12:16 sáng | 13 Tháng Tám, 2019

Đến Hokkaido nhất định phải tham Hồ Xanh Biei

Biei là một thị trấn xinh đẹp với vùng đồi trải rộng và nổi tiếng là nơi có nhiều địa điểm thần bí xung quanh dãy núi Takachidake, Hokkaido.

ho xanh-3

Biei là một thị trấn xinh đẹp với vùng đồi trải rộng và nổi tiếng là nơi có nhiều địa điểm thần bí xung quanh dãy núi Takachidake, được sinh ra từ quyền năng và ân huệ của núi. “Biei Aoiike” (hồ xanh Biei) là một trong số những địa điểm thần bí đó. Sau khi núi Tokachidake phun trào vào năm 1988, người ta cho xây dựng con đê nhằm mục đích phòng chống tác hại của núi lửa. Công trình này vô tình khiến nước sông bị tích lại và sinh ra hồ này. Ban đầu nơi đây bị cấm vào và ẩn chứa nhiều điều huyền bí. Tuy nhiên, đến năm 2010, sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, vẻ đẹp lấp lánh của hồ Biei nhanh chóng lan truyền rộng rãi, nó trở nên nổi tiếng và là điểm tham quan thu hút đông đảo du khách.

Ho xanh

Sở dĩ nước trong hồ có màu xanh lấp lánh là vì trong nước có chứa Aluminium chảy từ các suối nước nóng gần đó vào và phản chiếu màu xanh của bầu trời. Các thành phần lưu huỳnh và vôi có chứa trong suối nước nóng tích tụ thành đá và cát trắng ở đáy sông, tạo nên vẻ đẹp tương phản làm tăng thêm màu xanh của dòng nước.

Hồ xanh Biei mùa hè
Hồ xanh Biei mùa hè

Nhiều năm trước hình ảnh Hồ xanh Biei được sử dụng làm hình nền cho các sản phẩm của các nhà sản xuất máy tính trên thế giới cho nên nó không chỉ được biết đến trong phạm vi nước Nhật mà đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Hồ Biei thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Mùa hè là mùa cao điểm nhất trong năm. Vào thời điểm này, khu vực gần hồ trở nên đông đúc, đồng thời bãi đỗ xe gần đó cũng có sức chứa ít nên hãy chọn thời điểm vắng khách để có thể thong thả ngắm vẻ đẹp lung linh của mặt hồ và khung cảnh quanh hồ nhé! Thời điểm có thể tham quan là từ mùa xuân khi tuyết tan cho đến khoảng tháng 11, trước khi tuyết phủ. Mùa đông sẽ không hoạt động.

 Hồ xanh Biei mùa thu
Hồ xanh Biei mùa thu

Xung quanh hồ có nhiều điểm tham quan, chẳng hạn như thác Shirahige với dòng nước màu xanh cô ban trong vắt bắn tung tóe; hay con đường Shirakaba Kaido, nơi du khách có thể thoải mái lái xe thưởng ngoạn cảnh đẹp; hoặc đài quan sát Tokachidake Tembodai, nơi có thể thấy được toàn cảnh của dãy núi Tokachidake. Ngoài ra còn có suối nước nóng Shirogane Onsen được bao bọc bởi thiên nhiên, có thể vào tắm và về trong ngày hoặc trọ lại.

 Hồ xanh Biei mùa đông
Hồ xanh Biei mùa đông

Phương tiện di chuyển

Để đến hồ thì từ ga JR “Ashikawa” sẽ dùng xe bus để đi đến suối nước nóng Shirogane, xuống xe tại trạm “Shirogane Aoi Iriguchi”(đi từ Ashikawa thì mất khoảng 1 giờ 10 phút), từ trạm bus đi bộ khoảng 5 phút.

Nguồn: Japanhoppers

Có thể bạn quan tâm
(Visited 40 times, 1 visits today)