TIN VUI – Số lượng du học sinh Việt Nam đã nhận được chuyển đổi visa làm việc trong năm 2017 tăng 86,2% so với năm trước.

Tuy vẫn còn nhiều câu chuyện buồn như tỷ lệ phạm tội, bỏ trốn của người Việt tại Nhật ngày càng tăng, nhưng cũng cùng với đó, cũng có một số tin tức cực về người Việt Nam chúng ta, ví dụ như việc số lượng dhs Việt Nam được chuyển đổi thành công sang … Đọc tiếp “TIN VUI – Số lượng du học sinh Việt Nam đã nhận được chuyển đổi visa làm việc trong năm 2017 tăng 86,2% so với năm trước.”

Ăn mì cầm hơi, làm việc tới suy tim, đột quỵ: Chuyện những người trẻ Việt đến Nhật Bản chỉ để “chết”

Dưới mái chùa Nisshinkutsu, bài vị của 81 người trẻ tuổi được xếp thành hàng trên hương án. Phần đa trong số họ nằm trong độ tuổi 20-30; tất cả đều qua đời chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2012 cho tới cuối tháng 7 năm 2018; và điều đáng buồn là, cả 81 … Đọc tiếp “Ăn mì cầm hơi, làm việc tới suy tim, đột quỵ: Chuyện những người trẻ Việt đến Nhật Bản chỉ để “chết””

Việt Nam lọt vào danh sách nước sẽ bị siết chặt visa tới Nhật trong thời gian tới?

Thông tin Chính Phủ Nhật Bản mở rộng đón lao động nước ngoài và mở rộng ngành nghề có khả năng tiếp nhận đã được đưa nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mới đây phát ngôn viên của Chính Phủ Nhật đã trả lời báo chí về việc siết chặt đối với “những … Đọc tiếp “Việt Nam lọt vào danh sách nước sẽ bị siết chặt visa tới Nhật trong thời gian tới?”

Tự săn vé máy bay giá rẻ về Việt Nam cho TTS, DHS ở Nhật

Ai cũng biết giá vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam không hề rẻ một chút nào do đó để giảm bớt gánh nặng về tiền vé thì các TTS, DHS nên biết cách săn vé máy bay giá rẻ dưới đây nhé! Tự săn vé máy bay giá rẻ về Việt Nam … Đọc tiếp “Tự săn vé máy bay giá rẻ về Việt Nam cho TTS, DHS ở Nhật”

Những quy định BẮT BUỘC PHẢI BIẾT về hành lý khi đi máy bay của các hãng hàng không

Bạn là người mới đi máy bay lần đầu tiên và chưa nắm rõ các quy định tiêu chuẩn về hành lý xách tay hay ký gửi? Cụ thể khối lượng hành lý sẽ được mang theo trong mỗi chuyến bay là bao nhiêu? Bạn đang cảm thấy lo lắng vì không biết là những … Đọc tiếp “Những quy định BẮT BUỘC PHẢI BIẾT về hành lý khi đi máy bay của các hãng hàng không”

NÓNG: Mang 70 quả vịt lộn sang Nhật, DHS bị phạt 150 triệu

Thông thường các HDS, TTS sang Nhật sẽ mang theo khá nhiều đồ ăn của Việt Nam. Có người mang sang để dùng dần, có người mang sang làm quà nhưng cũng có bạn mang với mục đích kinh doanh. Thế nhưng mới đây Nhật đã bạn hành luật mới, quy định việc mang đồ … Đọc tiếp “NÓNG: Mang 70 quả vịt lộn sang Nhật, DHS bị phạt 150 triệu”

Nhật Bản cho phép thực tập sinh nước ngoài làm việc thêm 5 năm

Theo thông báo mới nhất từ phía Chính phủ: Dự tính bắt đầu từ tháng 4.2019, Nhật Bản sẽ tăng thời gian lưu trú làm việc cho các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài để có thể giải quyết vấn đề thiếu lao động như hiện nay. Theo Nikkei, thực tập sinh nước ngoài … Đọc tiếp “Nhật Bản cho phép thực tập sinh nước ngoài làm việc thêm 5 năm”

Áp lực cuộc sống Nhật Bản “đè nặng” lên vai người trẻ Việt Nam

Cuộc sống học tập, kiếm “miếng cơm, manh áo” vất vả và nhiều áp lực ở Nhật Bản đã khiến một số sinh viên, thực tập sinh trẻ tuổi người Việt Nam “gục ngã” vì kiệt sức và một số người tìm đến cái chết. Tại đền Nisshinkutsu ở khu vực Minato, thủ đô Tokyo, … Đọc tiếp “Áp lực cuộc sống Nhật Bản “đè nặng” lên vai người trẻ Việt Nam”

Cuộc sống ở Nhật: Không dám nghỉ ngơi dù chỉ một ngày, sống chỉ vì tiền?

Có người nói rằng, sau khi đến đất nước Nhật, con người ta dường như không còn tâm hồn, không có ước mơ, khát vọng, chỉ là một cái xác không hồn. Liệu sự thật có thật sự như vậy ? Mỗi ngày qua đi chôn vùi ở trường học, công ty, đó mới là … Đọc tiếp “Cuộc sống ở Nhật: Không dám nghỉ ngơi dù chỉ một ngày, sống chỉ vì tiền?”

Chúng tôi phải bán mồ môi, nước mắt mới có tiền gửi về Việt Nam

Kiếm tiền của người Nhật đâu phải dễ, chúng tôi phải xa quê hương, xa gia đình, bán mồ môi, nước mắt, thậm chí để lại một phần máu thịt ở đây mới kiếm được vài chục triệu mỗi tháng để gửi về nhà. Liệu có nên đi xuất khẩu lao động không khi mà … Đọc tiếp “Chúng tôi phải bán mồ môi, nước mắt mới có tiền gửi về Việt Nam”

Trang 1 trên 6512345...102030...Trang cuối »