2:34 sáng | 7 Tháng Tám, 2019

Các nhà khoa học Nhật làm đuôi nhân tạo để con người cân bằng như khỉ

Dựa theo chuyển động của loài khỉ khi chuyền cành, các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra chiếc đuôi nhân tạo. Thiết bị có khả năng giúp con người mang vác vật nặng, di chuyển cân bằng.

Đuôi nhân tạo giúp con người di chuyển dễ dàng hơn.
Đuôi nhân tạo giúp con người di chuyển dễ dàng hơn.

Thiết bị đeo này có tên Arque được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học Keio, Nhật Bản. Khác với các thiết bị đeo khác như đồng hồ thông minh, chiếc đuôi lấy này có thể giúp con người mở rộng khả năng hoạt động của bản thân như mang vác vật nặng, chạy nhảy…

Chiếc đuôi lấy cảm hứng từ cách mà những con khỉ nhảy từ cành cây này sang cành khác trong tự nhiên. Chúng sử dụng đuôi để cân bằng trọng tâm, giúp việc di chuyển chính xác hơn.

Đây không phải là chiếc đuôi nhân tạo đầu tiên được nghiên cứu. Trước đó, mẫu đuôi nhân tạo có tên Digitails cũng được tạo ra và có thể kết nối bằng ứng dụng điện thoại. Tuy vậy, Digitails chỉ là sản phẩm trang trí trong khi Arque được nghiên cứu để hỗ trợ con người một cách nghiêm túc.

Thiết bị này được sử dụng để giúp công nhân nâng và mang các vật nặng bằng cách cân bằng trọng lượng. Ngoài ra, thiết bị này cũng được sử dụng cho mục đích giải trí. Nó giúp tạo ra trọng tâm giả cho người chơi thực tế ảo.

Nguồn: Zing.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 154 times, 1 visits today)