9:01 chiều | 11 Tháng Tám, 2019

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gọi vợ Nhật bằng tên của cô ấy?

Sau khi một người phụ nữ Nhật Bản kết hôn, sẽ có rất nhiều cách gọi giành riêng cho cô ấy. Ví dụ như Okusan (奥さん), Kanai (家内), Uchi no yome (うちの嫁). Tất cả những từ này đều ám chỉ đến nhiệm vụ của phụ nữ là quán xuyến chuyện trong nhà. Hoặc các từ như Nyoubou (女房) hay Kami san (カミさん), nhấn mạnh vào vai trò chỉ đạo của người phụ nữ trong một mái ấm.

dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-goi-vo-nhat-bang-ten-cua-co-ay-1

Nếu bạn đã hoặc định cưới một người đàn ông Nhật Bản, hãy tận hưởng cuộc sống tình cảm của hai người khi chưa kết hôn. Sau khi đám cưới, và đặc biệt khi đã có con, cái tên của bạn có thể sẽ biến mất mãi mãi, như thể Chihiro trong Vùng đất Linh hồn. Bạn sẽ được nhớ đến với những danh xưng như Okaasan (お母さん) hay Mama (ママ).

Đến ngày nay, vẫn còn rất nhiều phụ nữ Nhật Bản mang tư tưởng sẽ nghỉ việc để tập trung việc nhà khi đã lập gia đình. Trước khi kết hôn, tên họ của bạn là của bạn, sau khi kết hôn, bạn đổi họ sang họ chồng, và sống cuộc sống bên nhà chồng. Không cần đi làm, bạn cũng không việc gì phải sử dụng cái tên mẹ đẻ của mình nữa. Ví dụ khi bạn có một đứa con tên là Mika, người ta sẽ bắt đầu nhớ đến bạn với cái tên mới “Mẹ của Mika”

Theo một nghiên cứu của công ty mỹ phẩm Nhật Bản POLA, có hơn 77% phụ nữ Nhật sẽ được gọi là Okaa-san sau khi có con. Không chỉ đứa bé gọi mẹ như vậy mà những người khác từ hàng xóm, họ hàng, người thân cũng có thể được gọi như thế.

dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-goi-vo-nhat-bang-ten-cua-co-ay-2

Theo như nghiên cứu của POLA, khi được gọi bằng tên riêng, hormone oxytocin (hay còn gọi là hormone yêu) sẽ tăng lên, đồng thời giảm thiểu các hormone gây áp lực, giúp phụ nữ trẻ lâu và xinh đẹp hơn. Còn sản phẩm làm đẹp nào có thể tuyệt vời hơn điều này?

Hãy nhớ rằng, trước khi là vợ, là mẹ, hay đảm đương bất kỳ một nhiệm vụ nào trong xã hội, trước nhất họ vẫn là những người phụ nữ, cần được biết đến, công nhận, được quan tâm và được yêu thương.

dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-goi-vo-nhat-bang-ten-cua-co-ay-4

Thực tế rằng những người đàn ông trong đoạn Clip trên cảm thấy rất ngượng ngùng khi gọi vợ bằng tên riêng. Có lẽ sau nhiều năm gọi vợ bằng cái tên bao hàm trách nhiệm và nghĩa vụ của cô ấy, việc này cũng có tác động tích cực lên các ông chồng. Biết đâu chỉ bằng cách thay đổi xưng hô, rất nhiều cặp đôi Nhật Bản sẽ có thể hâm nóng tình cảm và cải thiện cuộc sống hôn nhân cho các gia đình Nhật Bản.

Cuối cùng, không chỉ phụ nữ, bất kỳ ai trên thế giới này cũng muốn được lắng nghe, cảm thông và chia sẻ. Đừng bao giờ xem trách nhiệm của ai đó là chuyện đương nhiên, mà đôi khi ta buông lời lạnh nhạt phán xét họ, hãy tỏ ra độ lượng và đặt mình vào hoàn cảnh của họ, bạn sẽ hiểu.

Sống độ lượng để cuộc sống này dễ thở hơn các bạn nhé !

Nguồn: Japo.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 650 times, 1 visits today)