Câu chuyện về du học sinh làm thêm ở Nhật Bản

Người Nhật vốn khắt khe trong việc tuyển dụng bởi họ yêu cầu bạn cần phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, kiên trì, biết quan sát, đánh giá xung quanh khi làm việc. Một sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật hay bất kì 1 học sinh, sinh viên nào cũng đều mong muốn một lần được … Đọc tiếp “Câu chuyện về du học sinh làm thêm ở Nhật Bản”

Không được phép làm thêm quá giờ tại Nhật: Nỗi lo tài chính đè nặng du học sinh Việt

Chính phủ Nhật Bản đưa ra thông văn ” Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước” như vậy sẽ dẫn đến nỗi lo tài chính của nhiều du học sinh Việt. Hầu hết các du học sinh sang Nhật không phải mục đích du học … Đọc tiếp “Không được phép làm thêm quá giờ tại Nhật: Nỗi lo tài chính đè nặng du học sinh Việt”

9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi du học tự túc chiếm đa số, vì vậy nhu cầu tìm việc làm thêm tại Nhật của du học sinh người Việt là rất lớn. Việc làm thêm tại Nhật thì rất nhiều. Tuy nhiên, có 1 thực trạng là … Đọc tiếp “9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản”

Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh

Tiền luôn là vấn đề lớn nhất phải nghĩ tới khi có ý định du học. Trong số những quốc gia hào phóng trao tặng học bổng cho du học sinh phải kể tới Nhật Bản. Không chỉ có vậy, những du học sinh đặc biệt hào hứng với phong cảnh và văn hóa Nhật … Đọc tiếp “Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh”

Chia sẻ kinh nghiệm viết 志望動機 (Lý do chọn trường)

志望動機 (Lý do chọn trường) là phần mình thấy “khoai” nhất khi viết đơn ứng tuyển. Bởi lẽ, ta cần phải gây ấn tượng với các giáo sư qua phần này nếu muốn cơ hội đỗ đại học cao hơn. Đặc biệt, với những bạn điểm thi EJU không được như ý muốn, đây chính … Đọc tiếp “Chia sẻ kinh nghiệm viết 志望動機 (Lý do chọn trường)”

Chương trình Học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2019 (Học bổng MEXT)

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo về việc tuyển sinh Học bổng Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm tài chính 2019 cho lưu học sinh nghiên cứu sinh, lưu học sinh đại học, lưu học sinh cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Chương … Đọc tiếp “Chương trình Học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2019 (Học bổng MEXT)”

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Bạn là sinh viên quốc tế và muốn nộp đơn vào một trường đại học Nhật Bản nhưng chưa biết phải làm sao? Bài viết sẽ giúp bạn cách chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản…Bắt đầu bằng “quyết định cuối cùng” Quy trình nộp hồ sơ vào trường Đại học ở Nhật Bản … Đọc tiếp “Một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản”

Xử lý như thế nào khi trượt tư cách lưu trú tại Nhật?

Xin visa du học là một trong những bước phức tạp đối với các bạn du học sinh. Một trong những lý do chính gây khó khăn cho việc xin visa đó là trượt tư cách lưu trú Nhật Bản. Hãy cùng Akira tìm hiểu thêm lý do trượt tư cách lưu trú Nhật này … Đọc tiếp “Xử lý như thế nào khi trượt tư cách lưu trú tại Nhật?”

Chết cười với đống hành lý mà DHS Việt chuẩn bị để mang sang Nhật Bản

Câu chuyện đi du học và chuẩn bị hành lý ra sao để mang đi là vấn đề đau đầu với nhiều sinh viên vì ai cũng có cả 1 “bầu trời” những đồ ăn và vật dụng cá nhân cần đem theo. Cũng từ đây nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xuất hiện. … Đọc tiếp “Chết cười với đống hành lý mà DHS Việt chuẩn bị để mang sang Nhật Bản”

Vấn đề khiến nhiều du học sinh lo lắng khi ở Nhật: Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân ở Nhật là vấn đề khiến nhiều du học sinh lo lắng. khi đề cập đến vấn đề này ta thường gặp những câu hỏi như: nếu làm quá giờ sẽ như thế nào? Có bị bắt không? Có bị trục xuất không? Có ảnh hưởng đến lần gia hạn … Đọc tiếp “Vấn đề khiến nhiều du học sinh lo lắng khi ở Nhật: Thuế thu nhập cá nhân”

Trang 1 trên 1912345...10...Trang cuối »