25 từ tiếng Nhật thú vị có thể bạn chưa biết

Trong bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng sẽ xuất hiện những từ “lạ lùng” như trên trời rơi xuống khiến bạn bối rối hoặc bất ngờ khi gặp. Đặc biệt có những từ không chỉ hàm chứa ý nghĩa đơn lẻ mà nó thể hiện một nội dung vô cùng phong phú. … Đọc tiếp “25 từ tiếng Nhật thú vị có thể bạn chưa biết”

Học qua thành ngữ tiếng Nhật

Có những ý tứ người Nhật không nói thẳng ra, mà sẽ thông qua các thành ngữ. Cùng tìm hiểu thành ngữ tiếng Nhật để hiểu về cách suy nghĩ của người Nhật nhé. 1.「頭の上の蝿を追え」 【あたまのうえのはえをおえ】  (Atama  no ue no hae o oe) Trực dịch: “Hãy đuổi con ruồi ở trên đầu mình trước đi.” … Đọc tiếp “Học qua thành ngữ tiếng Nhật”

100 từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Trong thời kỳ cạnh tranh việc làm hiện nay, trang bị thêm kỹ năng mềm và kỹ năng ngôn ngữ là điều kiện cần để gia tăng cơ hội nghề nghiệp.  Có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bản Việt Nam và tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ sớm … Đọc tiếp “100 từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu”

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt hay tiếng Anh, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ các phương pháp … Đọc tiếp “Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất”

Goroawase – Cách viết tắt thú vị trong tiếng Nhật

Trong tiếng Anh các bạn hay gặp những cụm từ viết tắt như G9 (Good night), CU (See you), 2U (to you), 4U (for you), b4 (before)…. Tiếng Nhật cũng có những cách viết tắt rất thú vị như vậy đấy các bạn à. Trong manga, anime, phim Nhật hay thậm chí là khi chat chit với các bạn … Đọc tiếp “Goroawase – Cách viết tắt thú vị trong tiếng Nhật”

Tổng hợp ngữ pháp N5

Trong nội dung tổng hợp ngữ pháp N5 này, chúng ta sẽ tập trung vào những kiến thức cơ bản nhất, giúp các bạn ôn tập lại những mẫu ngữ pháp cơ bản. Các bạn cố gắng nắm thật vững những mẫu ngữ pháp này, kết hợp với Hán tự và luyện nghe nữa nhé! Chúc … Đọc tiếp “Tổng hợp ngữ pháp N5”

Bảng chia động từ Tiếng Nhật

Đây là danh sách một số động từ và liên từ cơ bản chia theo những thể của động từ: Thể từ điển, thể masu, thể te.  上げる 上げます 上げて give, raise (đưa, dâng) ageru agemasu agete 開ける 開けます 開けて open (Mở) akeru akemasu akete ある あります あって be, have  (có tồn tại) đồ vật aru arimasu … Đọc tiếp “Bảng chia động từ Tiếng Nhật”

Ngôn ngữ nói trong tiếng Nhật

Tổng hợp những câu nói trong giao tiếp “kiểu gì cũng gặp” được người Nhật sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày.  素敵ですね。 すてきですね! suteki desu ne! Tuyệt vời nhỉ.   さよなら!元気でね! さよなら!げんきでね! sayonara! genkidene! Tạm biệt! Mạnh khỏe nhé!   行きますよ。 いきますよ。 ikimasuyo. Tôi đi đây.   それはだめだよ。 sore wa dame dayo. Việc … Đọc tiếp “Ngôn ngữ nói trong tiếng Nhật”

Phát âm chuẩn từ tiếng Anh khi nói tiếng Nhật

Cùng là một từ tiếng Anh, nếu bạn nói với người Mỹ, anh ta hiểu nhưng nếu bạn nói với người Nhật người ta lại không hiểu (mặc dù trong tiếng Nhật cũng có từ đó). Vì sao vậy? Bạn phát âm một từ tiếng Anh nhưng người Nhật không hiểu? Chào các bạn, Takahashi đã … Đọc tiếp “Phát âm chuẩn từ tiếng Anh khi nói tiếng Nhật”

3 điểm độc đáo ở tiếng Nhật mà tiếng Anh và tiếng Pháp đều không có

Hiện nay, lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam tăng dần qua các năm. Có nhiều lý do để nhiều người theo học thứ ngôn ngữ “khó nhằn” này: đi du học, cơ hội việc làm dễ dàng hơn hay đơn giản chỉ vì niềm yêu thích văn hóa của Xứ sở Mặt Trời … Đọc tiếp “3 điểm độc đáo ở tiếng Nhật mà tiếng Anh và tiếng Pháp đều không có”

Trang 1 trên 3212345...102030...Trang cuối »