2:00 sáng | 17 Tháng Tám, 2019

Phát hiện 3 hộp tiếp đạn súng tiểu liên trong hành lý

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách Nhật Bản mang 3 hộp tiếp đạn súng tiểu liên M16 và AK trong hành lý trên một chuyến bay chặng Thành phố Hồ Chí Minh – Fukuoka (Nhật Bản).

Hộp tiếp đạn được phát hiện qua soi chiếu hành lý khách đi máy bay - Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG
Hộp tiếp đạn được phát hiện qua soi chiếu hành lý khách đi máy bay – Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất khi phát hiện một hành khách mang theo vật phẩm nguy hiểm là 3 hộp tiếp đạn (còn gọi là băng đạn) của súng quân dụng.

Cụ thể, lúc 22h20 ngày 6-8, khi soi chiếu hành lý, lực lượng an ninh hàng không phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách Takahashi Hiro (27 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) đi chuyến bay VN 350, chặng bay TP.HCM – Fukuoka (Nhật Bản) có 2 hộp tiếp đạn súng M16 và 1 hộp tiếp đạn súng AK.

Hộp tiếp đạn thuộc danh mục vật phẩm cấm hành khách mang theo khi đi máy bay. Nhưng tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được các giấy tờ có liên quan về 3 hộp tiếp đạn trên.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã thu giữ tang vật vi phạm, tái kiểm tra trực quan hành khách, hành lý đồng thời phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao người và tang vật cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm
(Visited 1 number_format_thousands_sep015 times, 1 visits today)