Thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật từ Việt Nam

Hiện nay, mình được biết hai cách thức thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật tại Việt Nam. Đó là qua chương trình GAO của đại học Osaka và qua kì thi EJU. Bài viết về chương trình GAO các bạn có thể tham khảo tại đây. Còn trong bài hôm nay, mình xin … Đọc tiếp “Thi vào đại học Nhật bằng tiếng Nhật từ Việt Nam”

Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)

Bài hát là chủ đề của bộ phim ” Orange” , đây là bộ phim khá cảm động nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy trân trọng khoảng thời gian khi bạn còn là học sinh còn trên ghế nhà trường. Lời bài hát: Lời Việt: Khi tôi tưởng chừng đã quên đi mơ ước, tôi … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát 未来(Mirai)- コブクロ (Kobukuro)”

Những câu nói tiếng Nhật thông dụng

電話して:Call me – Hãy gọi cho tôi 警察に電話:Call the police – Gọi cảnh sát ここでインタネットが使えますか? Can I access the Internet here? Ở đây có thể truy cập Internet được không ạ? お金を少し貸してもらえませんか。 Can I borrow some money? Tôi có thể mượn chút tiền được không? 友達を連れてきてもいいですか。 Can I bring my friend? Tôi có thể dẫn … Đọc tiếp “Những câu nói tiếng Nhật thông dụng”

Ngôi trường mầm non mơ ước của mọi đứa trẻ: Bé nào thích chơi thì chơi, bé nào thích ngủ cứ ngủ

Với phương châm “cứ để các bé thuận theo tự nhiên”, tại ngôi trường mầm non này, giáo viên đóng vai trò dẫn dắt, học sinh có quyền lựa chọn theo ý thích của mình. Ngôi trường mầm non Tomoe, nằm ở thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) nổi tiếng bởi cách dạy và … Đọc tiếp “Ngôi trường mầm non mơ ước của mọi đứa trẻ: Bé nào thích chơi thì chơi, bé nào thích ngủ cứ ngủ”

Cách đăng ký thi năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – Kì tháng 12/2017.

Đối với người học tiếng Nhật thì kì thi Năng lực Nhật ngữ là một trong số những kì thi khá quan trọng nhằm đánh giá thực lực về tiếng Nhật của mỗi người. Không chỉ tổ chức ở các quốc gia học tiếng Nhật như một ngoại ngữ mà kì thi này còn được … Đọc tiếp “Cách đăng ký thi năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – Kì tháng 12/2017.”

Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học

Trường đại học Mie không hề giấu diếm tham vọng muốn đào tạo nên lớp ninja kế cận tiếp theo cho đất nước Nhật Bản. Chuyện các trường đại học tuyển các ngành và môn học đặc thù vốn là chuyện không hiếm có. Thế nhưng, chẳng có nơi nào trên thế gian này lại … Đọc tiếp “Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học”

Trường mầm non giữa thiên nhiên ở Nhật Bản

Một ngày đi học tuyệt vời của các bé mầm non Nhật Bản Trường mẫu giáo Tomoe Sapporo, TP Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản, nằm trên khu đồi với nhiều cây xanh. Trường không chia lớp, không gian mở, chỉ có những giờ tập trung theo nhóm tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo viên và … Đọc tiếp “Trường mầm non giữa thiên nhiên ở Nhật Bản”

‘Ngả mũ’ trước cách người Nhật dạy con trung thực

Cách mà người Nhật dạy trẻ tính trung thực khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Cả xã hội Nhật “đầu tư” cho sự trung thực Bạn nghĩ rằng một nhân viên cảnh sát có thể dành 30 phút để giải quyết một vụ nhặt được 1 đồng xu trên phố? Vâng người … Đọc tiếp “‘Ngả mũ’ trước cách người Nhật dạy con trung thực”

Nhật Bản có thật sự an toàn ?

Hồi còn đi học, tôi đọc sách thấy nói mô hình của xã hội giàu có thanh bình là thời vua Nghiêu vua Thuấn bên Tàu, tiền rơi ngoài đường không có ai thèm nhặt. Lúc đó tôi đã tự hỏi không biết bao giờ và ở đâu mới lại có được một xã hội … Đọc tiếp “Nhật Bản có thật sự an toàn ?”

Dùng đũa thế nào để đúng “chuẩn” của người Nhật Bản, bạn đã biết chưa?

Không giống như các quốc gia dùng đũa như Việt Nam hay Trung Hoa, văn hóa dùng đũa của người Nhật Bản có đôi chút khác biệt. Có thể nhiều người chưa biết, người Nhật coi đôi đũa là một vật thiêng thiêng và vô cùng coi trọng chúng. Chính vì vậy, việc sử dụng … Đọc tiếp “Dùng đũa thế nào để đúng “chuẩn” của người Nhật Bản, bạn đã biết chưa?”

Trang 1 trên 41234