Khác biệt trong quan niệm người Việt và Nhật về 12 con giáp

Người Nhật cũng tin rằng tuổi có ảnh hưởng nhất định tới tính cách và vận hạn của mỗi người. Cụ thể hơn, người Nhật và người Việt có nhiều quan điểm khác biệt về tuổi tính theo 12 con giáp. Cũng như Việt Nam, người Nhật cũng có quan niệm về 12 con giáp … Đọc tiếp “Khác biệt trong quan niệm người Việt và Nhật về 12 con giáp”

Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ

Lập gia đình và sinh sống bên Nhật nên có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong cuộc sống nhưng chị Phượng Lê (sống tại Kyushu, Nhật Bản) luôn cảm thấy may mắn vì được chồng và bố mẹ chồng quan tâm. Chị biết rằng người Nhật có những cách nuôi và dạy con khác với … Đọc tiếp “Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ”

Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản

Những bài đồng dao luôn đem lại cảm giác trong sáng, vui tươi, khiến bạn muốn quay trở lại thời thơ ấu. Thế nhưng sẽ như thế nào nếu một ngày, bạn phát hiện ra câu chuyện “kinh dị” đằng sau những ca từ bạn vẫn thường ngân nga. Liệu mọi ký ức tuổi thơ … Đọc tiếp “Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản”

Những chuyện không vui khi người Việt mưu sinh ở Nhật

Sự thiếu hiểu biết về người Nhật và nước Nhật còn tiếp diễn ngay cả khi người Việt đã đến Nhật, mà rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Tin tức về việc cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 7 nghi phạm người Việt tham gia đường dây ăn trộm mĩ phẩm tại Nhật Bản … Đọc tiếp “Những chuyện không vui khi người Việt mưu sinh ở Nhật”

Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ

Trẻ phản kháng, không hợp tác với yêu cầu, cha mẹ Nhật luôn có thái độ nghiêm khắc. Lập gia đình và sinh sống bên Nhật nên có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong cuộc sống nhưng chị Phượng Lê (sống tại Kyushu, Nhật Bản) luôn cảm thấy may mắn vì được chồng và bố mẹ … Đọc tiếp “Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ”

Mẫu giao tiếp tiếng Nhật dùng khi đi taxi

Hôm nay chúng mình xin giới thiệu cho các bạn một chủ đề rất quen thuộc và thường xuyên phải sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đó là chủ đề: Đi Taxi. Gọi taxi どこでタクシーを呼(よ)べますか。Anh/chị có biết chỗ nào có thể bắt được taxi không? タクシーの電話番号(でんわばんごう)を知(し)っていますか。Anh/chị có số điện thoại của hãng taxi không? … Đọc tiếp “Mẫu giao tiếp tiếng Nhật dùng khi đi taxi”

Người Nhật dạy trẻ phòng ngừa xâm hại tình dục ra sao?

Trong các bài giảng cho học sinh tiểu học, người Nhật không chỉ dạy cho trẻ cách đề phòng mà còn nhấn mạnh rằng khi bị xâm hại, phải biết cách cầu cứu, phát tín hiệu cho mọi người xung quanh biết. Xung quanh hàng loạt vụ xâm hại tình dục ở trẻ em trong … Đọc tiếp “Người Nhật dạy trẻ phòng ngừa xâm hại tình dục ra sao?”

Tại sao Nhật Bản được mệnh danh là 1 trong những quốc gia trung thực nhất thế giới?

Ở thời đại mà niềm tin giữa người với người là một điều khá phù phiếm thì bạn sẽ ngạc nhiên khi ở đất nước này, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các gian hàng “không người bán” hay chiếc ví bị mất bỗng dưng được mang đến tận cửa phòng dù họ … Đọc tiếp “Tại sao Nhật Bản được mệnh danh là 1 trong những quốc gia trung thực nhất thế giới?”

Chùm ảnh: 18 loài yêu ma nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản ( Phần 1)

Một cô gái mặc kimono xinh đẹp bước đến gần bạn. Thế rồi điều khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi đã xảy ra… Yuurei là một linh hồn không siêu thoát, thường có hình hài một người phụ nữ nhợt nhạt, không có chân, luôn xuất hiện trong bộ katabira (kimono trắng), thứ trang … Đọc tiếp “Chùm ảnh: 18 loài yêu ma nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản ( Phần 1)”

Sơn Tùng giàu cỡ nào?

Ở tuổi 23, Sơn Tùng sở hữu một gia tài khủng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. “Hái ra tiền” từ những MV view khủng 5 năm sau khi ‘trình làng’ bản hit đầu tiên Cơn mưa ngang qua, tên tuổi Sơn Tùng nhanh chóng vang xa và thăng hạng thành một trong những ngôi … Đọc tiếp “Sơn Tùng giàu cỡ nào?”

Trang 1 trên 11812345...102030...Trang cuối »