Cách học viết tiếng Nhật siêu đơn giản

Là một quốc gia có bảng chữ cái theo hệ thống chữ latinh, bạn có từng hoảng hốt khi nhìn thấy bảng chữ tiếng Nhật với hàng đống các kí tự kỳ quái chẳng khác gì … cua bò? Còn đối với các bạn đã, đang có ý định học tiếng Nhật, ắt hẳn các … Đọc tiếp “Cách học viết tiếng Nhật siêu đơn giản”

Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề thời gian

Tranh thủ bỏ túi ngay những từ vựng chủ đề thời gian này nhé các bạn いよいよ cuối cùng 近頃 ちかごろ gần đây やがて chẳng bao lâu いずれ trong thời gian đó そのうち(に)trong thời gian đó いつまでも mãi mãi 永久 えいきゅう vĩnh cửu 四季 しき bốn mùa 月日 つきひ ngày tháng 年月 ねんげつ・としつき năm tháng 本日 ほんじつ ngày hôm nay 挨拶 あいさつ … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề thời gian”

Học tiếng Nhật: Từ vựng trái nghĩa trong tiếng Nhật

Từ vựng trái nghĩa dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật như mình đây ạ! きまえがいい hào phóng 子どもっぽい tính trẻ con/おとな người chín chắn なまけもの lười/きんべん chăm chỉ きょうようがない không có văn hóa/きょうようがある có văn hóa びんぼう nghèo/おかねもち giàu có, nhiều tiền げひん hư hỏng/じょうひん nét na おやふこう bất hiếu/おやこうこう có hiếu しつれい mất lịch sự/れいぎただしい lịch sự … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Từ vựng trái nghĩa trong tiếng Nhật”

Các trạng từ tượng hình, tượng thanh trong tiếng Nhật

Trong các cấu trúc đề thi năng lực Nhật ngữ thì chúng ta sẽ bắt gặp các trạng từ. Để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi, mình sẽ giới thiệu các trạng từ tượng hình, tượng thanh cho các bạn tham khảo I.Trạng từぎっしり(gisshiri) Diễn tả trạng thái chỉ nhiều vật bị bỏ kín … Đọc tiếp “Các trạng từ tượng hình, tượng thanh trong tiếng Nhật”

“Chết cười” với họ tên độc của người Nhật.

Các bạn cũng biết, người Nhật khác với người Việt Nam họ gọi người khác chủ yếu theo họ. Dù người Nhật và người Việt Nam đều có họ và tên. Cũng nói luôn là Thiên hoàng không có họ, thiên hoàng được coi như hiện thân của Thần. Người Nhật thường sử dụng họ … Đọc tiếp ““Chết cười” với họ tên độc của người Nhật.”

Bạn có chắc mình viết đã đúng chữ “So” trong bảng Hiragana?

Trong quá trình học tiếng Nhật, phần nào đối với bạn là khó nhất? Chắc chắn nhiều bạn sẽ sẽ trả lời là Kanji. Kanji có quá nhiều bộ, lại na ná nhau nên đến cả người Nhật cũng lẫn lộn vì nó. Huống chi là đất nước chỉ sử dụng Alphabet như Việt Nam … Đọc tiếp “Bạn có chắc mình viết đã đúng chữ “So” trong bảng Hiragana?”

Một số cụm từ tiếng Nhật thường xuất hiện trên vỏ sản phẩm

Cùng nhau tìm hiểu một số cụm từ tiếng Nhật thường xuất hiện trên vỏ sản phẩm dùng lúc cần thiết nhé! 粒(つぶ): viên thuốc, hạt 滴(てき): giọt (nước, thuốc nhỏ mắt,…) 蓋(ふた): nắp 1杯(いっぱい): một cốc 賞味期限(賞味期限): thời hạn sử dụng (thực phẩm, đồ ăn,…) 使用期限(しようきげん): thời hạn sử dụng 保存方法(ほぞんほうほう): cách bảo quản … Đọc tiếp “Một số cụm từ tiếng Nhật thường xuất hiện trên vỏ sản phẩm”

Học tiếng Nhật: Vài cụm từ về tiền bạc vô cùng ý nghĩa trong tiếng Nhật

Có nghe 1 bác người Nhật thích Việt Nam nói rằng người Việt bây giờ không còn chân thật như xưa, mà nhiều người chạy theo đồng tiền làm tất cả mọi thứ. ①銭ゲバ(ぜにゲバ)、守銭奴(しゅせんど): người làm tất cả vì tiền ②拝金主義(はいきんしゅぎ):chủ nghĩa tôn sùng tiền bạc ③金持ち偉い、貧乏人偉くない(かねもちえらい、びんぼうにんえらくない): Vai mang túi bạc kè kè Nói quấy … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Vài cụm từ về tiền bạc vô cùng ý nghĩa trong tiếng Nhật”

Học tiếng Nhật qua những bài hát đáng yêu của trẻ em!

Một cách thú vị để học ngoại ngữ là thông qua các bài hát. Các bài hát hiện đại thường được tạo ra với nhiều từ và ngữ pháp khó, và cách tốt nhất để bắt đầu học là hát các bài hát cho trẻ em. Nhìn chung, những bài hát này ngắn hơn và … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua những bài hát đáng yêu của trẻ em!”

Bạn có tự tin đã biết hết mọi cách dùng của Katakana?

Những rào cản ngăn bạn học tiếng Nhật là gì? Ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật, bạn đã gặp phải thử thách lớn, đó là bảng chữ cái. Đối với tiếng Việt, tiếng Anh bạn chỉ cần biết Alphabet, học tiếng Hàn chỉ cần Hangul là đủ thì ở tiếng Nhật, … Đọc tiếp “Bạn có tự tin đã biết hết mọi cách dùng của Katakana?”

Trang 1 trên 6112345...102030...Trang cuối »