Săn Sale tại Nhật

Tại Nhật Bản, cứ vào ngày 2/1 hằng năm người ta sẽ sale hàng loạt ở rất nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm, và đó là Hatsuuri (初売る). Ví dụ như Uniqlo sẽ sale 50% rất nhiều sản phẩm, và chương trình này ở Uniqlo sẽ kéo dài đến ngày 3/1. Ngoài ra nữa, … Đọc tiếp “Săn Sale tại Nhật”

Đâu là những loại thuốc cảm cúm được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản?

Nếu bạn đã từng hay đang sinh sống tại Nhật Bản, bạn sẽ hiểu được một quy luật bất thành văn rằng bạn sẽ không có thời gian để bị ốm. Nếu bạn cảm thấy bản thân không khỏe, và tình trạng có vẻ nghiêm trọng đến mức phải nghỉ ngơi vài ngày, nhưng nếu … Đọc tiếp “Đâu là những loại thuốc cảm cúm được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản?”

Thuê đất trồng rau ở Nhật

Nếu như bạn có thời gian chăm sóc rau và muốn thử làm nông dân thì hãy tự mình đi thuê đất nông nghiệp ở các Shimin-noen (市民農園) ở Nhật nhé. I. Tìm đất Bạn hãy vào website http://www.shimin-nouen.com/ và chọn tỉnh bạn sống trên bản đồ hoặc trên theo danh sách vùng. Sau đó … Đọc tiếp “Thuê đất trồng rau ở Nhật”

Ở nước Nhật, nếu làm 1 trong 10 việc này, bạn có thể sẽ bị mất tiền mà không oan

Dù là người Nhật hay là người nước ngoài, chỉ cần phạm phải 1 trong 10 việc dưới đây, bạn sẽ bị nhìn với ánh mắt khác. Hay nói cách khác, dưới đây là 10 việc người Nhật rất kỵ. Hãy chú ý nếu có dịp ghé thăm đất nước này nhé. 1. Không vứt … Đọc tiếp “Ở nước Nhật, nếu làm 1 trong 10 việc này, bạn có thể sẽ bị mất tiền mà không oan”

Nhật Bản: Tự hào là đất nước an toàn, nhưng một khi có t.ội á.c sẽ rất khủng khi.ếp

Chưa hết, hắn còn dùng cưa để ra tay với các th.i thể, rồi cất giấu ở trong nhà đến khi các th.i thể bốc mùi hôi thối khiến hàng xóm lầm tưởng là mùi rác. Những ngày này, không chỉ có người dân ở đất nước mặt trời mọc, mà dư luận quốc tế … Đọc tiếp “Nhật Bản: Tự hào là đất nước an toàn, nhưng một khi có t.ội á.c sẽ rất khủng khi.ếp”

Con tôi sinh ra tại Nhật Bản, vậy visa của con tôi sẽ như thế nào?

Trẻ con khi vừa được sinh ra, đương nhiên là chưa có tư cách lưu trú. Do đó, cần phải làm thủ tục xin cấp Tư cách lưu trú (Trường hợp trẻ khi sinh ra mà bố hoặc mẹ là người Nhật thì đứa trẻ đó sẽ có quốc tịch Nhật Bản, do đó không … Đọc tiếp “Con tôi sinh ra tại Nhật Bản, vậy visa của con tôi sẽ như thế nào?”

Giới thiệu 3 trang có thể xin đồ vật dụng miễn phí tại Nhật

Máy giặt có giá 0 Yên, Tivi 0 Yên, và tá lả thứ 0 yên…. bạn có tin không ? Người Nhật có văn hóa sử dụng đồ cũ, do đó nhiều sản phẩm sau khi sử dụng, người ta thường nhượng lại cho người khác một cách không điều kiện (có khi mang đi … Đọc tiếp “Giới thiệu 3 trang có thể xin đồ vật dụng miễn phí tại Nhật”

Tuyệt đối đừng tặng người Nhật những món quà này

Quà tặng là một thứ biểu trưng cho lòng thành lẫn lời chúc của con người với nhau. Tuy nhiên có những thứ không nên đem làm quà trong văn hóa Nhật Bản 1.Những thứ có số 4 và 9 Những món quà có số 4 và 9 thì không bao giờ nên đem làm … Đọc tiếp “Tuyệt đối đừng tặng người Nhật những món quà này”

Nhật Bản công bố chính thức kỳ nghỉ lễ lên đến 10 ngày trong năm 2019

Nội các Nhật đã chính thức quyết định thông qua 1 dự luật chấp nhận kì nghỉ lễ kéo dài tới hơn một tuần lễ trong dịp Thiên hoàng thoái vị vào năm 2019. Cụ thể, vào ngày 1/5/2019, Hoàng thái tử Naruhito sẽ chính thức lên ngôi tiếp nhận vị trí của Nhật hoàng … Đọc tiếp “Nhật Bản công bố chính thức kỳ nghỉ lễ lên đến 10 ngày trong năm 2019”

Nhật Bản – nơi tôi không muốn sinh sống chút nào

Tôi sẽ không muốn sống một cuộc sống nhiều áp lực như ở Nhật Bản. Sau khi kết thúc chuyến đi Nhật Bản, tôi tự hỏi bản thân: Nếu như cho tôi sinh sống ở Nhật thì tôi có muốn không? Tôi cũng tự đúc kết 5 điều hay và 5 điều chưa hay ở … Đọc tiếp “Nhật Bản – nơi tôi không muốn sinh sống chút nào”

Trang 1 trên 15312345...102030...Trang cuối »