300 thí sinh đứng trước cơ hội thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản

Quest Career in Hanoi 2019 là sự kiện đánh dấu 5 năm chương trình giáo dục nghề nghiệp Quest Career được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (91 Chùa Láng) ngày 3/11/2019 với sự tham gia của 300 thí sinh … Đọc tiếp “300 thí sinh đứng trước cơ hội thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản”

Bí quyết “săn” học bổng của nữ du học sinh Nhật Bản

Hành trang sang Nhật du học của cô sinh viên Nguyễn Thị Mai Hương, khoá 4, khoa Kế hoạch Phát triển, Học viện Chính sách và Phát triển là ước mơ cháy bỏng được học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Tình yêu thương là bệ đỡ. Sinh ra và lớn … Đọc tiếp “Bí quyết “săn” học bổng của nữ du học sinh Nhật Bản”

Các tệ nạn phải tránh đối với lao động và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Những năm gần đây, số lượng TTS và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày một tăng nhanh, chính vì thế tệ nạn xã hội của người Việt Nam tại Nhật Bản đang ở con số báo động khiến không chỉ chính phủ Nhật Bản cần phải đưa ra những giải pháp thắt … Đọc tiếp “Các tệ nạn phải tránh đối với lao động và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản”

Nữ du học sinh Việt bị bắt tại Nhật Bản vì nhập lậu: Dân mạng tố từng rao bán nem chua, chồng phủ nhận nói vợ chỉ bán chè?

Vào năm ngoái Phương L. đã có ít nhất hai lần đăng đàn rao bán nem chua, trứng lộn cho bạn bè người Việt tại Nhật Bản với giá 950 Yên (khoảng 200k tiền Việt) cho 10 cái nem chua và 1,800 Yên (gần 400k) cho 10 trứng vịt kèm rau răm. Những năm gần, … Đọc tiếp “Nữ du học sinh Việt bị bắt tại Nhật Bản vì nhập lậu: Dân mạng tố từng rao bán nem chua, chồng phủ nhận nói vợ chỉ bán chè?”

Mang 360 quả trứng vịt lộn và 10kg nem chua đến Nhật Bản, nữ du học sinh Việt Nam bị bắt giữ

Sự việc khá nghiêm trọng khi trong một phần thịt lợn mà nữ du học sinh mang vào bị phát hiện có vi-rút dịch tả lợn Châu Phi. Theo tờ Asahi Nhật Bản đưa tin hôm nay, một cô gái Việt Nam hiện đang là du học sinh tại Nhật đã bị bắt vì đưa … Đọc tiếp “Mang 360 quả trứng vịt lộn và 10kg nem chua đến Nhật Bản, nữ du học sinh Việt Nam bị bắt giữ”

Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo những trường hợp lừa đảo đi làm việc, du học ở Nhật

Cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Nhật Bản khuyến cáo, nếu các công ty phái cử nói rằng có thể làm việc ở Nhật bằng visa du lịch, hoặc có thể đổi thành visa lao động sau đó, thì chắc chắn đó là những trường hợp lừa đảo. Chiều 26/4, Đại sứ quán Nhật … Đọc tiếp “Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo những trường hợp lừa đảo đi làm việc, du học ở Nhật”

Có không ít các công ty tư vấn du học ở Việt Nam lóa mắt vì lợi nhuận!

Học viện Ngoại ngữ Suginami (đăng ký trụ sở tại Tokyo – Nhật Bản) đã lừa đảo 70 người Việt Nam đang chuẩn bị du học Nhật Bản tháng 4/2019, mỗi người khoảng 1 triệu yên Nhật. Vì đâu nên nỗi? Hiện nay tại Nhật có vài trăm trường dạy tiếng Nhật cho người nước … Đọc tiếp “Có không ít các công ty tư vấn du học ở Việt Nam lóa mắt vì lợi nhuận!”

Du học tự túc tại Nhật Bản – Bài 4: Quả ngọt sau những vất vả

Với những du học sinh sang Nhật Bản theo hình thức tự túc, các em cần phải xác định rõ cuộc sống sẽ vất vả, vừa đi làm để có thể trang trải chi phí cho cuộc sống tại Nhật Bản, vừa phải tham gia đủ số buổi học ở trường, phải hoàn thành bài … Đọc tiếp “Du học tự túc tại Nhật Bản – Bài 4: Quả ngọt sau những vất vả”

Du học sinh tự túc tại Nhật Bản – Bài 3: Để cánh cửa du học thực sự là cơ hội

Nhật Bản ngày càng quản lý chặt hơn với việc cấp thị thực du học. Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng Nhật Bản đã bắt đầu chú ý đến vấn đề của các trường tiếng Nhật. Theo điều tra của Bộ Nội vụ Nhật Bản, một số trường tiếng Nhật tuyển … Đọc tiếp “Du học sinh tự túc tại Nhật Bản – Bài 3: Để cánh cửa du học thực sự là cơ hội”

Du học tự túc tại Nhật Bản – Bài 2: Bỏ trốn – Hậu quả và hệ lụy

Vụ việc khoảng 700 du học sinh nước ngoài, trong đó có du học sinh Việt Nam, bỏ trốn hoặc không liên lạc được tại trường Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo đang gây xôn xao dư luận. Đại đa số các du học sinh biết học tập vẫn là mục tiêu chính, đi … Đọc tiếp “Du học tự túc tại Nhật Bản – Bài 2: Bỏ trốn – Hậu quả và hệ lụy”

Trang 1 trên 2712345...1020...Trang cuối »