20 Cách chào tạm biệt tiếng Nhật cực COOL cho người mới học

Tạm biệt bằng tiếng Nhật là một trong những chủ đề đầu tiên mà người mới học tiếng Nhật cần biết. Chào tạm biệt trong tiếng Nhật có rất nhiều cách để nói, không phải chỉ quanh quẩn ”sayounara” đâu nhé! Nếu bạn còn băn khoăn về các mẫu câu khi tạm biệt nhau thì … Đọc tiếp “20 Cách chào tạm biệt tiếng Nhật cực COOL cho người mới học”

Tổng hợp các mẫu câu tiếng Nhật người Việt hay dùng

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp các mẫu câu tiếng Nhật người Việt hay dùng. Hy vọng sẽ giúp các bạn ứng dụng trong giao tiếp hiệu quả hơn. 1. Nếu làm gì đó ~なら (giả định) ~ば (giả định) ~たら(~かったら、~だったら) (giả định việc gì đã xảy ra) (“nara” là giả … Đọc tiếp “Tổng hợp các mẫu câu tiếng Nhật người Việt hay dùng”

Tổng hợp ngữ pháp N4

Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật N4 chủ yếu vẫn là mẫu ngữ pháp thông dụng được người Nhật sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Những mẫu ngữ pháp đó biểu thị mục đích – ý kiến, mức độ sự việc – sự vật, dự đoán, các từ nối – liên kết … Đọc tiếp “Tổng hợp ngữ pháp N4”

Học tiếng Nhật đơn giản với những câu khẩu ngữ thường dùng

Ngày nay, việc học tiếng Nhật khá phổ biến tại Việt Nam ngoài những bạn có ý định du học, đi lao động tại Nhật khá nhiều bạn họ vì yêu văn hóa, đất nước xứ phù tang. Một cách học tiếng Nhật đơn giản với những câu khẩu ngữ được coi là cách hiệu … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật đơn giản với những câu khẩu ngữ thường dùng”

10 cấu trúc tiếng Nhật cơ bản mà bạn nhất định phải biết

Sau đây là 10 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản người Nhật thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn hãy tham khảo để học nhé! 1. Mẫu ngữ pháp もう… : Đã … lắm rồi, không còn… (Thái độ phủ định). Cấu trúc: もう + Cách nói có tính phủ định Sử … Đọc tiếp “10 cấu trúc tiếng Nhật cơ bản mà bạn nhất định phải biết”

Từ vựng chuyên dụng khi làm hồ sơ sang Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật Bản vì bất cứ lý do gì, những từ vựng chuyên dụng mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích trong quá trình bạn hoàn thiện hồ sơ. Từ vựng chuyên dụng khi làm hồ sơ sang Nhật … Đọc tiếp “Từ vựng chuyên dụng khi làm hồ sơ sang Nhật Bản”

Từ vựng tiếng Nhật về trạng thái cơ thể

Sức khỏe là điều quan trọng mà ai cũng phải lưu ý. CÙng học thêm một vài từ vựng chủ đề về sức khỏe để dùng khi cần nhé. 症状 しょうじょう : trạng thái bệnh. 元気 げんき、健康 けんこう : khỏe mạnh, sức khỏe. 強い つよい :khỏe. 弱い よわい : yếu. 病気が悪い びょうきがわるい : bệnh , ốm. 気分が悪い … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật về trạng thái cơ thể”

Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật về mùa Thu

Những từ vựng tiếng Nhật về mùa Thu dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nhận mùa Thu ở Nhật Bản rõ ràng và diễn tả cảm xúc của mình dễ dàng hơn. 秋 (あき): mùa thu 九秋 (きゅうしゅう): 90 ngày mùa thu 三秋 (さんしゅう): 3 tháng mùa thu 秋近し (あきちかし): Khoảng thời gian kết … Đọc tiếp “Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật về mùa Thu”

Những câu status siêu hay bằng tiếng Nhật về tình yêu

Những câu status hay bằng tiếng Nhật có thể dùng để gửi gắm những tâm tư, gửi một thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời. 1. 勝つにしても負けるにしても、正々堂と戦いたい Dù thắng dù thua, tôi cũng muốn chiến đấu một cách đường đường … Đọc tiếp “Những câu status siêu hay bằng tiếng Nhật về tình yêu”

Lịch sử chữ viết Nhật Bản: Từ đâu mà có bộ chữ hack não cánh otaku “not-from-Japan” chúng ta?

Nằm trong top 5 ngôn ngữ khó nhất thế giới, không lãng mạn như tiếng Pháp hay thông dụng như tiếng Anh, vậy nhưng tiếng Nhật vẫn luôn có một sức hấp dẫn khó cưỡng với những ai đam mê ngoại ngữ trên toàn thế giới. Vậy, là một người đang theo đuổi thứ ngôn … Đọc tiếp “Lịch sử chữ viết Nhật Bản: Từ đâu mà có bộ chữ hack não cánh otaku “not-from-Japan” chúng ta?”

Trang 1 trên 15712345...102030...Trang cuối »