Cơn khát nguồn nhân lực tại Nhật Bản

Hiện nay, có nhiều phân tích cho thấy tình hình nhân lực tại Nhật Bản hiện đang thiếu thốn một cách trầm trọng. Đây là tín hiệu đáng báo động đối với tình hình kinh tế của nước Nhật, nhưng mặc khác, nó lại mở ra một cánh cửa vô cùng rộng mở cho các … Đọc tiếp “Cơn khát nguồn nhân lực tại Nhật Bản”

Quy tắc có một không hai cần nhớ khi ở Nhật Bản

Đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về những quy tắc không ghi trong văn bản nhưng lại tồn tại lâu đời trong văn hoá của từng quốc gia. Tại xứ sở hoa anh đào cũng tồn tại nhiều quy tắc mà ít ai biết tới, và Du học … Đọc tiếp “Quy tắc có một không hai cần nhớ khi ở Nhật Bản”

14 bài học từ người Nhật có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay

Tại Nhật Bản, được người khác giúp đỡ là chuyện bình thường. Quan trọng là, họ không cần được đền đáp hay tôn vinh, chỉ cần bạn vui vẻ biết ơn và giúp đỡ người khác là đủ. Hành động thể hiện sự biết ơn luôn là hành động đẹp trong mắt người Nhật. Luôn … Đọc tiếp “14 bài học từ người Nhật có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay”

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Nhật Bản: Ngày hội chia xa đầy nước mắt

Nước mắt, rất nhiều giọt nước mắt nóng hổi, chân thành và xúc động… đó là những ấn tượng bạn có thể cảm nhận được từ một lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Nhật. Nếu bạn có mặt trong khán phòng đó, bạn cũng sẽ bị cuốn theo những cảm xúc hết sức tự nhiên … Đọc tiếp “Lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Nhật Bản: Ngày hội chia xa đầy nước mắt”

Vì sao người Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn cởi giày trước khi vào cửa? Biết rồi bạn sẽ muốn học theo

Cùng tìm hiểu ngay lý do vì sao người Nhật, người Hàn lại có thói quen “kỳ lạ” này. Xem phim Hàn Quốc, Nhật Bản nhiều là vậy nhưng bạn có để ý đến chi tiết rằng, mọi người đều có thói quen cởi giày để lại bên ngoài trước khi bước chân vào nhà … Đọc tiếp “Vì sao người Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn cởi giày trước khi vào cửa? Biết rồi bạn sẽ muốn học theo”

10 phép lịch sự phải biết khi du lịch Nhật Bản

Hiểu về những phép lịch sự cơ bản trong văn hóa Nhật sẽ rất hữu ích, nhất là khi bạn lần đầu đến thăm đất nước này, và cũng là để tránh rơi vào cảnh khó xử. 1. Để giày ở cửa ra vào: Đây là phép lịch sự tối thiểu, không chỉ ở Nhật … Đọc tiếp “10 phép lịch sự phải biết khi du lịch Nhật Bản”

Tinh thần Nhật Bản qua câu chuyện Phan Bội Châu và anh phu xe ở Tokyo

Than ôi ! Trí thức trình độ dân nước ta xem với người phu xe Nhật Bản, chẳng dám chết thẹn lắm hay sao ! Cuối năm 1905, Phan Bội Châu và Tăng Bạt Hổ dành dụm được vài đồng bạc làm hành phí để lên Tokyo tìm cho được anh học sinh Trung Quốc, … Đọc tiếp “Tinh thần Nhật Bản qua câu chuyện Phan Bội Châu và anh phu xe ở Tokyo”

7 điều cần nhớ khi tắm hơi công cộng ở Nhật Bản

Ở Nhật, mọi người đến nhà tắm hơi công cộng với mục đích thư giãn, tụ tập bạn bè, hoặc chỉ đơn giản là tắm, bởi tắm hơi là một cách trị liệu tốt. Người Nhật rất “nghiện” làm việc này, và hầu như mọi du khách nước ngoài cũng thích thưởng thức trải nghiệm … Đọc tiếp “7 điều cần nhớ khi tắm hơi công cộng ở Nhật Bản”

‘Phép màu 7 phút’ trên tàu siêu tốc của Nhật Bản

Bên trong tàu Shinkansen của Nhật Bản rất thoải mái và sạch sẽ. Điều này là nhờ đội ngũ nhân viên đã dọn dẹp cẩn thận từng chi tiết chỉ trong 7 phút. Ga Tokyo là trạm cuối của tàu Shinkansen nối thủ đô với các vùng khác của Nhật Bản. Vào giờ cao điểm, … Đọc tiếp “‘Phép màu 7 phút’ trên tàu siêu tốc của Nhật Bản”

Nghệ thuật trả lại tiền thừa ở Nhật Bản

Khi đã chán thái độ lạnh nhạt của dịch vụ khách hàng tại chỗ bạn, hãy tới Nhật Bản, nơi khách hàng là thượng đế và mọi giao dịch đều kết thúc với một cái cúi đầu lịch sự. Sự tận tâm với dịch vụ khách hàng này còn mở rộng tới cả cách nhận … Đọc tiếp “Nghệ thuật trả lại tiền thừa ở Nhật Bản”

Trang 1 trên 5812345...102030...Trang cuối »