Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị tử hình nghi phạm giết hại bé Nhật Linh

Ngày 18-6, phiên điều trần cuối cùng tại tòa sơ thẩm địa phương tỉnh Chiba (Nhật Bản), các công tố viên Nhật Bản đã kết luận hành vi phạm tội của nghi phạm Yasumasa Shibuya, kẻ đã gây ra cái chết bi thảm của bé Lê Thị Nhật Linh, là quá tàn khốc, và đáng … Đọc tiếp “Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị tử hình nghi phạm giết hại bé Nhật Linh”

Tình hình người Việt sau vụ động đất kinh hoàng ở Nhật

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu thông tin và được biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất. Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật … Đọc tiếp “Tình hình người Việt sau vụ động đất kinh hoàng ở Nhật”

Những đồ không nên mua ở cửa hàng 100¥ tại Nhật

Những đồ không nên mua ở cửa hàng 100¥ tại Nhật (108¥ thuế và má) -nước rửa chén( toàn là nước), -áo quần -dao(xài đỡ đi) (xài được mấy tuần là lục, phải mua đá mài 100¥, cũng đồ dởm), -thuốc đặt đuổi gián ( vì có trị gián cũng sống nhăn răng), thà mua … Đọc tiếp “Những đồ không nên mua ở cửa hàng 100¥ tại Nhật”

Những “tội phạm” chỉ có ở Nhật mà bạn nên biết

1. Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật Ở Nhật Bản, khi người lao động hoặc bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật. Khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” có nêu rõ rằng,“Căn cứ vào … Đọc tiếp “Những “tội phạm” chỉ có ở Nhật mà bạn nên biết”

Người Nhật và 8 điều “quái dị” trong xử lý rác

Trên đường từ sân bay quốc tế Narita tới Tokyo, chúng tôi nhìn thấy tới 4 nhà máy thiêu hủy rác. Nhưng nếu như người hướng dẫn viên du lịch không giới thiệu có lẽ sẽ không ai trong chúng tôi nhìn nhận ra những tòa nhà sạch sẽ và rất thời trang kia lại … Đọc tiếp “Người Nhật và 8 điều “quái dị” trong xử lý rác”

Cách chuyển hành lý ra sân bay từ Nhật Bản về Việt Nam

Khi bạn sắp về Việt Nam, một trong những việc khiến bạn đau đầu nhất có lẽ là: Làm thế nào để mang cả hai cái vali đầy quà cho gia đình ra sân bay? Viễn cảnh hai tay hai vali, trên vai thêm cái ba lô nặng trịch có thể làm giảm lòng háo … Đọc tiếp “Cách chuyển hành lý ra sân bay từ Nhật Bản về Việt Nam”

Bắt đầu chất vấn bị cáo nghi vấn giết hại bé Nhật Linh tại Nhật Bản

Ngày 14/6, tại tỉnh Chiba phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bắt đầu chất vấn bị cáo Shibuya về những gì liên quan đến nạn nhân. Ngoài bị cáo Shibuya Yasumasa, luật sư của bị cáo cũng có trách nhiệm trả lời những câu hỏi mà Thẩm phán … Đọc tiếp “Bắt đầu chất vấn bị cáo nghi vấn giết hại bé Nhật Linh tại Nhật Bản”

Du học sinh Việt “vạch trần” cuộc sống ở Nhật không màu hồng như mọi người vẫn tưởng

Sự thật về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản qua tâm sự sau sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng nhận ra rằng: Đừng mong thay đổi mà không “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Tâm sự gây bất ngờ về cuộc sống du học sinh Nhật Bản Mới đây, trên mạng xã … Đọc tiếp “Du học sinh Việt “vạch trần” cuộc sống ở Nhật không màu hồng như mọi người vẫn tưởng”

Tâm sự của của TNS Việt sang làm bơm bê tông tại Nhật, Saitama một ngày đẹp trời như màu đen nốt

Nhật Bản hoàn toàn không phải là một thiên đường giống như chúng ta vẫn luôn nghĩ và mơ ước. Dưới đây là tâm sự của TNS Việt sang làm bơm bê tông tại Nhật, Saitama một ngày đẹp trời như màu đen nốt. Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn con đường … Đọc tiếp “Tâm sự của của TNS Việt sang làm bơm bê tông tại Nhật, Saitama một ngày đẹp trời như màu đen nốt”

Du học sinh Việt Nam bị bắt vì đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm và không có bằng lái

Clip dưới đây là phóng sự nói về vụ việc một số bạn Việt Nam bị bắt ở Gifu và Nagoya vì đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm và không có bằng lái. Nguồn: Sugoi

Trang 1 trên 5512345...102030...Trang cuối »