Bất ngờ trước lý do tại sao các đại gia Nhật Bản lại nhận con nuôi là… đàn ông trưởng thành

Đối với các đại gia Nhật Bản, nhận con nuôi là một bí quyết để duy trì sự tồn tại của các doanh nghiệp, công ty của gia đình mình. Theo tin tức từ Odditycentral, Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ nhận con nuôi cao nhất trên thế giới, với hơn … Đọc tiếp “Bất ngờ trước lý do tại sao các đại gia Nhật Bản lại nhận con nuôi là… đàn ông trưởng thành”

Hướng dẫn chi tiết chuyển nhà ở Nhật

Chuyện chuyển nhà ở Nhật cũng là một vấn đề khá đau đầu với những bạn Việt Nam vốn chưa quen với tập quán và cuộc sống của người Nhật. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản vể chuyển nhà ở Nhật I. Chuyển đồ 1. Hikkoshi Center … Đọc tiếp “Hướng dẫn chi tiết chuyển nhà ở Nhật”

Nhật Bản: Trợ cấp 18.000 USD cho nhân viên sinh con thứ tư

Trong một động thái nhằm khắc phục tỷ lệ sinh ngày càng giảm của Nhật, tạo môi trường làm việc thân thiện, một ngân hàng ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ tài chính cho nhân viên có con thứ tư. Trong tháng này, ngân hàng Gunma ở … Đọc tiếp “Nhật Bản: Trợ cấp 18.000 USD cho nhân viên sinh con thứ tư”

Nhật Bản: Cụ ông 90 ngày nào cũng đạp xe đi chợ cho vợ, khi biết danh tính, ai nấy đều khâm phục

Ngày nào cũng như ngày nào, cụ ông trong bộ trang phục đơn giản đạp xe đi chợ cho vợ. Hình ảnh đó đã trở nên quen thuộc và bình dị tới nỗi chẳng ai nghĩ ông từng là một nhân vật cực kỳ quan trọng của nước Nhật. Ông cụ đạp xe đi chợ … Đọc tiếp “Nhật Bản: Cụ ông 90 ngày nào cũng đạp xe đi chợ cho vợ, khi biết danh tính, ai nấy đều khâm phục”

Tại sao 1/9 hằng năm được gọi là “ngày chết chóc” của học sinh Nhật Bản?

Theo thống kê của Văn phòng phòng chống tự tử cho biết, ngày 1/9 hằng năm trở thành ngày có tỉ lệ tự tử của học sinh cao gấp 2.6 lần ngày thường. Cho đến nay vẫn không thể ngăn chặn được tình trạng trên cho dù mỗi khi đến thời điểm này chính phủ … Đọc tiếp “Tại sao 1/9 hằng năm được gọi là “ngày chết chóc” của học sinh Nhật Bản?”

10 sự thật thú vị về Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

Nói đến Nhật Bản là nhắc đến một đất nước xinh đẹp sở hữu một nền kỹ thuật, công nghệ hàng đầu trên thế giới. Nhật Bản còn là một bức tranh muôn màu của một nền văn hóa tinh tế và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 sự thật thú vị … Đọc tiếp “10 sự thật thú vị về Nhật Bản mà không phải ai cũng biết”

Nên dùng mạng điện thoại di động nào ở Nhật

Ở Nhật có 3 tập đoàn cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động chính là Docomo NTT, KDDI (Au) và Softbank. Trong đó, riêng Docomo đã chiếm đến gần 49% thị phần, tiếp đến là Au khoảng 28% và Softbank khoảng 22% (số liệu năm 2012). Thị phần ít ỏi còn lại đang … Đọc tiếp “Nên dùng mạng điện thoại di động nào ở Nhật”

Sasaki Sadako – cô bé ngàn cánh hạc

Các bạn có còn nhớ mình đang làm gì khi mười hai tuổi? Cách đây nhiều năm ở Nhật, có một cô bé mười hai tuổi đang ngồi gấp những cánh hạc, với niềm tin ngây thơ rằng khi 1000 cánh hạc được gấp thành hình cũng là lúc mình sẽ khỏe mạnh trở lại, … Đọc tiếp “Sasaki Sadako – cô bé ngàn cánh hạc”

Hướng dẫn chuyển tiền tại ATM giữa hai tài khoản ngân hàng Yucho

Từ tháng 1 năm 2017, ATM của ngân hàng Bưu điện Nhật Bản (Yucho) đã đổi sang giao diện mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng Yucho khác với giao diện này. Giao diện màn hình mới Giao diện sau khi bạn bỏ thẻ … Đọc tiếp “Hướng dẫn chuyển tiền tại ATM giữa hai tài khoản ngân hàng Yucho”

Lý do giáo dục Nhật Bản là hình mẫu của thế giới

Chính phủ Nhật Bản đảm bảo những khu vực thu nhập thấp cũng có giáo viên giỏi, không có chênh lệch lớn về giáo dục khắp cả nước. Bài viết của tác giả Alana Semuels đăng trên The Atlantic chia sẻ góc nhìn về bình đẳng trong giáo dục ở Nhật Bản. Ở nhiều nước, … Đọc tiếp “Lý do giáo dục Nhật Bản là hình mẫu của thế giới”

Trang 1 trên 8912345...102030...Trang cuối »