Nhật Bản là quốc gia giàu có nhưng đàn ông nước này vẫn thiếu tiền để… lấy vợ

Báo cáo của Manpower Group cho thấy có đến 37% giới trẻ Nhật Bản nghĩ rằng họ sẽ phải làm việc đến chết để trang trải chi phí cuộc sống. Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với tinh thần làm việc chăm chỉ, nhưng đáng buồn thay đây cũng là nơi có tỷ lệ … Đọc tiếp “Nhật Bản là quốc gia giàu có nhưng đàn ông nước này vẫn thiếu tiền để… lấy vợ”

Phụ nữ Nhật Bản có dáng đi xấu nhất thế giới, tại sao vậy?

Nhật Bản đang nổi lên phong trào đi giày cao gót và họ cho rằng việc đi giày bệt kèm bộ kimono truyền thống đang khiến phụ nữ Nhật trông “nghèo khổ” hơn. “Phụ nữ Nhật Bản đi lạch bạch như vịt. Họ lạch bạch với những ngón chân chim bồ câu to bè. Họ … Đọc tiếp “Phụ nữ Nhật Bản có dáng đi xấu nhất thế giới, tại sao vậy?”

Đến Nhật đừng dại làm 3 điều này!

Đất nước nào cũng có những điều tối kỵ trong văn hóa quốc gia ấy. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Nhập gia thì tuỳ tục, ông bà nói rồi cấm cãi. Nhất là lại đến một đất nước có bề dày văn hoá lịch sử thuộc hạng khủng như Nhật Bản thì lại càng … Đọc tiếp “Đến Nhật đừng dại làm 3 điều này!”

Lãnh đạo ở Nhật xin lỗi vì nhân viên vệ sinh kết bạn Facebook với phụ nữ theo thông tin tìm trong đống rác

Một nam nhân viên thu gom rác ở thành phố Okayama, Nhật Bản đã gặp rắc rối lớn sau khi gửi lời mời kết bạn trên Facebook cho một nữ khách hàng dựa vào thông tin mà anh ta tìm được trong đống rác. Ngày 9/12, các lãnh đạo quản lý môi trường thành phố … Đọc tiếp “Lãnh đạo ở Nhật xin lỗi vì nhân viên vệ sinh kết bạn Facebook với phụ nữ theo thông tin tìm trong đống rác”

Buồng giam tử tù Nhật Bản tựa như căn phòng cao cấp, nguyên nhân là do thời gian thi hành án

Nhật Bản là một trong những nước trên thế giới chưa bãi bỏ mức hình phạt dành cho tử hình. Theo điều 11, khoản 1 của Bộ luật hình sự Nhật Bản quy định, hình phạt tử hình dành cho tử tù sẽ được thực hiện bằng cách treo cổ. Thông thường, án tử hình … Đọc tiếp “Buồng giam tử tù Nhật Bản tựa như căn phòng cao cấp, nguyên nhân là do thời gian thi hành án”

Hẹn hò với người Nhật, bạn dám không?

Nhật Bản là quốc đảo bao bọc xung quanh là đại dương. Hơn thế nữa, do chính sách “Bế quan tỏa cảng” thời Mạc phủ Tokugawa mà đất nước này không có nhiều điều kiện tiếp xúc với nước ngoài. Những lý do trên phần nào ảnh hưởng đến tâm lý rụt rè, ngại bộc … Đọc tiếp “Hẹn hò với người Nhật, bạn dám không?”

Cư dân mạng Nhật Bản thi nhau kẹp chai nhựa vào nách để chữa ngạt mũi

Không thể tin được, niềm vui cho những người ngạt mũi kinh niên lại đến từ chai nhựa đựng nước. Ngạt mũi, chảy nước mũi là tình trạng cực kỳ khó chịu, nhất là trong khi ngủ. Các phương pháp điều trị tự nhiên vẫn có tác dụng, tuy nhiên do chất lượng không khí … Đọc tiếp “Cư dân mạng Nhật Bản thi nhau kẹp chai nhựa vào nách để chữa ngạt mũi”

Những điều lý thú có thể bạn chưa biết về Nhật Bản

Truyền thống lâu đời của Nhật Bản đã giúp đất nước này trở thành điểm đến thú vị mà bạn chưa khám phá hết. 1. Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới Trung tâm nghiên cứu The Economist Intelligencec Unit đã công bố xếp hạng các thành phố an toàn nhất trên thế … Đọc tiếp “Những điều lý thú có thể bạn chưa biết về Nhật Bản”

Sự thật thú vị về những khay nhỏ đựng tiền tại Nhật ?

Bạn có bao giờ tò mò về những khay nhỏ được sử dụng ở Nhật Bản khi giải quyết các giao dịch tiền mặt hàng ngày? Ở đây, bạn thường bỏ khoản tiền mà mình trả vào một chiếc khay được dùng riêng cho mục đích này, người bán hàng sẽ nhận lấy nó và … Đọc tiếp “Sự thật thú vị về những khay nhỏ đựng tiền tại Nhật ?”

Tại sao cảnh sát Nhật biết tiếng Việt?

Mọi người rì rầm về việc cảnh sát Nhật biết tiếng Việt ư ? Xưa rồi, họ còn làm được hơn thế nữa đấy. Trong một phóng sự mới đây của NHK, người ta có nói đến nhóm điều tra đặc biệt của cảnh sát Nhật, họ giống như các thám tử chuyên đi xác … Đọc tiếp “Tại sao cảnh sát Nhật biết tiếng Việt?”

Trang 1 trên 3112345...102030...Trang cuối »