Điểm danh những từ “Lóng” tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản

Giới trẻ ở đâu cũng có những từ ngữ ‘riêng’ thể hiện tính cách của mình. Nếu các bạn muốn hòa nhập nhanh với các bạn trẻ người Nhật thì cần biết một số từ lóng tiếng Nhật phổ biến nhất. Hãy cùng xem giới trẻ Nhật Bản dùng từ lóng tiếng Nhật như thế … Đọc tiếp “Điểm danh những từ “Lóng” tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản”

Trọn bộ Từ vựng tiếng Nhật về ngành nghề có phiên âm

Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, chủ đề nghề nghiệp cũng xuất hiện khá thường xuyên. Chúng ta cùng nhau học trọn bộ từ vựng về nghề nghiệp bằng tiếng Nhật để giới thiệu nghề nghiệp của bản thân và biết được người nghiệp của người mình đang trò chuyện nhé! 1. Cách … Đọc tiếp “Trọn bộ Từ vựng tiếng Nhật về ngành nghề có phiên âm”

Giải thích ngữ pháp tiếng Nhật N3 (Khoảng 123 mẫu)

Cùng ôn luyện và tham khảo phần giải thích ngữ pháp N3 này các bạn nhé !! 1.~たばかり~ : Vừa mới ~ Giải thích: Dùng để diễn tả một hành động vừa mới kết thúc trong thời gian gần so với hiện tại mẫu câu này thể hiện một việc gì đó xảy ra cách thời điểm … Đọc tiếp “Giải thích ngữ pháp tiếng Nhật N3 (Khoảng 123 mẫu)”

Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật hay, lãng mạn và ý nghĩa nhất

Con người ta có thể không ăn, không uống nhưng không thể không ngủ, bởi lẽ giấc ngủ mang lại cho chúng ta khá nhiều điều thú vị, ngủ đủ giấc mới có tinh thần cho 1 ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Trước mỗi giấc ngủ nếu bạn nhận được 1 lời chúc … Đọc tiếp “Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật hay, lãng mạn và ý nghĩa nhất”

10 câu nói tiếng Nhật truyền cảm hứng cho người học

Đã bao giờ bạn đọc được một câu trích dẫn hay ho nào đó mà bạn cảm thấy vô cùng tâm đắc? Đã bao giờ một câu trích dẫn truyền thêm cho bạn cảm hứng để sống tốt hơn, đẹp hơn? Cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu bạn được khích lệ và truyền cảm … Đọc tiếp “10 câu nói tiếng Nhật truyền cảm hứng cho người học”

Học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề trang phục phụ nữ

Tiếng Nhật giao tiếp cung cấp các bài học thú vị theo từng chủ đề hấp dẫn, phong phú nhằm giúp các bạn tự học tiếng Nhật củng cố và học từ vựng tiếng Nhật cần thiết để có thể nói theo chủ đề mình mong muốn. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn học … Đọc tiếp “Học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề trang phục phụ nữ”

Từ vựng tiếng Nhật khi mua hàng trong siêu thị tại Nhật Bản

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số từ vựng tiếng Nhật cần thiết khi đi siêu thị tại Nhật Bản. Hãy học và note lại để sử dụng khi cần nhé! 1. Từ vựng tiếng Nhật về các loại bột: – 小麦粉(こむぎこ)/ フラワー:bột mì nói chung – … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật khi mua hàng trong siêu thị tại Nhật Bản”

Bí quyết học Kanji “chất lừ”

Nếu đã từng học hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến Tiếng Nhật, chắc hẳn bạn cũng đã từng “nghe danh” bảng chữ cái Kanji- nỗi e ngại của bất kì ai muốn làm bạn với Tiếng Nhật. 1. Kanji là gì? Kanji là chữ Hán được sử dụng trong hệ thống chữ viết … Đọc tiếp “Bí quyết học Kanji “chất lừ””

Tên tiếng Nhật của bạn là gì? Chuyển đổi tên tiếng Việt sang Tiếng Nhật cực chuẩn thực tập sinh cần biết

Bạn đã biết tên và họ của mình trong tiếng Nhật là gì chưa ? Nhất là những ai có dự định đến Nhật hay yêu thích văn hóa Nhật Bản. Các bạn đã từng thử tra qua mạng bằng phiên âm nhưng không chắc kết quả? Nếu chưa rõ thì hôm nay Lao động … Đọc tiếp “Tên tiếng Nhật của bạn là gì? Chuyển đổi tên tiếng Việt sang Tiếng Nhật cực chuẩn thực tập sinh cần biết”

[Kanji] Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 2

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 bộ thủ … Đọc tiếp “[Kanji] Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 2”

Trang 1 trên 15612345...102030...Trang cuối »