Thông tin chi tiết về Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21 tháng 9 năm 1973. Sau năm 1975, hai bên trao đổi Đại sứ quán. Từ đó tới nay, quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ. Hai nước đang cùng nhau hướng tới xây dựng quan hệ đối … Đọc tiếp “Thông tin chi tiết về Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản”

Nhật Bản: Cảnh sát Hokkaido ráo riết truy tìm người đàn ông Việt Nam liên quan đến vụ ẩu đả nghiêm trọng rồi cầm dao bỏ trốn

Vụ việc liên quan đến 3 người Việt Nam. Một trong số đó đã bỏ trốn cùng 1 con dao khiến người dân hoang mang. Một vụ ẩu đã diễn ra vào khoảng 10h20 tối ngày 11/12, tại căn hộ của 3 thực tập sinh Việt Nam ở thành phố Obihiro, tỉnh Hokkaido. Theo thông … Đọc tiếp “Nhật Bản: Cảnh sát Hokkaido ráo riết truy tìm người đàn ông Việt Nam liên quan đến vụ ẩu đả nghiêm trọng rồi cầm dao bỏ trốn”

TIN NGHIÊM TRỌNG: Cảnh sát Nhật truy tìm TTS người Việt dùng búa đập vào đầu bạn mang theo dao bỏ trốn

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh s.át phát hiện trong nhà bị mất 1 con dao, nến rất có thể sau khi dùng búa đập vào đầu bạn, TTS người Việt đã cầm theo và bỏ trốn. Theo tin đã đưa, vào khoảng 10h20 tối 11/12, 3 TTS Việt Nam gồm một người 22 tuổi, … Đọc tiếp “TIN NGHIÊM TRỌNG: Cảnh sát Nhật truy tìm TTS người Việt dùng búa đập vào đầu bạn mang theo dao bỏ trốn”

Tâm sự khi có bạn gắn mác “Việt Kiều”: Muốn về mà không dám

Khi bạn là Việt kiều về nước – câu chuyện mở ra nhiều khía cạnh bẽ bàng của những người Việt xa xứ về thăm quê hương Trong danh sách bạn bè của chúng ta, từ bé tới lớn chắc hẳn cũng có những người bạn bây giờ đang sinh sống và lao động tại … Đọc tiếp “Tâm sự khi có bạn gắn mác “Việt Kiều”: Muốn về mà không dám”

Đâu là những công việc được trả lương nhiều nhất tại Nhật Bản?

DODA, một trang web chuyên nghiên cứu về việc làm tại Nhật Bản, đã tiến hành một cuộc khảo sát và thông kê dựa trên mức lương trung bình hàng năm của người Nhật dựa theo nghề nghiệp, tuổi tác và giới tính, tạo ra một bảng kết quả được cập nhật đầy đủ nhất … Đọc tiếp “Đâu là những công việc được trả lương nhiều nhất tại Nhật Bản?”

Cách các bạn trẻ Việt trưởng thành tại Nhật

Du học Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Khi du học Nhật Bản, bạn vừa có cơ hội được học hành tại đất nước phát triển bậc nhất ở châu Á, được trang bị thêm vốn tiếng Nhật Bản để sau này về nước sẽ … Đọc tiếp “Cách các bạn trẻ Việt trưởng thành tại Nhật”

Lý do trai Việt đang là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật

Khảo sát một số phụ nữ Nhật đang sống ở Việt Nam, được biết trai Việt đang là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật. Tại sao lại như vậy? Hôm nay Japo liệt kê những lý do mà trai Việt lại được lòng gái Nhật. 1/ Quyền lợi nam nữ bình đẳng … Đọc tiếp “Lý do trai Việt đang là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật”

Gần 70% tu nghiệp sinh nước ngoài t.ử v.ong tại Nhật trong 3 năm qua

Gần 70% tu nghiệp sinh nước ngoài ch.ết tại Nhật Bản trong giai đoạn 2015-2017 nằm trong độ tuổi 20. Các nguyên nhân bao gồm là ta.i n.ạn, bệnh tật và t.ự t.ử. Từ năm 2015 đến 2017, tổng cộng 69 công dân nước ngoài đến Nhật Bản theo chế độ tu nghiệp sinh kỹ … Đọc tiếp “Gần 70% tu nghiệp sinh nước ngoài t.ử v.ong tại Nhật trong 3 năm qua”

Những thực tập sinh Việt Nam để lại sinh mạng ở Nhật Bản

Bài vị của 81 người Việt Nam – qua đời ở Nhật Bản từ năm 2012 đến cuối tháng 7 năm nay – được sắp xếp ngay ngắn tại ngôi đền Nisshinkutsu thuộc quận Minato ở thủ đô Tokyo. Theo sư cô Thich Tam Tri, 40 tuổi, trong số 81 người nêu trên có nhiều … Đọc tiếp “Những thực tập sinh Việt Nam để lại sinh mạng ở Nhật Bản”

Thanh niên người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Tuy nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, đã có nhiều nghi vấn cho rằng du học sinh Nhật Bản đã không chịu nổi quá nhiều áp lực dồn nén, dẫn đến việc tự tử. Vào lúc 0 giờ 37 phút tối ngày thứ 3 vừa qua (ngày 4/12), một … Đọc tiếp “Thanh niên người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản”

Trang 1 trên 7212345...102030...Trang cuối »