Bắt nữ TTS Việt, nghi sinh con non rồi giấu xác của em bé trong cơ sở sản xuất của công ty mình ở Fukutsu

Cảnh sát quận Fukuoka đã bắt giữ グエン・テイ・ハオ (Nguyễn Thị Hảo), một thực tập viên kỹ thuật 32 tuổi có quốc tịch Việt Nam vì nghi ngờ sinh con non rồi giấu xác chết của em bé trong cơ sở của công ty nơi đang làm việc. Theo cảnh sát, Nguyễn bị nghi ngờ đã … Đọc tiếp “Bắt nữ TTS Việt, nghi sinh con non rồi giấu xác của em bé trong cơ sở sản xuất của công ty mình ở Fukutsu”

Lớp học miễn phí cho người Việt ở Nhật

Hội Thanh niên Sinh viên VN tại Osaka (VYSA Osaka) khởi động dự án lớp học tiếng Nhật miễn phí cho người Việt đang sống ở Nhật Bản. Đây là dự án kéo dài xuyên suốt 1 năm với các lớp học được tổ chức vào thứ bảy hoặc chủ nhật hằng tuần. Dự án … Đọc tiếp “Lớp học miễn phí cho người Việt ở Nhật”

Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản

Ngày 21/4, gần 150 bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã tham dự hội thảo “Happy Mom Conference–Tôi chọn làm mẹ hạnh phúc” tại Tokyo. Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hội thảo này do Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) phối hợp với Ban điều hành … Đọc tiếp “Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản”

Đằng sau mức lương nghìn đô của công nhân đi Nhật

“Để kiếm được chút tiền gửi về cho gia đình, chúng tôi phải chấp nhận đánh đổi sức khỏe, đánh đổi tình cảm và rất rất nhiều thứ khác…”, anh Nguyễn Khánh Toàn, công nhân ngành CN nặng tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản, tâm sự. Năm 29 tuổi, anh Toàn rời Việt Nam đi xuất … Đọc tiếp “Đằng sau mức lương nghìn đô của công nhân đi Nhật”

Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản

Sư cô Thích Tâm Trí lập bàn thờ và cầu nguyện cho 140 lao động, du học sinh Việt Nam qua đời tại Nhật Bản vì bệnh tật, tai nạn và tự tử. Trong số đó có nhiều thai nhi bị phá bỏ. Hàng loạt bài vị đã được dựng lên trên bàn thờ ngôi … Đọc tiếp “Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản”

Bắt giữ thanh niên Việt Nam buôn lậu 2 kg chất kích thích trị giá khoảng 120 triệu yên

Bắt giữ thanh niên Việt Nam buôn lậu 2 kg chất kích thích trị giá khoảng 120 triệu yên vận chuyển nhận hàng ở Nhật bằng thư quốc tế gửi từ Hoa Kỳ. Người Việt Nam bị bắt giữ bị nghi ngờ về tội phạm có tổ chức Thành phố Fukuoka 2 người bị bắt … Đọc tiếp “Bắt giữ thanh niên Việt Nam buôn lậu 2 kg chất kích thích trị giá khoảng 120 triệu yên”

Những món ăn Việt “nổi danh” trên đất Nhật

Từ Phở Thìn – món ngon Hà Nội trở thành hiện tượng “xếp hàng” tại Tokyo, cafe Giảng ở thành phố Yokohama đến Phở 77 ở Chiba với hương vị đậm đà rất Hà Nội, người Việt có quyền tự hào khi ẩm thực đất nước hình chữ S có chỗ đứng và thành danh … Đọc tiếp “Những món ăn Việt “nổi danh” trên đất Nhật”

NÓNG: Hai người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc đã ăn cắp mỹ phẩm, sản phẩm của Nhật về bán tại Việt Nam

Theo điều tra hai nghi phạm là hai người đàn ông Việt Nam một người có tên ドー・テー・サック ( 35 tuổi ). Cảnh sát cho biết hai người đàn ông trên đã bị bắt do bị nghi ngờ đã lấy cắp mỹ phẩm, bình sữa tại một cửa hàng ở Fujisawa tỉnh Kanagawa vào tháng … Đọc tiếp “NÓNG: Hai người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc đã ăn cắp mỹ phẩm, sản phẩm của Nhật về bán tại Việt Nam”

Cô gái người Việt t.ử v.ong trong thời gian lao động tại Nhật Bản

Cô gái sinh năm 1996, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tử vong do bị b.ệnh trong thời gian lao động tại Nhật Bản. Sự ra đi của cô gái trẻ khiến gia đình, bạn bè cùng cộng đồng vô cùng thương xót. Khoảng 2-3 ngày qua, thông tin cô gái trẻ người Việt … Đọc tiếp “Cô gái người Việt t.ử v.ong trong thời gian lao động tại Nhật Bản”

Nhật bắt 2 người Việt trong đường dây trộm đồ

Cảnh sát tỉnh Tochigi (Nhật Bản) đã bắt giữ một công dân Việt Nam và một nữ đồng phạm bị nghi ngờ là thành viên của một nhóm trộm cắp đứng đằng sau hàng chục vụ việc ở tỉnh này. Tờ Tokyo Reporter ngày 8-4 đưa tin vào ngày 26-3 vừa qua, Bui Huy Hoang … Đọc tiếp “Nhật bắt 2 người Việt trong đường dây trộm đồ”

Trang 1 trên 7912345...102030...Trang cuối »