Hướng dẫn về bảo hiểm tai nạn lao động cho thực tập sinh

Tổ chức OTIT – hiệp hội thực tập sinh người nước ngoài tại Nhật – đã phát hành sách hướng dẫn chi tiết về bảo hiểm tai nạn lao động cho thực tập sinh kỹ năng ở Nhật. Bạn có thể tải tài liệu bằng tiếng VIệt này tại địa chỉ: Phần 1: http://www.mhlw.go.jp/new-info/kobetu/roudou/gyousei/kantoku/dl/161108-13.pdf Phần … Đọc tiếp “Hướng dẫn về bảo hiểm tai nạn lao động cho thực tập sinh”

Nổi da gà với những món ăn như phim kinh dị chỉ có ở Nhật Bản

Bạch tuột sống, ếch mổ tươi còn thoi thóp hay cá chết dần trong đậu hủ nóng… chính là một trong số những món ăn rùng rợn nhất của Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng với món sushi hay mì udon. Tuy nhiên, xứ sở mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với những món … Đọc tiếp “Nổi da gà với những món ăn như phim kinh dị chỉ có ở Nhật Bản”

Một số chuỗi siêu thị giá rẻ ở Nhật

Ở Nhật có những siêu thị bán đồ ăn giá rẻ với số lượng lớn. Nếu như nấu cho nhiều người ăn hoặc “mua một lần, ăn một tuần” thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng các chuỗi siêu thị giá rẻ dưới đây. 1. Gyomu Chuỗi siêu thị này bắt nguồn từ Kobe … Đọc tiếp “Một số chuỗi siêu thị giá rẻ ở Nhật”

Thiên đường sinh nở Nhật Bản: Ăn uống không kiêng cữ, viện phí nhà nước lo

Được chăm sóc từ ngày bắt đầu thai kỳ đến tận khi sinh xong, chị Bùi Hường ấn tượng với thiên đường sinh nở Nhật Bản. Quyết định sinh nở tại bệnh viện Kikuyo Women’s Clinic (tỉnh Kumamoto, Nhật Bản), chị Bùi Hường từng sống tại đây 4 năm chia sẻ trải nghiệm sinh nở … Đọc tiếp “Thiên đường sinh nở Nhật Bản: Ăn uống không kiêng cữ, viện phí nhà nước lo”

Hướng dẫn điền các tờ khai nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản và Xin xác nhận làm thêm

Mỗi năm có 4 đợt du học sinh nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 12, mình xin chia sẻ với các bạn du học sinh Nhật Bản một số kinh nghiệm điền thủ tục giấy tờ trước khi nhập cảnh để đỡ bỡ ngỡ thủa ban đầu. Hướng dẫn điền … Đọc tiếp “Hướng dẫn điền các tờ khai nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản và Xin xác nhận làm thêm”

Nàng dâu Việt có chồng Nhật cưng chiều hết mực, mẹ chồng “đòi” nhận là con gái, âm thầm chuyển tiền vào tài khoản

Mẹ chồng cô hay khuyến khích con dâu về Việt Nam chơi, vì sợ con dâu nhớ nhà buồn. Và trước khi về, lúc nào mẹ chồng cũng tự tay chọn quà để con dâu mang về cho ông bà sui gia. Nhật Bản, đất nước vốn được mệnh danh là rất tuyệt vời với … Đọc tiếp “Nàng dâu Việt có chồng Nhật cưng chiều hết mực, mẹ chồng “đòi” nhận là con gái, âm thầm chuyển tiền vào tài khoản”

Nhật Bản chính thức công bố lịch nghỉ lễ Nhật Bản trong tuần lễ vàng 2018

Tuần lễ vàng tên tiếng Nhật (日本語) : ゴールデンウィーク là một trong 2 chuỗi ngày nghỉ dài nhất tại Nhật Bản. Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Nhật Bản vừa ký văn bản cho bộ ngành về việc cho phép người lao động được nghỉ 8 ngày trong tuần lễ vàng 2018. … Đọc tiếp “Nhật Bản chính thức công bố lịch nghỉ lễ Nhật Bản trong tuần lễ vàng 2018”

Người Nhật và 8 điều “quái dị” trong xử lý rác

Trên đường từ sân bay quốc tế Narita tới Tokyo, chúng tôi nhìn thấy tới 4 nhà máy thiêu hủy rác. Nhưng nếu như người hướng dẫn viên du lịch không giới thiệu có lẽ sẽ không ai trong chúng tôi nhìn nhận ra những tòa nhà sạch sẽ và rất thời trang kia lại … Đọc tiếp “Người Nhật và 8 điều “quái dị” trong xử lý rác”

Mách bạn 3 địa chỉ xin đồ gia dụng miễn phí cực đỉnh tại Nhật Bản

Người Nhật có văn hóa sử dụng đồ cũ, do đó nhiều sản phẩm sau khi sử dụng, người ta thường nhượng lại cho người khác một cách không điều kiện (có khi mang đi vứt rác lại tốn tiền thêm cũng nên), và chúng thường còn rất mới vì người Nhật vốn sử dụng … Đọc tiếp “Mách bạn 3 địa chỉ xin đồ gia dụng miễn phí cực đỉnh tại Nhật Bản”

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn, tiết kiệm

QS Remit Là công ty chuyển tiền của Hàn Quốc đã đăng ký hoạt đông với Bộ Tài Chính Nhật Bản từ năm 2014 với thị trường Nhật – Hàn, sau đó mở rộng dần ra các thị trường khác gồm Nepal, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Philippines,v..v… Từ năm 2016 công ty … Đọc tiếp “Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn, tiết kiệm”

Trang 1 trên 12312345...102030...Trang cuối »