Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)

Bài hát là chủ đề của bộ phim ” Orange” , đây là bộ phim khá cảm động nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy trân trọng khoảng thời gian khi bạn còn là học sinh còn trên ghế nhà trường. Lời bài hát: Lời Việt: Khi tôi tưởng chừng đã quên đi mơ ước, tôi … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)”

Học tiếng Nhật qua bài hát One love – 風

Đây là bài hát trong drama Hana yori Dango ( 花より男子). Bài hát vang lên đúng vào lúc hai nhân vật chính làm đám cưới nên đã đốn gục trái tim nhiều fan hâm mộ khó tính. Lời hát ý nghĩa, ca từ trong sáng đáng yêu chắc chắn sẽ để lại nhiều dư âm … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát One love – 風”

Học tiếng Nhật qua bài hát 再び(Futatabi- Lại một lần nữa)

Bài hát đã đóng góp làm nên tên tuổi của bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Ghibli. Cùng với những ca từ du dương, ngân nga và sâu lắng ấy là thông điệp về cuộc sống: cả những mất mát, những nỗi đau, niềm vui và nỗi buồn hòa quyện vào nhau mới … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 再び(Futatabi- Lại một lần nữa)”

Học tiếng Nhật qua bài hát Ichinen Nikagetsu Hatsuka 1年2ヶ月20日- Bright

Từng ca từ trong bài hát nói đến sự chuyển đổi của thời tiết, của thiên nhiên nhưng lại gửi gắm những tâm sự, những tình cảm rất đỗi đẹp đẽ và đáng yêu của con người. Ai cũng từng đi qua những ngã rẽ đó mới thấm được bao nỗi niềm, tâm tư đầy … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát Ichinen Nikagetsu Hatsuka 1年2ヶ月20日- Bright”

Học tiếng Nhật qua bài hát 手紙 ( bài hát trong bộ phim Khúc hát trên bờ môi – 唇に歌を)

Bài hát này do ca sĩ Angela Aki thể hiện đã trở thành cảm hứng cho một bộ phim mang tên 唇に歌を ( Khúc hát trên bờ môi) của đạo diễn Takahiro Miki. Từng câu chữ trong bài hát như có sức mạnh kì diệu hướng đến sâu thẳm tâm hồn mỗi con người để … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 手紙 ( bài hát trong bộ phim Khúc hát trên bờ môi – 唇に歌を)”

Học tiếng Nhật qua bài hát 愛は花、君はその種子( Love is a flower, you are the seed) – Only Yesterday

Bài hát là bối cảnh sống động cho chính bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng, đáng yêu mà đầy ý nghĩa. Thì thầm như lời tâm sự mà lại đưa người đọc trở về tuổi thơ, ý thức biết bao điều bình dị, giản đơn mà chúng ta đang có. Hạnh phúc không hề ở … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 愛は花、君はその種子( Love is a flower, you are the seed) – Only Yesterday”

Học tiếng Nhật qua bài hát 好きな人がいること (Koe no katachi – Có một người tôi yêu)

Từng lời hát đều chất chứa những cung bậc cảm xúc rất khác nhau, lúc tinh nghịch, lúc vút lên, lúc thì thầm như nhắn nhủ. Bài hát là thông điệp về cuộc sống, về con người với những tình cảm tự nhiên và dung dị nhất của trái tim…. Lời Việt: Nếu có thể … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 好きな人がいること (Koe no katachi – Có một người tôi yêu)”

Học tiếng Nhật qua bài hát 明日への手紙- Full Cover by コバソロ & 安果音

Bài hát là nền cho câu chuyện kể về tình yêu, tình bạn và sự trưởng thành của 6 người trẻ chuyển từ miền quê lên thủ đô Tokyo sống với những ước mơ, khát vọng riêng. Có những người đã gặp nhau rồi lại lạc mất nhau ngay giữa dòng đời…. Lời bài hát: … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 明日への手紙- Full Cover by コバソロ & 安果音”

Học tiếng Nhật qua bài hát: あとひとつーFunky Monkey Babys

Đây là bài hát lấy đi nhiều nước mắt nhất của Nhật Bản. Bài hát là lời cổ vũ mạnh mẽ đối với bao con người đang gặp khó khăn trong trận động đất lớn nhất lịch sử ngày 11/3/2011. Lời bài hát: Lời Việt: Chỉ cần một giọt nước mắt nữa Chỉ cần một … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát: あとひとつーFunky Monkey Babys”

Học tiếng Nhật qua bài hát: Kaze ni naru (Hóa thành cơn gió)

Bài hát Kaze ni naru (Hóa thành cơn gió) là bài hát chính trong bộ phim Neko no ongaeshi của hãng Ghibli do Tsuji Ayano trình bày. Lời Nhật 忘れていた目を閉じて 取り戻せ恋の歌 青空に隠れている 手を伸ばしてもう一度 忘れないで直ぐそばに 僕がいるいつの日も 星空に眺めている 一人きりの夜明けも たった一つの心 悲しみにくれないで 君のため息なんて 春風に変えてやる 日のあたる坂道を 自転車でかけ上る 君となくした思いで乗せてゆくよ ラララララ 口ずさむ 唇を染めてゆく 君と見つけた幸せ花のように 忘れていた窓開けて 走り出せ恋の歌 青空に託している 手をかざしてもう一度 忘れないよ直ぐそばに 君がいるいつの日も 菱空にかがやいている 涙ゆれる明日も … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát: Kaze ni naru (Hóa thành cơn gió)”

Trang 1 trên 3123