Các nguồn học bổng cho du học sinh tư phí tại Nhật

Với các bạn du học sinh tư phí tại Nhật, học bổng sẽ là một nguồn hỗ trợ tài chính rất lớn. Chúng ta có thể tìm học bổng từ những nguồn nào? Hôm nay, ad sẽ giới thiệu với các bạn một vài nguồn học bổng nhé. Chương trình xin miễn giảm học phí … Đọc tiếp “Các nguồn học bổng cho du học sinh tư phí tại Nhật”

10 mẫu ngữ pháp tiếng nhật cơ bản mà bạn nhất định phải biết

Học tiếng Nhật hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, đều phải bắt đầu từ cơ bản rồi dần dần nâng cao, trải qua nhiều giai đoạn và cấp độ khác nhau. Ad sẽ giới thiệu cho các bạn 10 mẫu ngữ pháp cơ bản nhất mà bạn nhất định phải biết trong quá … Đọc tiếp “10 mẫu ngữ pháp tiếng nhật cơ bản mà bạn nhất định phải biết”

Xếp hạng các trường đại học: vì sao Nhật bị văng ra ngoài?

TTO – Chính phủ Nhật bị cho là mâu thuẫn khi nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục nhưng lại không chi mạnh cho lĩnh vực này. ĐH Tokyo là trường hiếm hoi của Nhật Bản vào danh sách 200 trường ĐH hàng đầu thế giới – Ảnh: REUTERs Bảng xếp hạng 200 trường … Đọc tiếp “Xếp hạng các trường đại học: vì sao Nhật bị văng ra ngoài?”

Tiếc thương những từ tiếng Nhật “chết không kịp ngáp” trong từ điển thập niên 90

Ở bất cứ đâu trên thế giới, dòng chảy thời gian sẽ cuốn theo nhiều thứ, trong đó có ngôn ngữ. Có những từ mới được đưa vào từ điển, đồng nghĩa với việc một số từ sẽ ra đi và trở thành “từ chết” . Tiếng Nhật gọi là 死語(Shigo) chỉ những từ vựng … Đọc tiếp “Tiếc thương những từ tiếng Nhật “chết không kịp ngáp” trong từ điển thập niên 90”

Thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật từ Việt Nam

Hiện nay, mình được biết hai cách thức thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật tại Việt Nam. Đó là qua chương trình GAO của đại học Osaka và qua kì thi EJU. Bài viết về chương trình GAO các bạn có thể tham khảo tại đây. Còn trong bài hôm nay, mình xin … Đọc tiếp “Thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật từ Việt Nam”

Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)

Bài hát là chủ đề của bộ phim ” Orange” , đây là bộ phim khá cảm động nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy trân trọng khoảng thời gian khi bạn còn là học sinh còn trên ghế nhà trường. Lời bài hát: Lời Việt: Khi tôi tưởng chừng đã quên đi mơ ước, tôi … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)”

Những câu nói tiếng Nhật thông dụng

電話して:Call me – Hãy gọi cho tôi 警察に電話:Call the police – Gọi cảnh sát ここでインタネットが使えますか? Can I access the Internet here? Ở đây có thể truy cập Internet được không ạ? お金を少し貸してもらえませんか。 Can I borrow some money? Tôi có thể mượn chút tiền được không? 友達を連れてきてもいいですか。 Can I bring my friend? Tôi có thể dẫn … Đọc tiếp “Những câu nói tiếng Nhật thông dụng”

Ngôi trường mầm non mơ ước của mọi đứa trẻ: Bé nào thích chơi thì chơi, bé nào thích ngủ cứ ngủ

Với phương châm “cứ để các bé thuận theo tự nhiên”, tại ngôi trường mầm non này, giáo viên đóng vai trò dẫn dắt, học sinh có quyền lựa chọn theo ý thích của mình. Ngôi trường mầm non Tomoe, nằm ở thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) nổi tiếng bởi cách dạy và … Đọc tiếp “Ngôi trường mầm non mơ ước của mọi đứa trẻ: Bé nào thích chơi thì chơi, bé nào thích ngủ cứ ngủ”

Cách đăng ký thi năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – Kì tháng 12/2017.

Đối với người học tiếng Nhật thì kì thi Năng lực Nhật ngữ là một trong số những kì thi khá quan trọng nhằm đánh giá thực lực về tiếng Nhật của mỗi người. Không chỉ tổ chức ở các quốc gia học tiếng Nhật như một ngoại ngữ mà kì thi này còn được … Đọc tiếp “Cách đăng ký thi năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – Kì tháng 12/2017.”

Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học

Trường đại học Mie không hề giấu diếm tham vọng muốn đào tạo nên lớp ninja kế cận tiếp theo cho đất nước Nhật Bản. Chuyện các trường đại học tuyển các ngành và môn học đặc thù vốn là chuyện không hiếm có. Thế nhưng, chẳng có nơi nào trên thế gian này lại … Đọc tiếp “Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học”

Trang 1 trên 41234