Văn hóa “độ xe” kiểu Nhật dị hợm và khác người đến mức nào?

Bất kì ai từng biết tới văn hóa xe hơi Nhật Bản thì không lạ gì những chiếc xe được “độ” màu mè, công phu. Song, ít ai biết lịch sử văn hóa “độ” xe này lấy ý tưởng từ đâu. Trở lại thập niên 70, thuật ngữ Bosozoku (tạm dịch “câu lạc bộ tốc … Đọc tiếp “Văn hóa “độ xe” kiểu Nhật dị hợm và khác người đến mức nào?”

24 lời khuyên thâm thúy của người Nhật có thể thay đổi cuộc đời bạn

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với những triết lý sâu sắc. Đây là 24 lời khuyên cực thâm thúy của họ có thể thay đổi cuộc đời bạn. 1. Nếu một vấn đề có thể giải quyết, thì bạn chẳng cần phải nghĩ mãi về nó. Nếu vấn đề đó … Đọc tiếp “24 lời khuyên thâm thúy của người Nhật có thể thay đổi cuộc đời bạn”

Người Nhật vứt rác cực kỳ văn minh và kỷ luật như thế nào?

Nhật là một xã hội kỷ cương, nguyên tắc cả trong việc vứt rác, nếu vi phạm, bạn sẽ phải trả giá thậm chí bằng tiền và sự kỳ thị của xã hội. Người Nhật nói chung nổi tiếng với rất nhiều quy tắc trong cuộc sống và hành động, việc vứt rác không phải … Đọc tiếp “Người Nhật vứt rác cực kỳ văn minh và kỷ luật như thế nào?”

Nhật Bản: Uống nước khi bụng rỗng… chữa đủ thứ bệnh

Theo NaturalandHealth, chỉ với phương pháp uống nước… khi đói, người dân đất nước mặt trời mọc đã có thể chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau, từ chứng đau đầu bình thường cho đến phòng bệnh ung thư quái ác. Chữa bệnh bằng phương pháp uống nước khi bụng rỗng của người Nhật hoàn … Đọc tiếp “Nhật Bản: Uống nước khi bụng rỗng… chữa đủ thứ bệnh”

Nước Nhật rất lịch sự nhưng người trẻ ít khi nhường ghế cho người già và lí do đặc biệt phía sau

Chúng ta vẫn luôn có ấn tượng với hình ảnh một nước Nhật lịch sự với truyền thống tôn sư trọng đạo. Thế nhưng không ít người tự hỏi tại sao người trẻ nước này lại không nhường ghế cho người già trên các phương tiện công cộng? Chúng ta luôn ấn tượng với những … Đọc tiếp “Nước Nhật rất lịch sự nhưng người trẻ ít khi nhường ghế cho người già và lí do đặc biệt phía sau”

Cuộc sống trong ngục của tù nhân Nhật Bản diễn ra như thế nào?

Ngoài các quy định và hình phạt nghiêm ngặt nếu phạm lỗi, lịch trình sinh hoạt của các phạm nhân trong tù ở Nhật Bản dường như khá thoải mái. Nhà tù Fuchu nằm ở ngoại ô thành phố Tokyo, là nơi giam giữ các tên tội phạm sừng sỏ nhất Nhật Bản, rất nhiều … Đọc tiếp “Cuộc sống trong ngục của tù nhân Nhật Bản diễn ra như thế nào?”

Quý cô ‘chế’ ngón tay út bị cắt cho các mafia Nhật hoàn lương

Trong những băng đảng xã hội đen (yakuza) ở Nhật Bản vẫn tồn tại những nghi thức man rợ: Cắt đứt một ngón tay út. Tuy nhiên, đối với những người muốn bỏ lại đằng sau cuộc sống đen tối đó, một bàn tay thiếu ngón lại là bằng chứng rõ ràng cho cả xã … Đọc tiếp “Quý cô ‘chế’ ngón tay út bị cắt cho các mafia Nhật hoàn lương”

11 sự thực về Nhật Bản khiến cả thế giới “ngã ngửa”: Những tiện ích, dịch vụ kỳ lạ phục vụ cho cuộc sống hiện đại nhưng đầy cô đơn

Có rất nhiều điều độc đáo về Nhật Bản khiến thế giới trầm trồ, như tính kỷ luật, sự chính xác, trách nhiệm trong công việc, những phát minh kỳ thú… Nhưng đất nước mặt trời mọc vẫn luôn ẩn chứa những điều kỳ lạ có thể gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai hâm … Đọc tiếp “11 sự thực về Nhật Bản khiến cả thế giới “ngã ngửa”: Những tiện ích, dịch vụ kỳ lạ phục vụ cho cuộc sống hiện đại nhưng đầy cô đơn”

Thực phẩm đầu mùa đắt như vàng người Nhật cũng tranh nhau mua cho bằng được chỉ vì niềm tin kỳ lạ xuất phát từ một tử tù

Thưởng thức được những món ngon đầu mùa, bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ thêm được 75 ngày, đó chính là quan niệm khó hiểu và kỳ lạ từ rất lâu đời của người Nhật. Thời nay, dù là ở Nhật, Việt Nam, hay rất nhiều nước trên thế giới, nhiều loại trái … Đọc tiếp “Thực phẩm đầu mùa đắt như vàng người Nhật cũng tranh nhau mua cho bằng được chỉ vì niềm tin kỳ lạ xuất phát từ một tử tù”

Cuộc sống 2 mặt của người đàn ông ban ngày làm nhà sư, tối làm DJ

Nếu không tự mình tiết lộ, có lẽ không ai nghĩ được Akinobu Tatsumi lại là một DJ tại các quán bar. Tại tại Chùa Syoysanji – một ngôi chùa hẻo lánh được núi non trùng điệp ôm lấy vào lòng ở đảo Kyushu (miền tây Nhật Bản), Akinoby Tatsumi có một cuộc sống hai … Đọc tiếp “Cuộc sống 2 mặt của người đàn ông ban ngày làm nhà sư, tối làm DJ”

Trang 1 trên 5412345...102030...Trang cuối »