Món ăn người Việt lại thấy kinh nhưng người Nhật lại cực thích

Việt Nam có sầu riêng, mắm tôm, trứng vịt lộn,…thì ở Nhật có Natto. Ngoài ra hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn một món nữa, đó là Shiokara (mắm mực). Ảnh https://www.northtaste.jp/products/detail144.html Là người Nhật, khi nhìn tấm ảnh này, tôi cảm thấy rất ngon mắt, món này mà ăn kèm cơm … Đọc tiếp “Món ăn người Việt lại thấy kinh nhưng người Nhật lại cực thích”

Thiên tài hay biến thái: Phì cười với những vật dụng gây “thỏa mãn” cao ở Nhật

Người Nhật nổi tiếng với tính sáng tạo nhưng cũng rất “dị”. Để diễn tả được hết độ “điên”, thậm chí có hơi biến thái của người Nhật, phải xem vào cách họ biến những vật dụng bình thường, thiết yếu hằng ngày thành kiểu dáng “dị” một cách rất thú vị. Nhật Bản là quốc … Đọc tiếp “Thiên tài hay biến thái: Phì cười với những vật dụng gây “thỏa mãn” cao ở Nhật”

Học tập thói quen ăn uống của người Nhật để trẻ ra vài tuổi

Nhật Bản luôn nằm trong nhóm những nước có phụ nữ đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Ở tuổi 30, một phụ nữ Nhật có thể trông như 18 tuổi, lúc 40 tuổi giống như 25 tuổi, và họ đều sống rất thọ. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật của chế độ … Đọc tiếp “Học tập thói quen ăn uống của người Nhật để trẻ ra vài tuổi”

Vì sao ở Nhật, nhân viên nhất định phải để tiền vào khay khi thanh toán?

Không chỉ sở hữu nhiều nét văn hóa đặc trưng khiến nhiều quốc gia khác ngưỡng mộ, Nhật Bản còn nổi tiếng về hệ thống các quy tắc xã hội vô cùng phức tạp và khác biệt. Có lẽ không một quốc gia nào có nhiều quy chuẩn xã hội như ở Nhật Bản. Nếu … Đọc tiếp “Vì sao ở Nhật, nhân viên nhất định phải để tiền vào khay khi thanh toán?”

Các biện pháp tự bảo vệ mình khi sống ở Nhật

Nhật Bản được đánh giá là đất nước an toàn như có thể đeo ví hay túi xách, balo phía sau mà không sợ bị giật hay rạch, quên không khóa xe, đi ra ngoài quên không khóa cửa phòng cũng hiếm khi bị mất trộm. Đặc biệt, rất nhiều người nước ngoài ngưỡng mộ … Đọc tiếp “Các biện pháp tự bảo vệ mình khi sống ở Nhật”

Phụ nữ Nhật không muốn kết hôn vì đàn ông lười làm việc nhà

Phần lớn phụ nữ Nhật muốn kết hôn nhưng họ không tìm được người sẵn sàng chia sẻ việc nhà với mình. Seiko là một phóng viên 35 tuổi sống ở Tokyo. Cô đang ở độ tuổi mà người Nhật gọi là “Mì năm mới”. Người Nhật có phong tục ăn mì đón năm mới … Đọc tiếp “Phụ nữ Nhật không muốn kết hôn vì đàn ông lười làm việc nhà”

‘Thánh xếp đồng xu’ làm náo loạn cả mạng xã hội vì những tác phẩm của mình

‘Thánh xếp đồng xu’ Tanu có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật với cấu trúc phức tạp nhưng không kém phần đẹp mắt nhờ khả năng xuất thần của mình. ‘Thánh xếp xu’ nổi tiếng trên mạng xã hội Bằng khả năng sắp đặt thăng bằng, Tanu có thể biến những đồng xu nhiều … Đọc tiếp “‘Thánh xếp đồng xu’ làm náo loạn cả mạng xã hội vì những tác phẩm của mình”

Báo động, giới trẻ xã hội Nhật đang bị cuốn vào những “Cỗ máy tình dục”

Lười yêu, sợ kết hôn…tìm đến với những món đồ chơi tình dục vô tri vô giác là vấn nạn mà giới trẻ Nhật Bản đang gặp phải. Và hiển nhiên ghành công nghiệp tình dục quốc gia này cũng theo đó ngày một đổi mới phát triển cho ra đời nhiều sản phẩm độc … Đọc tiếp “Báo động, giới trẻ xã hội Nhật đang bị cuốn vào những “Cỗ máy tình dục””

Nhật Bản “Uớc gì chúng tôi có thể ép người dân nước mình quan hệ…”

Nhật Bản là một trong những đất nước châu Á hiếm hoi có quan điểm thoáng và cởi mở về tình dục. Thế nhưng hiện nay, giới trẻ đất nước Mặt trời mọc rất “thờ ơ” với sex, không muốn bị trói buộc bởi cuộc sống hôn nhân và gia đình. Nguyên nhân của sự … Đọc tiếp “Nhật Bản “Uớc gì chúng tôi có thể ép người dân nước mình quan hệ…””

Tại sao cảnh sát Nhật biết tiếng Việt?

Mọi người rì rầm về việc cảnh sát Nhật biết tiếng Việt ư ? Xưa rồi, họ còn làm được hơn thế nữa đấy. Trong một phóng sự mới đây của NHK, người ta có nói đến nhóm điều tra đặc biệt của cảnh sát Nhật, họ giống như các thám tử chuyên đi xác … Đọc tiếp “Tại sao cảnh sát Nhật biết tiếng Việt?”

Trang 1 trên 3712345...102030...Trang cuối »