Yên Nhật, Franc Thụy Sỹ được dự báo sẽ tăng giá mạnh khi bất ổn lên cao

Đồng yên Nhật, đồng tiền tăng giá mạnh nhất tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã tăng giá lên mức cao nhất tính từ năm 2016 so với đồng USD. Khi mà nhà đầu tư giao dịch trở lại từ ngày thứ Hai, các đồng tiền an toàn được cho là sẽ tăng giá … Đọc tiếp “Yên Nhật, Franc Thụy Sỹ được dự báo sẽ tăng giá mạnh khi bất ổn lên cao”

Nhật Bản: Núi lửa Asama phun trào

Núi lửa Asama phun trào. Cảnh báo phun trào cấp 3. Vào lúc 22h08’ phút tối ngày 7/8, một vụ phun trào nhỏ đã xảy ra tại miệng núi lửa Asama, kéo dài trong khoảng gần 20 phút. Khói bốc lên cao hơn 1800m sau đó bay lan về phía Bắc. Một lượng lớn dung … Đọc tiếp “Nhật Bản: Núi lửa Asama phun trào”

Thiết bị độc đáo giúp bạn ‘sống sót’ dưới cái nắng 40 độ C

Mới đây, Sony đã hé lộ về mẫu điều hòa mini được gắn trên áo, giúp cơ thể mát mẻ hơn trong thời tiết nóng và ấm áp vào mùa đông. Khi nhiệt độ tăng cao, nhiều người thường sử dụng quạt mini cầm tay để làm mát cơ thể hoặc phẩy phẩy áo với … Đọc tiếp “Thiết bị độc đáo giúp bạn ‘sống sót’ dưới cái nắng 40 độ C”

7 chuỗi sushi băng chuyền rẻ và thú vị ở Nhật

“Kaitenzushi”, còn được biết đến với tên “sushi băng chuyền”, là một kiểu nhà hàng sushi mà những đĩa sushi được đặt trên một băng chuyền và di chuyển qua khắp các bàn trong nhà hàng để thực khách có thể tự do chọn món họ thích và lấy. Khi thanh toán, số tiền sẽ … Đọc tiếp “7 chuỗi sushi băng chuyền rẻ và thú vị ở Nhật”

Đường hầm hoa tử đằng huyền ảo nhất thế giới

Nếu bạn bỏ lỡ lễ hội hoa anh đào, đừng lo lắng vì Nhật Bản chuẩn bị đón lễ hội hoa tử đằng một trong những loài hoa huyền ảo nhất trên thế giới. Đường hầm hoa tử đằng huyền ảo Từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là thời điểm đẹp nhất để … Đọc tiếp “Đường hầm hoa tử đằng huyền ảo nhất thế giới”

Xin visa nhân lực chất lượng cao (高度人材) ở Nhật

Nhật Bản có một chương trình nhập cư đặc biệt qua hệ thống điểm cho những công dân nước ngoài có trình độ cao bắt đầu vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Bản sửa đổi của chương trình này có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 năm 2013 để giúp người nộp đơn … Đọc tiếp “Xin visa nhân lực chất lượng cao (高度人材) ở Nhật”

Khởi nghiệp ở nước ngoài: Bánh mì ‘Xin chào’ làm náo loạn Nhật Bản

Khởi nghiệp ở nước ngoài: Câu chuyện anh em Duy và Tâm xuất hiện trên tờ Chunichi của Nhật Bản như một động lực cho những người trẻ có ý định khởi nghiệp. Chỉ mới ra đời từ giữa tháng 10-2016 nhưng tiệm bánh mì Việt Nam mang tên Xin Chào trên phố Waseda Dori … Đọc tiếp “Khởi nghiệp ở nước ngoài: Bánh mì ‘Xin chào’ làm náo loạn Nhật Bản”

Ăn dâu mà cũng no ‘căng bụng’ – Trải nghiệm Tabehoudai tại vườn dâu ở Ito

Bạn đã bao giờ được vào tận vườn trái cây và ăn thỏa thích chưa? Ở Việt Nam cũng có mô hình này, tuy nhiên người ta chỉ cho bạn thử 1-2 quả để khuyến khích bạn mua thôi. Còn ở Nhật, với hình thức Tabehoudai (ăn “thả ga”), bạn có thể thoải mái ăn … Đọc tiếp “Ăn dâu mà cũng no ‘căng bụng’ – Trải nghiệm Tabehoudai tại vườn dâu ở Ito”

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề Nấu nướng

Từ vựng tiếng Nhật về nấu ăn – Hành động. Nấu (nói chung) ちょうりする (調理する) Nêm gia vị あじつける (味付ける) Luộc/ đun nước ゆでる (茹でる) Nướng やく (焼く) Rang/ Xào/ Rán ít dầu いためる (炒める) Rán ngập dầu あげる (揚げる) Hấp むらす(蒸らす) Ninh にる (煮る) Trộn/ Khuấy まぜる (混ぜる) Ngâm ひたす (浸す) Lật (lật bánh) うらがえす (裏返す) Nghiền つぶす Trải/ phết (bơ) ぬる Đánh tơi … Đọc tiếp “Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề Nấu nướng”

Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên

Các ông chồng Nhật Bản thường bị gắn mác là những con ong chăm chỉ, kẻ tham công tiếc việc. Vì trong xã hội Nhật Bản, nhiệm vụ của họ là đi làm, kiếm tiền nuôi gia đình trong khi người vợ quán xuyến việc nhà, chăm sóc con cái. Chính vì thế, chồng Nhật … Đọc tiếp “Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên”

Trang 1 trên 13012345...102030...Trang cuối »