6:32 sáng | 24 Tháng Tám, 2019

Những ngôi đền không thể bỏ qua khi đến Kyoto

Shinto (thần đạo) vốn là một trong những tín ngưỡng lâu đời của Nhật Bản song song với Phật giáo. Đền thờ thần đạo là một nơi bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc.

Tên ghi trên các cổng Toori là tên của những người dâng tặng cổng đền
Tên ghi trên các cổng Toori là tên của những người dâng tặng cổng đền

Kanpai Japan

Kyoto từng là trái tim biểu tượng của Nhật Bản và là từng là thủ đô của Nhật trong hơn 1.000 năm, thành phố thanh bình này là một trong những địa điểm đẹp nhất thế giới. Đến với Kyoto ngoài những ngôi chùa hay dạo quanh các kiến trúc cổ, các đền thờ thần đạo là nơi bạn nhất định phải ghé thăm.

Đền Fushimi Inari Taisha

Điểm đặc biệt dễ thấy nhất của ngôi đền là 1.000 cổng Torii. Để tới được đền thờ Inari nằm trên núi du khách sẽ đi qua 1.000 cổng này lên núi Inari để viếng đền. Trải nghiệm được tạo ra bởi 1.000 cổng lên núi tựa như nấc thang dẫn lên cổng trời. Đền thờ vị thần Oinari-san vốn là một vị thần gần gũi trong văn hóa của người Nhật đem mùa màng bội thu, xua tan bệnh tật và thi cử đỗ đạc. Đền Fushimi Inari Taisha nằm tại số 68 Fukakusa Yabunouchicho, phường Fushimi, Kyoto, tỉnh Kyoto.

Đền Heian Jingu

Thời gian đẹp nhất của đền Heian là vào mùa xuân khi hoa anh đào thi nhau đua nở
Thời gian đẹp nhất của đền Heian là vào mùa xuân khi hoa anh đào thi nhau đua nở

Đền thờ Heian-jingu được xây dựng vào năm 1895, nhân dịp kỷ niệm 1.100 năm kể từ khi Kyoto trở thành thủ đô. Ngôi đền này nằm trong quần thể đền đẹp nhất Nhật Bản với những khu vườn thơ mộng. Đúng với mục đích xây đền, ngôi đền này thờ 2 vị thiên hoàng Kanmu (là người chuyển kinh đô về Kyoto) và thiên hoàng Komei (vị thiên hoàng cuối cùng trước khi kinh đô Nhật dời về Tokyo).
Điểm nhấn của ngôi đền này là 4 khu vườn với 300 cây hoa anh đào được chia lần lượt theo các khu vực là Đông, Trung, Tây, Nam. 300 cây hoa anh đào tại đây gồm 20 loại khác nhau Yaebeni-shidare, Yomei-yoshino, Higan-zakura, Yama-zakura. Đền nằm tại Okazaki Nishitennocho, phường Sakyo, Kyoto, tỉnh Kyoto.

Đền Yasaka Jinja

Đền Yasaka Jinja được coi là cái nôi của lễ hội Gion
Đền Yasaka Jinja được coi là cái nôi của lễ hội Gion

Nguồn: Thanh niên

Có thể bạn quan tâm
(Visited 60 times, 1 visits today)