Phân biệt âm On’yomi và Kun’yomi trong tiếng nhật

Tiếng Nhật thực sự phức tạp và khó học đối với những bạn không có lòng quyết tâm và yêu thích nó, đối với tôi thì tiếng Nhật không có gì là quá khó. Chỉ có điều bạn đã cố gắng đến đâu và có thực sự muốn học nó hay không mà thôi. Một … Đọc tiếp “Phân biệt âm On’yomi và Kun’yomi trong tiếng nhật”

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc làm thêm ở Nhật

Cùng trang bị kiến thức về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc làm thêm ở Nhật các bạn nhé! 1. おなまえは (Bạn tên là gi?) わたしは…….です (Tôi là……) 2. おいくつですか hoặc あなたはなんさいですか (Bạn bao nhiêu tuổi?) わたしは………..さいです (Tôi …. tuổi) 3. せいねんがっぴをいってください (Cho biết Ngày tháng năm sinh của bạn?) ……..ねん…..がつ…..にちです。 (Ngày …. tháng … Đọc tiếp “Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc làm thêm ở Nhật”

Cách đọc chữ Kanji trong tiếng Nhật

Chữ Kanji ( Hán tự ) trong tiếng Nhật vốn là bắt nguồn từ chữ Trung Quốc, tuy nhiên khi du nhập từ Trung quốc sang Nhật qua các thời kỳ khác nhau thì cũng có sự biến đổi về chữ viết cũng như cách phát âm. Khi mọi người đi học thường chỉ được … Đọc tiếp “Cách đọc chữ Kanji trong tiếng Nhật”

Phân biệt sự khác nhau giữa 「初」 và 「始」

Đầu tiên, chúng ta hãy xem qua cách đọc của hai từ này : 1) Âm Hán – Việt : 初: SƠ (“sơ” trong sơ khai) 始: THỦY (“thủy” trong nguyên thủy) Ý nghĩa Hán tự của hai từ này khi nghe qua chúng ta đều có cảm giác “sơ khai, nguyên thủy” là cái … Đọc tiếp “Phân biệt sự khác nhau giữa 「初」 và 「始」”

Tiếng địa phương ” khó nhằn” ở Osaka: Đến Osaka thì hãy nghe và nói tiếng Osaka

Facebook hiện nay đã cập nhật tiếng Nhật Kansai trong phần Ngôn ngữ, các bạn đã đang và sẽ đi du học hoặc làm việc tại Kansai hãy sử dụng xem nhé ! 1. Những phương ngữ hay được sử dụng trong tiếng Osaka Ookini (おおきに) Từ này có nghĩa là “Cảm ơn” trong tiếng … Đọc tiếp “Tiếng địa phương ” khó nhằn” ở Osaka: Đến Osaka thì hãy nghe và nói tiếng Osaka”

Học tiếng Nhật qua Doremon chế: Em đã đến với bao nhiêu người rồi?

  Em đã đến với bao nhiêu người rồi? – Mon chế tiếng Nhật. Chào các bạn, trong chuyên mục Doraemon chế lần này, chúng xin mời các bạn cùng học tiếng Nhật qua 1 câu truyện doraemon chế vui : Em đã đến với bao nhiêu người rồi?  Tiếng Nhật : の太のお父さん: 僕と付き合う前に、何人と付き合ったの の太のお母さん:。。。 の太のお父さん: お母さんは怒ったかな。 一時間後 お母さん まだ怒っているんですか … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật qua Doremon chế: Em đã đến với bao nhiêu người rồi?”

Những câu tiếng Nhật dùng khi đến ngân hàng mở tài khoản/ làm thẻ

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các từ vựng khi đi ngân hàng, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ những câu tiếng Nhật dùng khi đến ngân hàng. Mời các bạn cùng học một số câu hội thoại tiếng nhật cơ bản thường dùng khi đến ngân hàng. … Đọc tiếp “Những câu tiếng Nhật dùng khi đến ngân hàng mở tài khoản/ làm thẻ”

Từ vựng tiếng Nhật dùng khi đi ngân hàng

Trong bài viết này,chúng tôi sẽ gửi đến bạn các từ vựng tiếng Nhật dùng khi đi ngân hàng. Cùng tìm hiểu nhé! 銀行(ぎんこう) : Ngân hàng 銀行員(ぎんこういん): Nhân viên ngân hàng 窓口(まどぐち): Quầy giao dịch 番号札(ばんごうふだ): Thẻ ghi số thứ tự (để xếp hàng chờ) 金庫(きんこ):Két sắt, quỹ 貸金庫(かしきんこ):Hộp ký thác an toàn 印鑑(いんかん):Con … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Nhật dùng khi đi ngân hàng”

Học tiếng Nhật: Phân biệt cách sử dụng của「~ために」VS「~ように」

「~ために」「~ように」の違いについて * Điểm khác nhau giữa {~ tame ni } và {~you ni} 「~ために」Diễn tả Ý CHÍ, mục đích. Cấu trúc:「XためにY」Chủ ngữ của X & Y phải là một. Ví dụ: (1) 留学するために、お金をためています。 Ryuugaku suru tameni, okane wo tameteimasu. Tôi tích cóp tiền để đi du học. (Thể hiện ý chí) (2) 妻を喜ばせるために指輪を買いました。 Tsuma wo … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Phân biệt cách sử dụng của「~ために」VS「~ように」”

Học tiếng Nhật: Cách phân biệt 「~から」「~ので」「~て」

「~から」「~ので」「~て」là những cặp câu chỉ quan hệ chúng ta thường sử dụng hằng ngày. Nhưng để sử dụng chính xác trong từng ngữ cảnh thì chúng ta dùng như thế nào. Sau đây, hãy cùng phân biệt 「~から」「~ので」「~て」 nhé. Cách sử dụng: Diễn tả Nguyên nhân (原因) – Lý do(理由) Thường dịch: Vì…nên / Bởi vì…nên / … Đọc tiếp “Học tiếng Nhật: Cách phân biệt 「~から」「~ので」「~て」”

Trang 1 trên 4312345...102030...Trang cuối »