8:15 chiều | 11 Tháng Tám, 2019

Tác phẩm của nữ sinh Việt 17 tuổi được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Nhật Bản

Một bức tranh “Biển Đêm” của một học sinh cấp 3 Việt Nam đã vinh dự được ban tổ chức trao giải và lựa chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản.

Tác phẩm "Biển Đêm" của của Vũ Nguyễn Hương Nhi, Trường trung học phổ thông Việt Đức đã được chọn đại diện cho Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Tác phẩm “Biển Đêm” của của Vũ Nguyễn Hương Nhi, Trường trung học phổ thông Việt Đức đã được chọn đại diện cho Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tác phấm “Biển Đêm” của Vũ Nguyễn Hương Nhi, 17 tuổi, đang học tại trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hà Nội, nhận giải thưởng tác phẩm Việt Nam xuất sắc nhất tại triển lãm tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản tại Tokyo từ ngày 7/8 – 18/8.

Phát biểu bằng tiếng Anh tại lễ trao giải ngày 7/8 ở Tokyo, Nhi cho biết thông qua tác phẩm “Biển Đêm”, em muốn giới thiệu với thế giới cảnh đẹp của Việt Nam – một đất nước nhiệt đới có đường bờ biển dài là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch.

Ngoài hệ thống giải thưởng và các tác phẩm của học sinh Nhật Bản được xét chọn riêng, triển lãm năm nay còn có sự tham dự của học sinh nước ngoài đến từ 19 quốc gia như Anh, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…

Vũ Nguyễn Hương Nhi chụp cùng các thí sinh đoạt giải. Ảnh: TTXVN
Vũ Nguyễn Hương Nhi chụp cùng các thí sinh đoạt giải. Ảnh: TTXVN

Qua vòng sơ loại với hàng trăm tác phẩm dự thi, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã lựa chọn ra 5 bức tranh xuất sắc tham gia triển lãm. Trong đó, “Biển Đêm” của Vũ Nguyễn Hương Nhi được đánh giá xuất sắc nhất.

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học năm 2019 của Nhật Bản được tổ chức với thông điệp “vươn tới đỉnh cao thế giới”, là “chiếc nôi ươm mầm” những tài năng nghệ thuật trong suốt 20 năm qua, đồng thời cũng là nơi giao lưu văn hóa giữa học sinh các tỉnh của Nhật Bản với học sinh các nước trên thế giới.

Đây là sự kiện lớn, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản, được tổ chức thường niên, do Hiệp hội Xúc tiến văn hoá nghệ thuật thế giới Nhật Bản (IFAC) đóng vai trò chính.

Được biết, đây là lần thứ 11 Việt Nam gửi tác phẩm tham dự triển lãm này./.

Nguồn: Thời đại

Có thể bạn quan tâm
(Visited 102 times, 1 visits today)