Khoa học bối rối trước ‘thành phố’ bí ẩn dưới đáy biển Nhật Bản

Đến nay, các nhà khoa học chưa thể lý giải cách “thành phố” này hình thành dưới đáy biển. Nhiều người cho rằng nó là sản phẩm của người ngoài hành tinh, trong khi đó một số ý kiến cho rằng nó là công trình nhân tạo. Những khối đá dưới biển Yonaguni Jima ở … Đọc tiếp “Khoa học bối rối trước ‘thành phố’ bí ẩn dưới đáy biển Nhật Bản”

4 quan niệm của người Nhật Bản truyền cảm hứng cho cuộc sống thường ngày: Mọi thứ quá đẹp để lãng phí

Người Nhật từ lâu đã được thừa nhận rằng những quan niệm của họ tiết lộ bí mật để sống một cuộc sống đơn giản và ý nghĩa hơn. Những khái niệm này bao gồm từ triết học đến thẩm mĩ, thiết kế, nguyên tắc cư xử và đạo đức. Khi chúng ta đi du … Đọc tiếp “4 quan niệm của người Nhật Bản truyền cảm hứng cho cuộc sống thường ngày: Mọi thứ quá đẹp để lãng phí”

Thủy quái khổng lồ ở Nhật: Tồn tại hơn 140 triệu năm nhưng lại sắp tuyệt chủng vì điều này

Sở hữu ngoại hình sần sùi, xấu xí với cái miệng rộng ngoác, kỳ nhông khổng lồ Nhật Bản có thể sống sót suốt 140 triệu năm nhưng lại sắp “gục ngã” vì điều này. Loài thủy quái này có tên thật là kỳ nhông khổng lồ Nhật Bản, chúng có thân hình to lớn … Đọc tiếp “Thủy quái khổng lồ ở Nhật: Tồn tại hơn 140 triệu năm nhưng lại sắp tuyệt chủng vì điều này”

“Thánh nữ” Nhật Bản: Kẻ làm thiên thần sexy, người khiến fan cuồng rạch bụng

Các thiên thần trong nhóm nhạc đắt giá nhất Nhật Bản trải qua không ít scandal nóng nhưng mỗi người một khác sau nhiều năm. Nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Nhật Bản AKB48 hội tụ số lượng thành viên “khủng”. Đồng thời nhóm cũng vướng không ít scandal từ lúc thành lập tới nay. … Đọc tiếp ““Thánh nữ” Nhật Bản: Kẻ làm thiên thần sexy, người khiến fan cuồng rạch bụng”

Người Nhật và khái niệm kỳ lạ về hạnh phúc

Người Nhật xem lợi ích của số đông lớn hơn lợi ích của cá nhân và tìm thấy hạnh phúc trong việc tạo ra giá trị cho cộng đồng. Với những người lao động Nhật Bản trong các thành phố lớn, một ngày điển hình bắt đầu bằng trạng thái gọi là sushi-zume – một … Đọc tiếp “Người Nhật và khái niệm kỳ lạ về hạnh phúc”

Mùa lạnh ở Nhật và da khô, bong trắng gây ngứa ngáy cần làm gì?

Em muốn chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân để chăm sóc da vào mùa lạnh (thu và đông) tại Nhật cho các bạn mới hoặc sắp sang Nhật, để các bạn có thêm một nguồn tham khảo thực tế. Với các anh chị đã ở đây lâu, em cũng muốn nhận được chia … Đọc tiếp “Mùa lạnh ở Nhật và da khô, bong trắng gây ngứa ngáy cần làm gì?”

500 công ty bị ảnh hưởng từ bê bối Kobe Steel của Nhật

Bê bối của Tập đoàn thép Kobe Steel (Nhật Bản) đã làm ảnh hưởng đến 500 khách hàng, gấp đôi số lượng ước tính ban đầu. Ông Yoshihiko Katsukawa – lãnh đạo cấp cao của Kobe Steel thừa nhận, đến nay, tổng cộng khoảng 500 công ty bị ảnh hưởng trong vụ bê bối trên, … Đọc tiếp “500 công ty bị ảnh hưởng từ bê bối Kobe Steel của Nhật”

Top thuốc trị cảm cúm và cảm lạnh của Nhật Bản

Nếu bạn đã từng sống ở Nhật, bạn sẽ biết công việc của mỗi người đều không cho phép họ bị bệnh. Nếu bạn bị cảm lạnh – thậm chí là nghiêm trọng thì bạn có thể có vài ngày nghỉ ngơi nếu bạn ở Hoa Kỳ – còn ở Nhật, bạn vẫn phải làm … Đọc tiếp “Top thuốc trị cảm cúm và cảm lạnh của Nhật Bản”

Cách gọi điện xin baito

Đối với các bạn du học sinh sắp và vừa đặt chân sang Nhật, thì làm thế nào để nhanh chóng xin được baito có lẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sau khi đã viết CV tiếng Nhật và tìm kiếm thông tin tuyển baito rồi, bước tiếp theo sẽ là nhấc … Đọc tiếp “Cách gọi điện xin baito”

Cúi đầu cám ơn khi được ô tô nhường đường, học sinh Nhật Bản khiến cả thế giới hổ thẹn

Chỉ đơn giản là một cái cúi đầu, nhưng hành động nhỏ này của học sinh Nhật Bản cũng khiến nhiều người bất ngờ, ngưỡng mộ, thậm chí là xấu hổ vì cảm thấy chính mình chưa làm được như vậy. Ở Việt Nam, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người … Đọc tiếp “Cúi đầu cám ơn khi được ô tô nhường đường, học sinh Nhật Bản khiến cả thế giới hổ thẹn”

Trang 1 trên 5612345...102030...Trang cuối »