Vạch trần lý do vì sao Manga Anime Nhật dài lê thê, mãi không thấy hết.

Là một Fan cuồng của Manga Anime, có những bộ bạn đã theo dõi từ lúc bé cho đến tận bây giờ. Dù có yêu thích đến đâu, bạn vẫn hy vọng tác giả cho mình một cái kết để chấm dứt tình trạng “càng dài càng dở”, bòn rút túi tiền Fan không thương … Đọc tiếp “Vạch trần lý do vì sao Manga Anime Nhật dài lê thê, mãi không thấy hết.”

“Chết cười” với họ tên độc của người Nhật.

Các bạn cũng biết, người Nhật khác với người Việt Nam họ gọi người khác chủ yếu theo họ. Dù người Nhật và người Việt Nam đều có họ và tên. Cũng nói luôn là Thiên hoàng không có họ, thiên hoàng được coi như hiện thân của Thần. Người Nhật thường sử dụng họ … Đọc tiếp ““Chết cười” với họ tên độc của người Nhật.”

Chùm ảnh chứng minh đến Google Translate còn “bất lực” với tiếng Nhật huống chi người nước ngoài

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối với công cụ dịch Google Translate? Từ khi ra mắt tính năng dịch trực tiếp bằng Camera, Google đã cho thấy “sự thất bại” của mình khi đến với Nhật Bản. Hệ thống bảng chữ phong phú cùng số lượng từ đồng âm khác nghĩa lớn khiến việc … Đọc tiếp “Chùm ảnh chứng minh đến Google Translate còn “bất lực” với tiếng Nhật huống chi người nước ngoài”

Điểm danh những phát minh siêu thông minh của người Nhật

Người Nhật vốn nổi tiếng là một dân tộc thông minh, sáng tạo, và rất quan tâm đến cuộc sống của người dân, bằng chứng là những phát minh siêu thân thiện dưới đây.                                 D.H. – Theo Thethaovanhoa.vn

Nhật Bản: “Giỡn mặt” giáo viên, bạn có sợ bị mời phụ huynh?

Chủ đề học đường xung quanh nhân vật chính là thầy cô giáo xuất hiện trong rất nhiều trong phim điện ảnh cũng như truyền hình Nhật. Trong số đó, Gokusen, GTO hay 日本人が知らない日本語 là những bộ phim khiến người xem cảm động về tình thầy trò. Vì học sinh của mình, giáo viên dám … Đọc tiếp “Nhật Bản: “Giỡn mặt” giáo viên, bạn có sợ bị mời phụ huynh?”

13 phát minh độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Trên thực tế, nhiều phát minh dưới đây đã được các nước trên thế giới áp dụng và xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Thế mới thấy, không chỉ các phát minh lớn, những phát minh nhỏ của Nhật Bản cũng được thế giới đón nhận. Từ lâu, Nhật Bản vốn nổi tiếng là … Đọc tiếp “13 phát minh độc đáo chỉ có ở Nhật Bản”

20 câu trắc nghiệm: Nhật Bản có hai kiểu người, bạn thuộc tuýp nào trong số đó?

Cũng như thế giới, xã hội Nhật có rất nhiều đặc điểm văn hoá đối lập nhau song song tồn tại. Nếu bạn để ý một chút có thể nhận ra những chi tiết nhỏ khác biệt đó. Cùng Japo học văn hoá Nhật thông qua hai nửa thế giới bên trong nước Nhật nhé! … Đọc tiếp “20 câu trắc nghiệm: Nhật Bản có hai kiểu người, bạn thuộc tuýp nào trong số đó?”

Những bí ẩn rùng mình vẫn chưa có lời giải liên quan đến địa điểm linh thiêng nhất nước Nhật

Trên đỉnh của ngọn núi Koya cao trên 1000m thuộc quận Wakayama có một ngôi đền. Nơi đây được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất của xứ xở hoa Anh Đào, chốn quy tụ linh khí của toàn nước Nhật. Vào năm 816, sư thầy Kukai đã đến nơi đây và lập nên ngôi … Đọc tiếp “Những bí ẩn rùng mình vẫn chưa có lời giải liên quan đến địa điểm linh thiêng nhất nước Nhật”

Phát hiện tính tốt xấu theo cách bói Nhật Bản

Hãy thực hiện bài kiểm tra đơn giản dưới đây để hiểu thêm về tính cách và đường tình yêu của chính mình nhé. Phương pháp để phán đoán tính cách của người Nhật có tên gọi là USAUSA UNO SANO URANA. Phương pháp này là một bài kiểm tra dựa trên hai thao tác … Đọc tiếp “Phát hiện tính tốt xấu theo cách bói Nhật Bản”

5 phim Nhật siêu đáng yêu cho các “con sen” mê thú cưng

Nếu đã trót yêu những chú cún con, những chú mèo,… đáng yêu của Nhật, chắc chắn là bạn không thể bỏ qua những bộ phim xoay quanh thú cưng sau đây. Nổi tiếng là một đất nước “phát cuồng” vì thú cưng, những con vật đáng yêu đã trở thành đề tài quen thuộc … Đọc tiếp “5 phim Nhật siêu đáng yêu cho các “con sen” mê thú cưng”

Trang 1 trên 4312345...102030...Trang cuối »