Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ ‘điên đảo’: Nhét trân châu vào mũi để chụp ảnh

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu nhét vào mũi rồi chụp ảnh. Sau hàng loạt những xu hướng biến tấu trân châu thành các món ăn như pizza trân châu, bánh kem trân châu, thậm chí là… bóng … Đọc tiếp “Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ ‘điên đảo’: Nhét trân châu vào mũi để chụp ảnh”

Một thực tập sinh Việt Nam bị bắt vì dùng bình xịt cứu hoả phun vào nhân viên thu phí NHK.

Vào ngày 17/8, Cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ một nam thực tập sinh Việt Nam (34 tuổi) vì nghi ngờ đã có hành vi bạo lực dùng bình xịt cứu hoả phun vào người một nhân viên thu phí NHK. Người đàn ông này khai rằng “Tôi không hiểu anh ta nói gì”. … Đọc tiếp “Một thực tập sinh Việt Nam bị bắt vì dùng bình xịt cứu hoả phun vào nhân viên thu phí NHK.”

Mùa mưa ở Nhật Bản không làm giảm niềm đam mê bóng đá của người Việt

Giải thi đấu bóng đá Vysaf Open do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Phư-cư-ô-ca) phối hợp với Hội thanh niên sinh viên Việt Nam (Vysaf) đã kết thúc hôm 21/7 với một hình ảnh ấn tượng: Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình cùng đội vô địch FC Family … Đọc tiếp “Mùa mưa ở Nhật Bản không làm giảm niềm đam mê bóng đá của người Việt”

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm

Anh Vũ Đình Diệp, 32 tuổi, sau khi hết hạn hợp đồng ba năm thuộc chương trình thực tập sinh (TTS) đã được Công ty cổ phần Osawa, thành phố Toyama tiếp nhận làm việc từ ngày 17-6-2019, với thời hạn năm năm. Ông Juji Suzuki, đại diện Công ty Japan Human Support Union đã … Đọc tiếp “Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm”

Thử tượng tượng nếu không đi Nhật thì giờ bạn đang làm gì ở Việt Nam?

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng nếu không đi du học hay XKLĐ bên Nhật thì mình đang làm gì ở Việt Nam chưa? Cùng xem cộng đồng mạng có câu trả lời như nào nhé! Nếu đúng như những gì chúng ta tưởng tượng thì tình hình có vẻ không khả quan lắm. … Đọc tiếp “Thử tượng tượng nếu không đi Nhật thì giờ bạn đang làm gì ở Việt Nam?”

Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật

Du khách có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng nếu mang thịt vào Nhật Bản, bao gồm thịt tươi sống và thịt đã qua chế biến. Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), hiện nhiều dịch bệnh từ động vật … Đọc tiếp “Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật”

Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật

Hành khách sẽ bị phạt 3 năm tù hoặc nộp tiền nếu bị phát hiện mang theo sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà không khai báo. Hiện nhiều dịch bệnh từ động vật lan truyền ở các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản khuyến cáo du khách không mang hầu hết … Đọc tiếp “Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật”

70 địa điểm mua đồ Việt tại Nhật Bản giá rẻ, chất lượng

Đia điểm mua đồ Việt tại Nhật Bản không hề khó khăn. Ở Nhật Bản các bạn không khỏi ngỡ ngàng đi siêu thị mua đồ mà bắt gặp dòng chữ ”Made in Viet Nam” trên các gói đồ. Các loại hàng hóa như quần áo, đồ ăn, thực phẩm có rất nhiều, sau đây … Đọc tiếp “70 địa điểm mua đồ Việt tại Nhật Bản giá rẻ, chất lượng”

Hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật

Do chính phủ Nhật đã và đang tăng thuế tiêu dùng (hiện tại là 8%) cho nên tại các tỉnh thành phố thì có chế độ trợ cấp 1 khoản tiền nho nhỏ cho dân chúng đang sống tại thành phố đó hàng năm.Số tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật (臨時給付金)khoảng 3000 yên/năm,có thể thay … Đọc tiếp “Hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật”

Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật

Các bạn đang (sẽ) sống và làm việc ở Nhật Bản, nếu có bằng lái xe ô tô ở Việt Nam có thể làm thủ tục đổi sang bằng của Nhật. Tiếng Nhật gọi là “外国免許の切り替え” (Gaikoku menkyo no Kirikae), viết tắt là “外免切替” (Gaimen Kirikae). Sau đây là kinh nghiệm đổi bằng lái chi … Đọc tiếp “Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật”

Trang 1 trên 8012345...102030...Trang cuối »