Điểm danh 3 CLB giao tiếp tiếng Nhật tại TP.HCM

Là mục tiêu quan trọng của việc học ngoại ngữ nhưng không phải ai cũng giỏi giao tiếp. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Nhật, nhiều trường hợp đã đạt trình độ cao về ngữ pháp, Kanji nhưng vẫn chưa thể tự tin giao tiếp trôi chảy. Kilala sẽ giới thiệu đến … Đọc tiếp “Điểm danh 3 CLB giao tiếp tiếng Nhật tại TP.HCM”

4 mẹo nhỏ giúp bạn nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn

Bạn giỏi ngữ pháp nhưng khả năng giao tiếp kém? Bạn thắc mắc tại sao người Nhật nói nhanh như gió trong khi bạn ngồi ậm ẹ mãi mới được một câu? Hi vọng những kinh nghiệm dưới đây sẽ cải thiện được khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Rèn cách phát âm chuẩn … Đọc tiếp “4 mẹo nhỏ giúp bạn nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn”

Từ lóng trong tiếng Nhật thường gặp trong cuộc sống

1.まじで=ほんとうに?thật á 2.あおにさい:đồ ranh con このシャツ、いきる? 3.しびれちゃう:phê quá (khi có ai hát hay khiến mình bị cuốn hút có thể dùng từ này) 4.ふざけんじゃねよ。Đừng có ngớ ngẩn 5.親の脛を恥じる(おやのすねをはじる):ăn bám bố mẹ 私、まだ親の脛を恥っている。 6.いきる:hợp mốt, thời trang (nghĩa ở đây rất hẹp, chỉ dùng trong quần áo) 7.くそ:chuối thật (khuyến cáo là chỉ con trai dùng … Đọc tiếp “Từ lóng trong tiếng Nhật thường gặp trong cuộc sống”

Học tiếng Nhật: Những câu nói cửa miệng của người Nhật

Bạn có tin hay không? Chỉ với những câu này mà người Nhật lặp lại suốt ngày ấy thôi  お早うございます(おはようございます) こんにちは ->Xin chào お疲れ様でした(おつかれさまでした) -> Anh/chị đã vất vả rồi! 大変ですね(たいへんですね) -> Vất vả quá! すみません ごめんなさい -> Xin lỗi ありがとうございます どうも -> Cám ơn そうですか -> Vậy ah…! いいえ べつに なにもない なんでもない -> Không có … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Những câu nói cửa miệng của người Nhật”

Tu nghiệp sinh muốn học tốt tiếng Nhật phải làm thế nào?

Đây là câu hỏi mà rất rất nhiều bạn thực tập sinh (TTS) mới sang thường hay tham khảo ý kiến của những sempai đi trước. Do điều kiện công việc thực tập sinh chúng ta không có không gian và môi trường đào tạo một cách bài bản như các bạn du học sinh(DHS) … Đọc tiếp “Tu nghiệp sinh muốn học tốt tiếng Nhật phải làm thế nào?”

Bạn đã học Kanji đúng cách?

Tiếng Nhật được xếp hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới. Chưa nói đến chuyện chia động từ hay cấu trúc dịch ngược ngạo, Kanji cũng trở thành “mối đe dọa” cho bất kì ai muốn làm bạn với tiếng Nhật. Nếu bạn vẫn loay hoay kiếm tìm một phương pháp học Kanji hiệu quả, hãy … Đọc tiếp “Bạn đã học Kanji đúng cách?”

Một số cặp từ khi phát âm dễ gây nhầm lẫn

Trường âm, phụ âm, âm ngắt… khi nói nếu không phát âm đúng thì sẽ rất dễ gây hiểu nhầm về ngữ nghĩa của từ. Dưới đây là một số cặp từ vựng thông dụng mà chúng ta hay mắc lỗi: 1. おばさん (cô, dì) ~ おばあさん (bà) 2. おじさん (chú, bác)  ~ おじいさん (ông) 3. へや (phòng)  … Đọc tiếp “Một số cặp từ khi phát âm dễ gây nhầm lẫn”

Chia sẻ cách học tiếng Nhật của chàng trai Bách khoa đỗ học bổng Mitsubishi

Nguyễn Châu Việt sinh năm 1997 với thành tích học tập xuất sắc đã dành được học bổng Mitsubishi bằng chính nỗ lực của bản thân sẽ cho biết cách học thú vị và mới mẻ về tiếng Nhật thông qua trang web học tiếng Nhật trực tuyến Dekiru.vn “Lý lịch trích ngang: Họ và … Đọc tiếp “Chia sẻ cách học tiếng Nhật của chàng trai Bách khoa đỗ học bổng Mitsubishi”

Cơn “sốt” học tiếng Việt nở rộ ở Nhật Bản

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên khăn khít. Kéo théo đó, số lượng người Việt sang Nhật làm việc, học tập cũng như du lịch tăng đột biến. Trong luồng giao lưu văn hoá đó, một bộ phận người Nhật cũng đến nước … Đọc tiếp “Cơn “sốt” học tiếng Việt nở rộ ở Nhật Bản”

Làm sao để nghe tiếng Nhật tốt

Mấy bữa nay chắc mình đã quá chú trọng giới thiệu cho các bạn về các phần ngữ pháp với từ vựng…cách học tiếng nhất bala..bala.. mà bỏ quên không nói đến phần nghe nhỉ. Nhân đây hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm làm sao để nghe tốt tiếng Nhật. Nghe … Đọc tiếp “Làm sao để nghe tiếng Nhật tốt”

Trang 1 trên 6712345...102030...Trang cuối »