1:14 sáng | 15 Tháng Mười, 2019

Một lao động Việt Nam tử vong ở Nhật Bản

Gia cảnh khó khăn, anh Lý sang Nhật Bản làm việc không may tử vong, gia đình chưa có điều kiện đưa thi thể anh về Việt Nam.

Sáng 15-10, lãnh đạo UBND xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết chính quyền địa phương và thân nhân đã nhận được thông tin anh Hà Văn Lý (33 tuổi, xóm 4, xã Lĩnh Sơn) tử vong ở Nhật Bản.

Anh Hà Văn Lý.
Anh Hà Văn Lý.

Theo một số lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh báo về, anh Lý đột ngột tử vong vào ngày 12-10. Sáng hôm đó anh không đi làm mà nghỉ ở phòng. Đến 12 giờ, khi mọi người vào gọi anh dậy ăn trưa thì thấy anh không dậy, mặt tím tái. Bác sĩ được mời đến kiểm tra cho hay anh đã tử vong.

Được biết anh Lý đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản vào năm 2016, chỉ hơn một tháng nữa là hết hợp đồng. Hiện cảnh sát Nhật Bản đã đến khám nghiệm, điều tra nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Ông Phạm Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn, cho biết hoàn cảnh gia đình anh Lý ở quê khó khăn, cha anh mất sớm, vợ và con gái năm tuổi đang ở nhà trọ tại Hà Nội. Hiện gia đình chưa có điều kiện đưa thi thể anh Lý về quê.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi các nhà hảo tâm, người dân quyên góp, giúp đỡ gia đình anh Lý sớm vượt qua khó khăn.

Nguồn: plo.vn

Có thể bạn quan tâm
(Visited 2 number_format_thousands_sep977 times, 1 visits today)