Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật

Các bạn đang (sẽ) sống và làm việc ở Nhật Bản, nếu có bằng lái xe ô tô ở Việt Nam có thể làm thủ tục đổi sang bằng của Nhật. Tiếng Nhật gọi là “外国免許の切り替え” (Gaikoku menkyo no Kirikae), viết tắt là “外免切替” (Gaimen Kirikae). Sau đây là kinh nghiệm đổi bằng lái chi … Đọc tiếp “Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật”

Nổi da gà với những món ăn như phim kinh dị chỉ có ở Nhật Bản

Bạch tuột sống, ếch mổ tươi còn thoi thóp hay cá chết dần trong đậu hủ nóng… chính là một trong số những món ăn rùng rợn nhất của Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng với món sushi hay mì udon. Tuy nhiên, xứ sở mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với những món … Đọc tiếp “Nổi da gà với những món ăn như phim kinh dị chỉ có ở Nhật Bản”

Ai chuẩn bị đi Nhật Bản hãy lưu ý điều này

Thịt dù sống hay đã qua chế biến nếu mang vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm. Vì vậy, hãy cẩn thận dù đó chỉ là chiếc bánh mì. Từ ngày 22-4, du khách có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng nếu mang … Đọc tiếp “Ai chuẩn bị đi Nhật Bản hãy lưu ý điều này”

Rồi cũng đến lúc nhóm bạn Doraemon “dậy thì thành công” thế này đây!

Tất cả đều “dậy thì thành công”, ngay cả cậu Chaien mập ú năm xưa cũng thành “soái ca” mất rồi! Với tạo hình tuyệt mĩ thế này, liệu sẽ có một bộ phiên bản Doraemon dành cho thanh thiếu niên? Giới trẻ Việt thường có câu nói vui với nhau rằng, ai không đọc … Đọc tiếp “Rồi cũng đến lúc nhóm bạn Doraemon “dậy thì thành công” thế này đây!”

Ở Nhật, tôi kiệt sức vì làm việc. Về Việt Nam, tôi kiệt sức vì nhậu

Công việc làm ăn ngày một thuận lợi, hợp đồng kí kết bay tới ríu rít, đồng nghĩa tửu lượng của tôi thăng hạng đáng kể. “Nhập gia tùy tục”, về Việt Nam làm việc, từ vỡ vạc cho tới thấm thía, tôi đã hiểu văn hóa “chén rượu đi trước là chén rượu khôn” … Đọc tiếp “Ở Nhật, tôi kiệt sức vì làm việc. Về Việt Nam, tôi kiệt sức vì nhậu”

Lí do ngỡ ngàng : Vì sao hàng made in Japan ở Việt Nam giá lại rẻ hơn giá gốc ở Nhật?

Không phải bỗng dưng nhiều người tiêu dùng Việt Nam có chung một ấn tượng sâu đậm là “Hàng Nhật là tốt. Tiền nào của nấy”. Vì sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng đến vậy? Có phải hàng “Made in Japan” nào cũng tốt? Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so … Đọc tiếp “Lí do ngỡ ngàng : Vì sao hàng made in Japan ở Việt Nam giá lại rẻ hơn giá gốc ở Nhật?”

Cách nhận biết axit benzoic trong thực phẩm

Liên quan sự việc tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản vì chứa axit benzoic, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay là làm sao để nhận biết được chất bảo quản này trong thực phẩm. Axit benzoic là hợp chất bảo quản nằm trong nhóm phụ gia thực phẩm, có tác … Đọc tiếp “Cách nhận biết axit benzoic trong thực phẩm”

Bài học nhớ đời của phiên dịch Việt làm với người Nhật

Lỗi lầm của người dưới là trách nhiệm của người trên, bởi thế không lạ gì khi ở Nhật hay có họp báo xin lỗi công chúng. Giám đốc phải cúi đầu xin lỗi vì nhân viên vi phạm, người nổi tiếng xin lỗi vì quản lý làm ẩu… Công ty tôi (Nhật) thuê gia … Đọc tiếp “Bài học nhớ đời của phiên dịch Việt làm với người Nhật”

Cách thoát hiểm thông minh ở Nhật Bản rất đáng để học hỏi khi xảy ra cháy chung cư

Một mô hình thoát hiểm thông minh ở chung cư Nhật rất đáng học hỏi và áp dụng vào thực tiễn đối với tình trạng chung của các chung cư Việt Nam hiện nay.  

Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà chúng ta lạc mất nhau

Sau 3 tháng “thất tình”, tôi vật vờ như một cái xác không hồn trước quyết định buông xuôi của em. Có lẽ đó là ngày bão tố trong cuộc đời tôi! Em – một cô gái ưa nhìn, có cá tính, học hành giỏi giang và … yêu tôi. Chúng tôi quen nhau từ … Đọc tiếp “Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà chúng ta lạc mất nhau”

Trang 1 trên 8212345...102030...Trang cuối »