Học tiếng Nhật: 15 phút chinh phục kanji qua bộ thủ chữ Tử

Học Kanji qua bộ thủ là phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cách học này bạn sẽ nhớ các từ Kanji thật lâu, thật mau bởi mỗi từ Kanji là sự kết hợp của nhiều bộ thủ khác nhau. Trong bài tiếng Nhật này, chúng ta sẽ cùng học … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: 15 phút chinh phục kanji qua bộ thủ chữ Tử”

20 câu giao tiếp tiếng Nhật chủ đề giao thông

Hôm nay các bạn luyện giao tiếp với một chủ đề rất thông dụng trong cuộc sống về giao thông trong bài học tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề nhé! 20 câu giao tiếp tiếng Nhật chủ đề giao thông レンタカーを借(か)りたいんですけど。 Tôi muốn thuê một chiếc xe hơi. 満(まん)タンで。 Đổ đầy bình nhé! この辺(あた)りだと、駐車場(ちゅうしゃじょう)はどこにありますか? … Đọc tiếp “20 câu giao tiếp tiếng Nhật chủ đề giao thông”

Từ vựng tiếng Nhật chủ đề lễ cưới “chất” phát ngất

Bỗng một ngày đang ở Nhật làm việc hay học tập, bạn bè hay đồng nghiệp, sếp của bạn kết hôn. Bạn sẽ phải làm gì? Nói gì để chúc mừng ngày lễ trọng đại này? Chẳng lẽ chỉ nói “Happy Wedding” nhạt nhẽo thôi ư? Hãy bỏ túi ngay 100 từ vựng tiếng Nhật … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật chủ đề lễ cưới “chất” phát ngất”

200 từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành điện tử có đúng NHƯ LỜI ĐỒN

Bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn đơn hàng điện tử hay sắp bay sang Nhật làm ngành điện tử thế nhưng bạn lại không biết nhiều từ vựng về chuyên ngành này. Đừng lo, với 200 từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành điện tử mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ rất hữu … Đọc tiếp “200 từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành điện tử có đúng NHƯ LỜI ĐỒN”

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Du học Nhật Bản YOKO sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 … Đọc tiếp “Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1”

Năm 2019 Nhật Bản dự định tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới dành cho lao động người nước ngoài

Bộ ngoại giao Nhật Bản sẽ tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới để chuẩn bị cho chính sách mở rộng việc chấp nhận người lao động nước ngoài. Kỳ thi sẽ coi trọng việc đánh giá năng lực thực trong việc giao tiếp tại nơi làm việc. Dự định kỳ thi này … Đọc tiếp “Năm 2019 Nhật Bản dự định tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới dành cho lao động người nước ngoài”

Học tiếng Nhật qua bài hát: Người ấy – あの人

Trong chuyên mục Học tiếng Nhật qua bài hát ngày hôm nay, AD sẽ giới thiệu tới các bạn bài hát Người ấy – phiên bản tiếng Nhật nhé! Người ấy là câu chuyện đầy tâm trạng của kể về câu chuyện tình cảm buồn, chàng trai luôn tự hỏi về người thứ ba bên … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát: Người ấy – あの人”

9 cụm từ tiếng Nhật có thể sử dụng khi đi tàu điện

Tàu điện dễ sử dụng khi du lịch tại Nhật. Tuy nhiên tuỳ từng ga mà có nhiều tuyến tàu, nhiều điểm đến khác nhau sẽ có lúc khiến bạn bị lạc đường. Bài viết sẽ giới thiệu các cụm từ tiếng Nhật tiện dụng có thể sử dụng trong các tình huống đó. Nếu … Đọc tiếp “9 cụm từ tiếng Nhật có thể sử dụng khi đi tàu điện”

10 lí do nên cho bé học tiếng Nhật càng sớm càng tốt

Hiện nay, ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình học ra. Thì còn có tiếng Nhật cũng được ưa chuộng không kém. Vậy lí do nào lại cho bé học tiếng Nhật sớm như vậy? Cách học nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu và theo … Đọc tiếp “10 lí do nên cho bé học tiếng Nhật càng sớm càng tốt”

Nói gì khi đi ăn bây giờ?

Ăn uống là một chủ đề giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Hôm nay, các bạn học tiếng Nhật giao tiếp với chủ đề ăn uống để thử tìm hiểu xem những chuyện gì chúng ta có thể chia sẻ trên bàn ăn nhé! Nói gì khi đi ăn bây giờ? このお店(みせ)、おいしいって評判(ひょうばん)ですよ。 … Đọc tiếp “Nói gì khi đi ăn bây giờ?”

Trang 1 trên 12212345...102030...Trang cuối »