Kanji – khó khăn hóa lợi thế! Tại sao nên học Kanji?

Trên thị trường việc làm hiện nay, nếu giỏi ngoại ngữ là một vũ khí trong việc tìm kiếm việc làm và dùng ngoại ngữ để cạnh tranh thì việc biết tiếng Nhật Bản là một lợi thế vô cùng mạnh được các nhà tuyển dụng đưa ra nhằm chiêu mộ nhân tài. Bởi cùng … Đọc tiếp “Kanji – khó khăn hóa lợi thế! Tại sao nên học Kanji?”

Nhạc Nhật Bản: Sayonara no natsu: Mùa hè tạm biệt

Bài hát chủ đề của bộ phim “Kokurikozaka kara” (Từ ngọn đồi hoa ngu mỹ nhân) của hãng Ghibli. (Chú thích: Kokuriko là cách đọc tiếng Pháp của hoa ngu mỹ nhân hay hoa anh túc đỏ.) Lời dịch Con tàu dần chìm vào biển khơi lấp lánh ánh sáng Để lại phía sau cột … Đọc tiếp “Nhạc Nhật Bản: Sayonara no natsu: Mùa hè tạm biệt”

Khám bệnh tại Nhật lớ ngớ như gà mắc tóc nếu không biết những từ này

Cuộc sống của thực tập sinh xa nhà, xa người thân đôi khi không tránh khỏi sức khỏe không tốt hay chẳng may bị tai nạn phải vào viện. Nhưng nếu không biết tiếng hay cách diễn đạt tiếng Nhật nhiều trường hợp lớ ngớ như gà mắc tóc. Sau đây là một số từ … Đọc tiếp “Khám bệnh tại Nhật lớ ngớ như gà mắc tóc nếu không biết những từ này”

214 bộ thủ Hán tự (Kanji) trong tiếng Nhật

Khi học kanji, việc học các bộ rất quan trọng. Nếu học thuộc toàn bộ 214 bộ chữ kanji thì việc học chữ Kanji sẽ rất dễ dàng. Cùng Ad tìm hiểu 214 bộ chữ Kanji này nhé! 1. 一 nhất (yi) số một 2. 〡 cổn (kǔn) nét sổ 3. 丶 chủ (zhǔ) điểm, … Đọc tiếp “214 bộ thủ Hán tự (Kanji) trong tiếng Nhật”

Bí quyết học Kanji “chất lừ”

Nếu đã từng học hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến Tiếng Nhật, chắc hẳn bạn cũng đã từng “nghe danh” bảng chữ cái Kanji- nỗi e ngại của bất kì ai muốn làm bạn với Tiếng Nhật. 1. Kanji là gì? Kanji là một trong bốn hệ chữ của Tiếng Nhật với một … Đọc tiếp “Bí quyết học Kanji “chất lừ””

20 câu chúc may mắn tiếng Nhật chất hơn nước cất

Bạn là người am hiểu về văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản. Vậy bạn có biết đến văn hóa chúc tụng của người Nhật không? Hãy cùng tìm hiểu những câu chúc may mắn tiếng Nhật để có dịp sử dụng nhé! 20 câu chúc may mắn bằng tiếng Nhật 1. うまくいくといいね (Umaku … Đọc tiếp “20 câu chúc may mắn tiếng Nhật chất hơn nước cất”

Cách học 103 Kanji N5 Tiếng Nhật – Minh họa hình ảnh cực dễ nhớ

Cách học 103 Kanji N5 tiếng Nhật dễ nhớ nhất. Dưới đây, Ad sẽ giới thiệu cách học từng Kanji một cách nhanh “thấm” nhất – Học Kanji bằng hình ảnh. Bên cạnh đó là video hướng dẫn chi tiết cách đọc từng Kanji.   Cách Tự Học 103 Kanji N5 Tiếng Nhật như sau: Bước … Đọc tiếp “Cách học 103 Kanji N5 Tiếng Nhật – Minh họa hình ảnh cực dễ nhớ”

Học tiếng nhật qua bài hát “Người tình mùa đông”

Học tiếng nhật qua bài hát người tình mùa đông bản gốc tiếng nhật cực hay bài hát Fuji Ayako – Rouge ルージュ ra đời từ năm 1986 nhưng đến nay vẫn được nhiều người yêu thích. Với giọng ca ngọt ngào và sâu lắng, người tình mùa đông Fuji Ayako – Rouge ルージュ đã đốn ngã … Đọc tiếp “Học tiếng nhật qua bài hát “Người tình mùa đông””

Viết tiếng Nhật đẹp như rồng bay phượng múa nhờ cách này…

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên Thế giới, bởi nó có tận 3 bảng chữ cái. Thế nhưng, học tiếng Nhật đã khó, học viết lại càng khó. Bởi có quá nhiều nguyên tắc lằng nhằng, rắc rối và khi viết được nhưng để viết đẹp như rồng bay … Đọc tiếp “Viết tiếng Nhật đẹp như rồng bay phượng múa nhờ cách này…”

Nhạc Nhật Bản: Nada sousou (Nước mắt tuôn rơi)

Bài hát Nada sousou là một ca khúc nổi tiếng cho phong cách nhạc vùng Okinawa đặc trưng với đàn samisen và lối hát cao, phóng khoáng, da diết, tình cảm. Hãy cùng cảm nhận phần giai điệu tinh tế và ca từ u buồn sâu sắc của bài hát nhé! Lời dịch: Em lật … Đọc tiếp “Nhạc Nhật Bản: Nada sousou (Nước mắt tuôn rơi)”

Trang 1 trên 10912345...102030...Trang cuối »