8:19 chiều | 16 Tháng Chín, 2019

Nhật Bản: 60.000 hộ gia đình vẫn mất điện sau bão Faxai

Một tuần sau khi bão Faxai tràn vào khu vực Kanto của Nhật Bản gây mất điện trên diện rộng, đến ngày 17/9 khoảng 80.000 hộ gia đình tại tỉnh Chiba vẫn trong tình trạng mất điện.

Hành khách chờ tàu tại Ga Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/9 sau khi nhiều chuyến tàu bị hủy do siêu bão Faxai. Ảnh: AFP/TTXVN
Hành khách chờ tàu tại Ga Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/9 sau khi nhiều chuyến tàu bị hủy do siêu bão Faxai. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết nguồn cung điện sẽ được khôi phục cho các vùng chịu ảnh hưởng trong khu vực trước ngày 27/9 tới.

Theo TEPCO, tình trạng mất điện kéo dài là do hậu quả bão gây ra nghiêm trọng hơn dự kiến, cao điểm có tới 935.000 hộ dân ở tỉnh Chiba và 6 tỉnh khác đã rơi vào cảnh mất điện do ảnh hưởng của bão.

Mưa nặng hạt vẫn xảy ra tại vùng phía Nam của Bán đảo Boso thuộc tỉnh Chiba, buộc giới chức các thành phố Tateyama và Minamiboso phải khuyến cáo người dân sơ tán.

TEPCO và các nhân viên cứu hộ cảnh báo nguy cơ cháy nổ do sự cố chập điện hoặc những sự cố khác trong khu vực khi nguồn điện được khôi phục.

Bão Faxai đổ bộ gần thành phố Chiba ngày 9/9 vừa qua, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vùng Kanto miền Đông Nhật Bản./.

Nguồn: Asahi

Có thể bạn quan tâm
(Visited 104 times, 1 visits today)