80 Bộ thủ tiếng Nhật và những sai lầm khi học Kanji

Đã từ lâu việc học Kanji luôn được cho là nhiệm vụ tối quan trọng với những người học tiếng Nhật. Nhưng học thế nào cho đúng cách và bắt đầu từ đâu luôn là vấn đề khiến các bạn học viên đau đầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. Kanji đóng vai trò … Đọc tiếp “80 Bộ thủ tiếng Nhật và những sai lầm khi học Kanji”

3 loại kính ngữ trong tiếng Nhật

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào, người sử dụng đều sẽ có những tình huống giao tiếp đa dạng để ứng xử với những người ở các mối quan hệ khác nhau. Chẳng hạn, với bạn bè đồng trang lứa thì ta dùng cách nói chuyện hài hước, hòa đồng, với khách hàng, quản … Đọc tiếp “3 loại kính ngữ trong tiếng Nhật”

20 cách chào tạm biệt tiếng Nhật cực COOL cho người mới học

1. 今、行(い)って参(まい)ります。 (ima, itte mairimasu) Bây giờ tôi phải đi rồi. 2. すみません、そろそろ失礼(しつれい)します。 (Sumimasen, sorosoro shitsureishimasu) Xin lỗi, tôi chuẩn bị phải về rồi. 3. 連絡(れんらく)しましょう。 (Renrakushimashou) Hãy giữ liên lạc nhé. 4. さようなら。 (sayounara) tạm biệt. 5. お先(さき)に失礼(しつれい)します。 (Osaki ni shitsureishimasu) Tôi xin phép về trước đây. 6. お疲(つか)れ様(さま)でした。 (Otsukare samadeshita) Anh chị đã … Đọc tiếp “20 cách chào tạm biệt tiếng Nhật cực COOL cho người mới học”

Hồ sơ thi jlpt gồm những gì? Cách viết hồ sơ thi JLPT 12/2019 chính xác nhất

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT được tổ chức 2 lần 1 năm do đó việc chuẩn bị hồ sơ chính xác rất quan trọng đối với các bạn thí sinh. Để tránh những sai sót đáng tiếc, dưới đây là hướng dẫn cách điền hồ sơ thi JLPT kèm 1 số … Đọc tiếp “Hồ sơ thi jlpt gồm những gì? Cách viết hồ sơ thi JLPT 12/2019 chính xác nhất”

Cẩm nang đại từ nhân xưng cho bạn học tiếng Nhật qua Anime

Nhận thấy nhu cầu tự học tiếng Nhật qua anime của các bạn rất lớn. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một cẩm nang về đại từ nhân xưng trong tiếng Nhật. Cùng tìm hiểu ngay nhé Các bạn thân mến !!! Cảm ơn các bạn thời gian qua sau khi chúng … Đọc tiếp “Cẩm nang đại từ nhân xưng cho bạn học tiếng Nhật qua Anime”

Học tiếng Nhật qua bài hát “Heroine”

君の毎日に 僕は似合わないかな. Mình dường như không thể hòa nhập với cuộc sống của cậu 白い空から 雪が落ちた . nơi bầu trời trắng xóa những bông tuyết bay. 別にいいさと 吐き出したため息が.vậy đâu có sao, mình cũng tự nhủ như vậy. 少し残って 寂しそうに消えた.và chút gì đọng lại cũng chỉ là tiếng thở dài cô đợn của mình. 君の街にも 降っているかな . nơi cậu đang ở. … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua bài hát “Heroine””

Những câu status tiếng Nhật hạ gục trái tim người ấy

Những câu status hay bằng tiếng Nhật có thể dùng để gửi gắm những tâm tư, gửi một thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu những câu status hay bằng tiếng Nhật được … Đọc tiếp “Những câu status tiếng Nhật hạ gục trái tim người ấy”

“Lộ diện” chữ Kanji khó nhất thế kỷ, đến cả sinh viên đại học Tokyo cũng “bó tay”

Đối với các bạn khi học Kanji, cách đọc hay cách viết là điều trở ngại nhất? Có bạn đọc thành thạo Kanji nhưng đến khi cầm bút lại chẳng thể nhớ nổi, đây có lẽ là tình trạng chung của người Nhật trẻ hiện nay. Ngược lại, một số người lại viết ra thoăn … Đọc tiếp ““Lộ diện” chữ Kanji khó nhất thế kỷ, đến cả sinh viên đại học Tokyo cũng “bó tay””

100 từ vựng tiếng Nhật “nhất định gặp” trong Manga

Đọc truyện tranh Manga Nhật là một cách rất thú vị để học từ vựng và ngữ pháp Tiếng Nhật. Trong chuyên mục học Tiếng Nhật này, chúng tôi sẽ chia sẻ 100 từ vựng tiếng Nhật “nhất định gặp” trong Manga. 1. Abunai – nguy hiểm: Từ này trong tiếng Nhật có rất nhiều … Đọc tiếp “100 từ vựng tiếng Nhật “nhất định gặp” trong Manga”

Giải thích ngữ pháp tiếng Nhật N3 (Khoảng 123 mẫu)

Cùng ôn luyện và tham khảo phần giải thích ngữ pháp N3 này các bạn nhé!! 1.~たばかり~ : Vừa mới ~ Giải thích: Dùng để diễn tả một hành động vừa mới kết thúc trong thời gian gần so với hiện tại mẫu câu này thể hiện một việc gì đó xảy ra cách thời điểm hiện … Đọc tiếp “Giải thích ngữ pháp tiếng Nhật N3 (Khoảng 123 mẫu)”

Trang 1 trên 15812345...102030...Trang cuối »