2:24 sáng | 4 Tháng Chín, 2019

Mitake và Odake – những cung đường leo núi đẹp nhất ở Tokyo

Leo núi Odake là một trong những hoạt động đi về trong ngày thuận tiện nhất từ Tokyo. Mặc dù có thể sẽ khá đông đúc, nhưng chuyến đi sẽ mang lại cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng nhiều kỳ quan thiên nhiên. Bên cạnh đó ban còn có thể leo một trong ba ngọn núi nổi tiếng của Okutama, Odake-san (1,267m) là ngọn núi cao nhất ở tỉnh Tokyo. Chuyến hành trình sẽ bắt đầu tại ga Mitake, cách Shinjuku khoảng 1 giờ 30 phút bằng tàu điện.

Mount-Mitake-Rock-Garden-Tokyo-Weekender-1-1170x500

Tại ga Mitake, đi thẳng tới lối ra duy nhất và rẽ phải. Điểm dừng xe bus nằm không xa so với con đường ở phía đối diện của khu phố. Sau đó là bắt xe bus Nishi Tokyo tới Cable Shita, nơi mà bạn sẽ nhìn thấy ga Takimoto của tuyến đường sắt Mitake Tozan. Từ đây, bạn có thể đi cáp treo sáu phút tới đỉnh núi Mitake (929 mét)

Mount-Mitake-Rock-Garden-Tokyo-Weekender-1100x825

Nghi thức thờ phụng Samurai

Làng Mitakesan cổ kính là nơi có rất nhiều những cửa hàng được điều hành bởi những người dân địa phương thân thiện, nơi mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món bia Asahi và cá ngọt xiên. Điểm nổi bật của ngôi làng đó là đền Musashi-Mitake. Nổi tiêng với samurai, ngôi đền đặc biệt đẹp như tranh vẽ vào mùa thu và là nơi được tin là trung tâm của sự thờ phụng trong suốt hơn 2000 năm qua.

Việc tìm kiếm con đường lên núi Odake có thể hơi khó khăn khi mà mọi biển hiệu ở Mitakesan đều bằng tiếng Nhật. Con đường đúng nằm ở phía bên trái của những bậc thang cuối cùng dẫn đến ngôi đền. Nếu bạn nhìn thấy bức tượng một chú ngựa, thì bạn đã đi quá xa rồi.

Bạn sẽ sớm nhận ra bản thân bị đắm chìm trong một vùng hoang dã. Con đường bị chia cắt tại một tảng đá khổng lồ có tên là Tengu-iwa. Đừng quên sử dụng những đoạn dây có sẵn để leo lên tới đỉnh của những tảng đá thiêng liêng.

Musashi-Mitake-Shrine-Tokyo-Weekender-1100x733

Ngay bên ngoài khu rừng rộng hàng trăm mẫu

Từ Tengu-iwa, con đường bên trái sẽ dẫn bạn tới với một cung đường leo núi đến thác nước Nanayo. Còn con đường bên phải chính là điểm bắt đầu của khu vườn đá tự nhiên. Đây là khu vườn trải dài bởi những khối đá được bao phủ bởi rêu xanh, nằm dọc theo một dòng suối róc rách.

Cuối khu vườn đá là một khu vực cắm trại rộng lớn, một nơi khá là đông du khách ngay cả vào các ngày trong tuần. Vượt qua điểm ngắm cảnh này, bạn sẽ bắt gặp ngay thác nước Ayahiro. Cao khoảng 10 mét, thác nước mỏng manh này được xem là một địa điểm thần thánh thiêng liêng của Nhật Bản.

Ayahiro-Waterfall-Tokyo-Weekender-1100x677

Chạm tới đỉnh núi

Từ đây, con đường mòn sẽ dẫn bạn lên cao hơn. Mặc dù là một chuyến đi bộ đường dài khá dễ dàng, nhưng hoạt động này có thể hơi vất vả đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc những người đang trong trạng thái vật vờ khó chịu. Sau khoảng 45 phút, bạn sẽ bắt gặp một ngôi nhà bỏ hoang do những thầy tu trông nom. Đây là điểm cuối cùng trước khi đến đỉnh Odake.

Các bậc thang bằng đá dẫn tới phần lớn con đường, chúng sẽ dốc hơn và cao hơn ngay khi bạn tới gần đỉnh núi. Có một vài điểm, bạn sẽ phải cần tới sự hỗ trợ của dây dẫn.

Vào những ngày trời nắng, đỉnh núi sẽ mang tới một tầm nhìn quang đãng tới núi Phú Sĩ và các ngọn núi xung quanh. Mặc dù là đỉnh núi sẽ có khá đông các du khách cắm trại, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các khối đá đẹp cho bạn đứng lên và chụp ảnh.

Tama-River-Tokyo-Weekender-1100x419

Tận hưởng những dòng nước mát lạnh trên núi
Bạn có thể leo lên tới đỉnh núi Odake trong vòng 2 giờ đồng hồ, và cả chuyến hành trình (bao gồm xe điện và xe bus) có thể mất khoảng 5 tiếng. Thay vì quay trở lại Mitake, thì các nhà leo núi cũng có thể đi thẳng xuống phía đối diện của núi Odake. Đi chừng 90 phút, bạn sẽ tới Okutama, nơi mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác mát lạnh trên dòng sông Tama và thăm quan suối nước nóng. Khoảng cách đi bộ từ Mitakesan tới Okutama là 10.5km.

Di chuyển:

Từ Shinjuku, bắt tuyến JR Chuo để tới Tachikawa. Sau đó đổi sang tuyến JR Ome hướng tới Okutama và xuống tại Mitake.

Hoặc bạn cũng có thể bắt tàu Holiday Rapid Okutama thẳng từ Shinjuku ((6:46 sáng, 7:44 sáng và 8:19 sáng) tới Mitake vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ quốc gia.

Theo Tokyocheapo

Có thể bạn quan tâm
(Visited 118 times, 1 visits today)