Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành CNTT

Dành cho các bạn học IT hoặc những bạn sử dụng máy tính, các thuật ngữ cơ bản và thường xuyên sử dụng hàng ngày trong lĩnh vực IT. Các bạn ráng đọc nhe, có vẻ hơi bị nhiều Phần 1: 1.戻る return, trở về 2.戻り値 giá trị trả về (của 1 function) 3.印刷 print … Đọc tiếp “Tổng hợp từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành CNTT”

Những cụm từ tiếng Nhật hay sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cụm từ tiếng Nhật cần thiết khi giao tiếp.Những cụm từ này rất dễ học và dễ nhớ. Sẽ có những cụm từ thú vị cho các bạn học đấy!     Vài cụm từ liên quan đến chotto ちょっと待って! Chotto matte Đợi một … Đọc tiếp “Những cụm từ tiếng Nhật hay sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp”

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp N3

Cùng nhau học tiếng Nhật với ngữ pháp N3 pro nhé các bạn. 1 ~ たばかり Vừa mới làm 2 ~ ようになる Trở nên, cố gắng làm 3 ~ ことになる Được quyết định, được sắp xếp là, trở nên 4 とても~ない Không thể nào mà 5 ~ らしい Có vẻ là, dường như là 6 … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp N3”

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

Là một du học sinh, đi du học theo dạng tự túc thì đi làm thêm có lẽ là một hoạt động không thể thiếu. Với mức phí sinh hoạt ở Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với Việt Nam thì những gia đình không có điều kiện về kinh tế không thể chu … Đọc tiếp “Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc”

Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề bệnh viện, bệnh tật

Gần đây các bạn DHS, TNS, VNjin sống cảnh xa nhà, đôi khi sức khỏe không tốt, hay chẳng may bị tai nạn, cần vào bệnh Viện khám, nhưng cơ bản là từ vựng chuyên ngành không biết, vào viện lớ ngớ như gà mắc tóc. Vì vậy bài học này mình đưa ra tổng … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề bệnh viện, bệnh tật”

Một số từ tiếng Anh do Nhật chế, chỉ có ở Nhật

Mình chưa từng thấy quốc gia nào có cách sử dụng tiếng anh sáng tạo đến thế này  ・ノートパソコン (note pasocon): máy tính xách tay Tiếng anh gốc: laptop computer ・コンセント (consent) : ổ cắm điện Tiếng anh gốc: a wall outlet ・サラリーマン (salary man): người làm công ăn lương (nhân viên văn phòng) Ngoài … Đọc tiếp “Một số từ tiếng Anh do Nhật chế, chỉ có ở Nhật”

100 từ vựng tiếng Nhật “nhất định gặp” trong Manga

Nếu bạn nào là fan ruột của Manga thì chắc hẳn sẽ thấy một số từ vựng tiếng Nhật thường lặp đi lặp lại ở các truyện khác nhau. Vậy những từ đó có ý nghĩa như thế nào, tác giả sử dụng chúng với mục đích gì, hãy cùng tìm hiểu nhé! List những … Đọc tiếp “100 từ vựng tiếng Nhật “nhất định gặp” trong Manga”

Tên tiếng Nhật hay và ý nghĩa cho các bạn nữ

Tên tiếng Nhật đã rất quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam qua truyện tranh và anime, thêm vào đó tên tiếng Nhật nghe cũng khá hay nên có nhiều người Việt chọn biệt danh hoặc nghệ danh là tiếng Nhật để tạo sự khác biệt và ý nghĩa. Tổng hợp một số tên … Đọc tiếp “Tên tiếng Nhật hay và ý nghĩa cho các bạn nữ”

Kinh nghiệm giao tiếp tiếng Nhật sau 1 năm làm việc

Chào mọi người, lâu lắm rồi mình mới tự viết tiếp một bài mới để chia sẻ. Chắc ở đây cũng có một số người quen mặt mình với 2 cái series “Làm kỹ sư tại Nhật Bản” và “Karate tại Nhật Bản“. Mấy hôm nay thấy mọi người ôn luyện tiếng Nhật chuẩn bị … Đọc tiếp “Kinh nghiệm giao tiếp tiếng Nhật sau 1 năm làm việc”

Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề bệnh viện, bệnh tật

Gần đây các bạn DHS, TNS, VNjin sống cảnh xa nhà, đôi khi sức khỏe không tốt, hay chẳng may bị tai nạn, cần vào bệnh viện khám, nhưng cơ bản là từ vựng chuyên ngành không biết, vào viện lớ ngớ như gà mắc tóc. Vì vậy bài học này mình đưa ra tổng … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề bệnh viện, bệnh tật”

Trang 1 trên 5312345...102030...Trang cuối »