Nổi tiếng lịch sự nhưng vì sao người Nhật không bao giờ nhường ghế cho người già?

Là một đất nước với hàng ngàn năm lịch sử, những nét đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản là sự kết hợp nhuần nhuyễn và hài hòa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Trong quá trình phát triển, người Nhật không bảo thủ đóng kín mà mở … Đọc tiếp “Nổi tiếng lịch sự nhưng vì sao người Nhật không bao giờ nhường ghế cho người già?”

Thử một lần 10 món ăn Việt Nam, Thánh ăn Nhật Bản ấn tượng nhất với món nào?

Các bạn có biết cô nàng Thánh ăn (Mukbang) đáng yêu của Nhật Bản, Kinoshita Yuka, người sở hữu cái bụng “không đáy”. Cô là một Youtuber chuyên thực hiện những thử thách ăn nhiều. Thức ăn của Yuka rất đa dạng, từ món mặn đến món ngọt. Nhưng có một đặc điểm chung là … Đọc tiếp “Thử một lần 10 món ăn Việt Nam, Thánh ăn Nhật Bản ấn tượng nhất với món nào?”

Nhật Bản báo động vì dân số già đi, người trẻ sống tối giản và từ chối hôn nhân

Những căn phòng kiểu Dashari trống trơn, chỉ có tấm nệm ngủ là nơi ở được tìm kiếm nhiều nhất tại Nhật Bản những năm gần đây. Hình ảnh về những buổi đi chơi hẹn hò hay những căn phòng bừa bộn với đủ loại tranh, truyện manga đã không còn là điều quen thuộc … Đọc tiếp “Nhật Bản báo động vì dân số già đi, người trẻ sống tối giản và từ chối hôn nhân”

Giữa mùa đông, nữ sinh Nhật Bản vẫn ‘kiên cường’ mặc váy ngắn đến trường

Mưa lạnh, tuyết rơi cũng không thể ngăn cản nữ sinh Nhật khoe chân trong những bộ đồng phục đặc trưng. Đồng phục nữ sinh là một trong những nét đặc trưng của Nhật Bản. Với tên gọi Seifuku, đồng phục nữ sinh Nhật Bản được ra đời từ thế kỷ 19, dựa trên kimono … Đọc tiếp “Giữa mùa đông, nữ sinh Nhật Bản vẫn ‘kiên cường’ mặc váy ngắn đến trường”

Tính cách người Nhật ở mỗi vùng miền?

Nhật Bản giống Việt Nam, là nước có địa hình dài hẹp, cũng có nơi nóng, nơi lạnh, do vậy mà tính cách con người ở mỗi địa phương có khác nhau. Ở Việt Nam cũng thế. Dĩ nhiên không phải tất cả mọi người đều như vậy, nhưng đa phần sẽ có một số … Đọc tiếp “Tính cách người Nhật ở mỗi vùng miền?”

Thay vì bỏ đi không thương tiếc đồ ăn thừa, đây chính là cách hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm thừa ở Nhật Bản

Bạn có biết người tiêu dùng, nhà bán lẻ và các doanh nghiệp trên cả nước Nhật đang vứt bỏ hàng triệu tấn lương thực mỗi năm hay không? Sự lãng phí này gây tổn thất nặng nề đến lợi nhuận của doanh nghiệp và khiến các quan chức “đứng ngồi không yên”. Điều gì … Đọc tiếp “Thay vì bỏ đi không thương tiếc đồ ăn thừa, đây chính là cách hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm thừa ở Nhật Bản”

14 bài học từ người Nhật có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay

Tại Nhật Bản, được người khác giúp đỡ là chuyện bình thường. Quan trọng là, họ không cần được đền đáp hay tôn vinh, chỉ cần bạn vui vẻ biết ơn và giúp đỡ người khác là đủ. Hành động thể hiện sự biết ơn luôn là hành động đẹp trong mắt người Nhật. Luôn … Đọc tiếp “14 bài học từ người Nhật có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay”

Góc khuất “nghề… giải khuây” ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Thoạt nhìn, First Dash chỉ là một quán bar trông rất bình thường ở khu vực Ni-chome thuộc quận khét tiếng ăn chơi Shinjuku của Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, khi khách hàng bước chân vào, một nhóm khoảng 8 thanh niên trẻ tuổi bật dậy, chào khách. Họ chính là “trai bao”, hay còn … Đọc tiếp “Góc khuất “nghề… giải khuây” ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản”

Văn hóa xấu hổ của người Nhật Bản

Ở mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa riêng biệt và tạo thành một nét văn hóa đặc sắc của riêng quốc gia, dân tộc đó. Nhưng chắc hẳn, bạn sẽ ngạc nhiên với văn hóa xấu hổ chỉ có tại Nhật Bản. Hãy cùng đi tìm hiểu về văn … Đọc tiếp “Văn hóa xấu hổ của người Nhật Bản”

Vì sao Nhật Bản có thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài?

Nhiều người sang Nhật không khỏi ngạc nhiên khi thấy người dân đất nước này có một thói quen hơi kỳ quặc, đó là rất nhiều người đeo khẩu trang ngoài đường. Dù không khí ở Nhật rất sạch và người dân cũng không đi xe máy nhiều như ở Việt Nam, cũng không phải … Đọc tiếp “Vì sao Nhật Bản có thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài?”

Trang 1 trên 3412345...102030...Trang cuối »