Lễ hội Kanamara

Lễ hội được tổ chức tại đền Kanayama vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4, do đó năm nay sẽ rơi vào ngày 2/4. Lễ hội bắt đầu từ 10:00 nên hãy tới sớm, không thì đông lắm. Lễ hội này tổ chức với nhiều ý nghĩa như từ thời Edo là tránh … Đọc tiếp “Lễ hội Kanamara”

Rộn ràng mùa Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào ở Nhật Bản còn được gọi là Sakura,được biết đến như là quốc hoa của xứ sở mặt trời mọc và thường chỉ nở trong khoảng 1 tuần bắt đầu cuối tháng 3 và kết thúc vào đầu tháng 4. Vào mùa hoa anh đào người Nhật thường tụ tập cùng với … Đọc tiếp “Rộn ràng mùa Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản”

Ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng

Là cái nôi của những phát kiến công nghệ đột phá lẫn nhiều ý tưởng táo bạo đến “kỳ quặc”, Nhật Bản lại vừa cho ra đời một ứng dụng mới hết sức tiện ích nhưng cũng gây tranh cãi.  Theo tờ The Japan Times, nhà điều hành viễn thông Nhật KDDI tung ra ứng … Đọc tiếp “Ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng”

Ứng dụng cảnh báo nơi từng có tấn công tình dục

Cảnh sát thành phố Fukuoka, Nhật Bản vừa tung ra ứng dụng có tên “Mimamotchi” giúp cảnh báo người dùng khỏi những khu vực từng xảy ra nạn tấn công tình dục. Thử tưởng tượng bạn trở về nhà sau ca làm muộn, và đối mặt với đường tắt nơi con hẻm nhỏ vắng người. … Đọc tiếp “Ứng dụng cảnh báo nơi từng có tấn công tình dục”

7 phong cách thời trang độc đáo, lập dị nổi tiếng nhất Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào luôn luôn là cái nôi khởi nguồn cho những gu thời trang siêu khác lạ nhưng không kém phần dễ thương. Gyaru Gyaru bắt nguồn từ giữa những năm 1990, thịnh hành trở thành trào lưu vào năm 2000 do ảnh hưởng phong cách thời trang của nữ ca sĩ … Đọc tiếp “7 phong cách thời trang độc đáo, lập dị nổi tiếng nhất Nhật Bản”

Thị trấn “không một cọng rác” độc nhất vô nhị của Nhật Bản

Với hệ thống xử lý, phân loại, tái chế rác thải thông minh và hiệu quả, thị trấn nhỏ có tên Kamikatsu tại tỉnh Tokushima, phía tây Nhật Bản đã được cả thế giới biết đến. Theo một đoạn phim tài liệu ngắn của Seeker Stories , tại các trung tâm thu gom rác thải … Đọc tiếp “Thị trấn “không một cọng rác” độc nhất vô nhị của Nhật Bản”

Nguyên nhân siêu thị Nhật Bản không cho phép nhân viên mang “rác” ra khỏi siêu thị

Tại Nhật Bản, các siêu thị không chỉ có quy định với khách hàng mà còn có cả quy định đối với nhân viên, ví dụ: nhân viên không được mang rác đi ra khỏi siêu thị. Cách đây không lâu, một khách du lịch là người Trung Quốc đã tới siêu thị tại Hokkaido … Đọc tiếp “Nguyên nhân siêu thị Nhật Bản không cho phép nhân viên mang “rác” ra khỏi siêu thị”

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với nhiều món ăn ngon hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để nếm thử những món ăn kỳ lạ xứ sở Phù Tang.               CTV Nguyễn Trang/VOV.VN (Tổng hợp)

Những bộ cánh đường phố sáng tạo của tín đồ thời trang Nhật

Giới thời trang sành điệu tại Tokyo luôn luôn mang đến sự độc đáo, cá tính và sáng tạo vô biên khi xuất hiện trên phố. Nếu Paris được mệnh danh là kinh đô thời trang của châu Âu, Nhật Bản chính là kinh đô thời trang của toàn châu Á. Mỗi trang phục nói lên đặc … Đọc tiếp “Những bộ cánh đường phố sáng tạo của tín đồ thời trang Nhật”

Bốn ‘chuyện lạ’ ở đất nước Nhật Bản

Đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trên Facebook, những mẩu chuyện này khiến ai đọc xong cũng phải ngẫm ngợi. 1./ TRUNG THỰC Ở Nhật, bạn khó có cơ hội bắt taxi để đi một cuốc đường dài. Vì sao? Các bác tài sẽ tự chở bạn thẳng đến nhà ga tàu điện … Đọc tiếp “Bốn ‘chuyện lạ’ ở đất nước Nhật Bản”

Trang 1 trên 5512345...102030...Trang cuối »