Cuộc sống Nhật Bản xưa qua những bức ảnh màu

Nhiếp ảnh gia người Italy Felice Beato chụp những bức ảnh màu về cuộc sống ở Nhật Bản giai đoạn 1864-1867, cho thấy thế giới bí ẩn của các samurai, geisha, và các tầng lớp xã hội.                                     … Đọc tiếp “Cuộc sống Nhật Bản xưa qua những bức ảnh màu”

Nhật Bản: Học sinh tìm hiểu về thể thao cho người khuyết tật

Một trường học tại Saitama, Nhật Bản đã tổ chức 1 lớp học, trong đó các em học sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ với chân giả. Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về thể thao cho người khuyết tật, đặc biệt là thế vận hội dành cho người khuyết … Đọc tiếp “Nhật Bản: Học sinh tìm hiểu về thể thao cho người khuyết tật”

Ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu tại Nhật Bản

Tế bào gốc đang mở ra một thời kỳ mới với khả năng điều trị được các bệnh hiểm nghèo cho con người. Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc của các nhà khoa học Nhật Bản được thế giới ghi nhận với hai giải Nobel Y học trong năm 2012 và 2016 của giáo … Đọc tiếp “Ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu tại Nhật Bản”

Người Nhật có mê tín không?

Hơn 10 năm trước, trong lần đầu tiên gặp người Nhật, tôi dẫn chị ấy đi thăm chùa Vĩnh Nghiêm, người Nhật đó tỏ ý muốn mua… vài lá bùa hộ mệnh cho mình, nhưng trong chùa không có. Chị ấy tỏ vẻ làm tiếc và cho biết rằng “người Nhật ai cũng mang bùa, … Đọc tiếp “Người Nhật có mê tín không?”

Sự khiêm tốn và phép xã giao- chìa khóa để thành công trên đất Nhật.

Nhật Bản được biết đến là một đất nước nơi có những con người luôn bị rào cản trong những khuôn khổ phép tắc, kĩ cương. Từ cái nhìn của người ngoại quốc, nhiều người cho rằng việc tiếp xúc và thân thiết với người Nhật hay việc làm sao để không phải vi phạm … Đọc tiếp “Sự khiêm tốn và phép xã giao- chìa khóa để thành công trên đất Nhật.”

Các đợt khuyến mãi lớn ở Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đắt đỏ, mức chi tiêu đời sống tại nhất khá cao, nhưng nếu bạn chọn đúng thời điểm mua sắm, có rất nhiều món hàng bạn sẽ mua được với giá cực tốt. Các đợt khuyến mãi diễn ra nhiều lần quanh năm tại Nhật. Trong giới hạn bài viết, … Đọc tiếp “Các đợt khuyến mãi lớn ở Nhật Bản”

Mùa hè ở Nhật Bản: Nên đi đâu và làm gì?

Ở Nhật, mùa thu có lá đỏ, mùa đông có tuyết rơi, mùa xuân có hoa anh đào. Vậy mùa hè ở Nhật có điểm gì đặc biệt? 1. Leo núi Phú Sĩ Mùa leo núi Phú Sĩ bắt đầu từ đầu tháng Bảy cho đến cuối tháng Chín. Nếu bạn đến Nhật thì không … Đọc tiếp “Mùa hè ở Nhật Bản: Nên đi đâu và làm gì?”

Những điều phụ nữ bị cấm làm ở Nhật Bản

Tại xứ sở mặt trời mọc, dù xã hội đã thoáng và công bằng hơn so với phụ nữ nhưng có những điều mà phụ nữ không được phép “bén mảng” tới. Với đa phần các quốc gia trên thế giới, nam giới luôn được coi trọng hơn và có nhiều quyền lợi trong xã … Đọc tiếp “Những điều phụ nữ bị cấm làm ở Nhật Bản”

Bỏ túi bí kíp cho chuyến du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị sẵn tiền mặt, mua thẻ đi tàu, tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản… là những điều quan trọng trước khi bạn đặt chân đến xứ hoa anh đào. Nhật Bản rất an toàn Đây là một trong những điều hấp dẫn nhất. Luôn nằm trong top 10 các nước an toàn nhất … Đọc tiếp “Bỏ túi bí kíp cho chuyến du lịch Nhật Bản”

Sóng thần, nhân viên Yamato xuất hiện giao những món hàng cho người hoạn nạn

Đây là lý do công ty Yamato là một trong những công ty được yêu mến nhất Nhật Bản. Ngày sóng thần tràn vào tàn phá nhiều thành phố và thị trấn ven biển, đâu đâu cũng là cảnh hoang tàn, đổ nát…Ấy vậy, không bao lâu sau, người ta đã thấy hình ảnh anh … Đọc tiếp “Sóng thần, nhân viên Yamato xuất hiện giao những món hàng cho người hoạn nạn”

Trang 1 trên 6512345...102030...Trang cuối »