Tổng hợp 88 từ vựng tiếng Nhật về nhà bếp thông dụng nhất.

Hãy bổ sung những từ vựng tiếng Nhật về chủ đề nhà bếp trong bài viết dưới đây vào cuốn sổ tay của mình để học dần các bạn nhé. Từ vựng tiếng Nhật về dụng cụ nấu ăn. ボウル、鉢、どんぶり: Bát コップ: Chén はし(箸): Đũa 皿: Đĩa スプーン: Thìa 陶器: Bát đĩa sứ ティーポット、急須: Ấm … Đọc tiếp “Tổng hợp 88 từ vựng tiếng Nhật về nhà bếp thông dụng nhất.”

Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật chủ đề các ngành học

Hãy cùng chúng tôi học một số từ vựng tiếng Nhật chủ đề các ngành học dưới đây và xem ngành bạn học tiếng Nhật là gì nhé! Từ vựng tiếng Nhật chủ đề ngành học Bạn hãy chăm chỉ học tiếng Nhật mỗi ngày với những chủ đề từ vựng khácn từ cho mình … Đọc tiếp “Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật chủ đề các ngành học”

100 từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất, sử dụng hằng ngày

1. 行く : đi 2. 見る : nhìn, xem, ngắm 3. 多い : nhiều 4. 家 : nhà 5. これ : cái này, này 6. それ /それ/ : cái đó, đó 7. 私 /わたし/ : tôi 8. 仕事 /しごと : công việc 9. いつ /いつ/ : khi nào 10. する /する/ : làm 11. 出る … Đọc tiếp “100 từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất, sử dụng hằng ngày”

Tổng hợp 50 mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp chủ đề Xuất nhập cảnh

Khi đặt chân tới Nhật thì bạn phải làm thủ tục Xuất nhập cảnh. Với 50 mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật chủ đề Xuất nhập cảnh dưới đây sẽ giúp việc làm thủ tục của bạn diễn ra dễ dàng hơn. Thủ tục làm Xuất nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản 1. パスポート … Đọc tiếp “Tổng hợp 50 mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp chủ đề Xuất nhập cảnh”

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, xin giới thiệu với các bạn 1 số cách học từ vựng tiếng Nhật thông dụng. Hi vọng các bạn có thể áp dụng 1 trong những cách học từ vựng tiếng Nhật này vào thực tế để có thể nhớ từ vựng lâu hơn. Đặt … Đọc tiếp “Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất”

7 chiêu học tiếng Nhật thú vị hơn sách vở rất nhiều

Bạn đang học tiếng Nhật và muốn cải thiện khả năng của mình? Bạn chán ngán với những cuốn giáo trình dày cộp khô cứng? Hãy cùng bỏ túi 7 chiêu học tiếng Nhật thú vị hơn sách vở dưới đây nhé. Người học nào cũng từng nghe đến điểm cốt lõi của việc học … Đọc tiếp “7 chiêu học tiếng Nhật thú vị hơn sách vở rất nhiều”

Chỉ cần biết điều này, có gặp phải Kanji bao nhiêu nét đi nữa cũng không sợ!

Tiếng Nhật được xem là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới với hệ thống chữ viết phức tạp. Người học tiếng Nhật phải làm quen với 3 bảng chữ khác nhau: Hiragana, Katakana và Kanji. Đến với tiếng Nhật, Hiragana và Katakana đã là khó ‘nuốt’, song Kanji được xem là … Đọc tiếp “Chỉ cần biết điều này, có gặp phải Kanji bao nhiêu nét đi nữa cũng không sợ!”

Việc học tiếng Nhật trên smartphone sẽ đơn giản hơn nhờ có 5 ứng dụng này

Được xem là 1 trong những ngôn ngữ khó trên thế giới, tuy nhiên tiếng Nhật vẫn là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng đừng vội lo lắng, việc học tiếng Nhật sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn biết đến 5 ứng dụng dưới đây. … Đọc tiếp “Việc học tiếng Nhật trên smartphone sẽ đơn giản hơn nhờ có 5 ứng dụng này”

Một số chữ lạ trong tiếng Nhật

Trong bài này chúng ta sẽ nói về những chữ lạ trong tiếng Nhật. Chữ ゑ (katakana: ヱ) Chúng ta hay thấy chữ này trên nhãn bia ゑびす Ebisu. Chữ này là chữ cổ đọc là うぇ WE nhưng trong tiếng Nhật hiện đại thì đọc giống như え E. Hiragana: ゑ Katakana: ヱ Để … Đọc tiếp “Một số chữ lạ trong tiếng Nhật”

Anh yêu em tiếng Nhật nói như thế nào?

Nói “Anh yêu em” với bạn gái của mình chắc hẳn là điều quá quen thuộc rồi phải không? Tại sao các bạn nam không thử nghĩ ra một cách nói sáng tạo hơn, đơn giản là nói “Anh yêu em bằng tiếng Nhật” chắc hẳn nàng ấy sẽ bất ngờ và vui lắm đấy! … Đọc tiếp “Anh yêu em tiếng Nhật nói như thế nào?”

Trang 1 trên 14212345...102030...Trang cuối »