Những người trẻ Nhật Bản 30 tuổi vẫn còn trinh, chưa từng hẹn hò

Tại Nhật Bản, nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, nhiều người trẻ thiếu kinh nghiệm hẹn hò, yêu đương, quan hệ tình dục vì bận rộn và những mối lo về công việc, tài chính. Nguồn: Zing.vn Có thể bạn quan tâm

Những mẩu chuyện người Việt bị coi thường khi giao tiếp, làm việc với người Nhật

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng Nhật Bản là quốc gia “thảo mai” nhất thế giới? “Thảo mai” là cụm từ của giới trẻ ngày nay dành cho những người ngoài mặt một đằng trong lòng một nẻo, lúc nào cũng cười nói vui vẻ, lịch sự ra chiều thích thú nhưng thật ra trong … Đọc tiếp “Những mẩu chuyện người Việt bị coi thường khi giao tiếp, làm việc với người Nhật”

Wabi-Sabi: Triết lý bao quát của chủ nghĩa hoàn hảo Nhật Bản

Làm thế nào để học cách trân trọng những gì mình có? Bằng cách nào mà triết lý lâu đời này có thể giúp bạn định hướng những đấu tranh của xã hội hiện đại để vươn tới sự hoàn hảo? Giữa thời đại của những thông tin truyền thông xã hội được quản lý … Đọc tiếp “Wabi-Sabi: Triết lý bao quát của chủ nghĩa hoàn hảo Nhật Bản”

Tân hoàng hậu Nhật Bản trầm cảm gần 20 năm vì áp lực

Bà Masako hầu như không tham gia các sự kiện chính thức và được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm từ 15 năm trước. Khi tân Nhật hoàng của Nhật Bản, Naruhito, lên ngôi hôm 1/5, người vợ 26 năm của ông cũng xuất hiện bên cạnh. Hoàng hậu Masako mặc váy dài màu trắng, … Đọc tiếp “Tân hoàng hậu Nhật Bản trầm cảm gần 20 năm vì áp lực”

Nhật Bản và chuyện về những cái chết cô độc

“Cái chết cô độc”- cụm từ có lẽ khá xa lạ với phần đông người Việt Nam nhưng không hề xa lạ với người Nhật. Đây đang là vấn nạn cần giải quyết trong xã hội Nhật Bản hiện nay bởi theo ước tính của vài năm gần đây, cứ 50 người chết vì các … Đọc tiếp “Nhật Bản và chuyện về những cái chết cô độc”

Nỗi ám ảnh giờ giấc trong cuộc sống người Nhật

Nhật Bản mới đây chấn động vụ Bộ trưởng An ninh Mạng và đảm trách Thế vận hội Olympics Tokyo 2020, Yoshitaka Sakurada, đi họp muộn ba phút. Các nghị sĩ phe đối lập cho rằng việc ông Sakurada đến muộn thể hiện sự tắc trách và họ đã phản đối bằng cách tẩy chay … Đọc tiếp “Nỗi ám ảnh giờ giấc trong cuộc sống người Nhật”

Nữ fan ‘cuồng’ 78 tuổi của hoàng gia Nhật Bản

Dù tuổi đã cao, bà Fumiko Shirataki vẫn vác máy ảnh rong ruổi theo các thành viên hoàng gia Nhật đi khắp nơi. Dù trời nắng hay mưa, dù mùa hè hay mùa đông, dù lên núi hay xuống biển, hàng chục năm qua, bà Fumiko Shirataki, 78 tuổi, theo các thành viên hoàng gia … Đọc tiếp “Nữ fan ‘cuồng’ 78 tuổi của hoàng gia Nhật Bản”

Độc chiêu sếp Nhật trị người Việt hoang phí

Anh Phạm Trọng Thức, hiện đang làm việc tại một đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện người thật việc thật từ một công nhân 40 tuổi (KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội). Câu chuyện phần nào sẽ cho chúng ta câu trả lời Người Nhật đánh giá thế … Đọc tiếp “Độc chiêu sếp Nhật trị người Việt hoang phí”

Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới người Nhật Bản

Vào ngày 20-4 vừa qua, bé trai Ryusuke Sekino gần 7 tháng tuổi người Nhật Bản đã được xuất viện sau quá trình chăm sóc đặc biệt. Với trọng lượng cơ thể khi chào đời là 258g cùng chiều dài là 22cm (ảnh phải), Ryusuke trở thành bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới. … Đọc tiếp “Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới người Nhật Bản”

Nghịch lý Nhật Bản: ¼ người trẻ sống không tình dục giữa đất nước với công nghiệp phim kh.iêu d.âm phát triển

Nhiều người tưởng rằng với nền công nghiệp phim khiêu dâm phát triển, hoạt động tình dục của người trẻ Nhật Bản phải ở mức cao so với toàn thế giới. Vậy nhưng, câu chuyện tại xứ sở mặt trời mọc lại diễn ra ngược lại: Tình dục không còn là điều khiến người trẻ … Đọc tiếp “Nghịch lý Nhật Bản: ¼ người trẻ sống không tình dục giữa đất nước với công nghiệp phim kh.iêu d.âm phát triển”

Trang 1 trên 8312345...102030...Trang cuối »