Trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản siêu chuẩn hé lộ tâm tư của bạn

1.Ở mức độ vô thức, lý do bạn tưởng tượng ra cánh cửa đang mở liên quan đến cách bạn đối phó với sự sợ hãi của mình khi gặp tình huống éo le, hoảng loạn. A. Ngôi nhà đang bị trộm viếng thăm. Bạn có vẻ là người hay lo lắng và có phần … Đọc tiếp “Trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản siêu chuẩn hé lộ tâm tư của bạn”

Tiếng Anh cũng “bó tay” với những từ không thể Nhật hoá

Nhật Bản, đất nước hội tụ những nền văn hoá độc nhất vô nhị. Vì thế, có rất nhiều từ không thể giải nghĩa bằng tiếng Anh nên được giữ nguyên và đưa thẳng vào từ điển quốc tế. Chẳng hạn như Sushi, Sashimi, Samurai, Tempura, Geisha…mỗi chữ sẽ mang trọn ý nghĩa nguyên thuỷ … Đọc tiếp “Tiếng Anh cũng “bó tay” với những từ không thể Nhật hoá”

Tổng hợp những bộ thủ Kanji thường gặp

Đối với những bạn mới chập chững học ngoại ngữ, thì những bước đầu tiên đó là làm quen với các bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng vậy. Có 3 bảng chữ mà chắc chắn bạn phải làm quen đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Tổng hợp những bộ thủ Kanji cho người mới bắt … Đọc tiếp “Tổng hợp những bộ thủ Kanji thường gặp”

Hòn đảo chỉ dành cho đàn ông của Nhật Bản sẽ là di sản UNESCO?

Một hòn đảo của Nhật Bản có quy định cấm phụ nữ đặt chân tới đang được đề nghị đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Theo báo Asahi Shimbun (Nhật Bản), hòn đảo đặc biệt này tên là Okinoshima ở phía tây nam Nhật Bản. Không chỉ cấm phụ nữ đặt … Đọc tiếp “Hòn đảo chỉ dành cho đàn ông của Nhật Bản sẽ là di sản UNESCO?”

Những điều thú vị về điệu múa Yosakoi có thể bạn chưa biết

Yosakoi bắt đầu tại thành phố Kochi năm 1954, như là một phong trào hiện đại của Awa Odori, một điệu múa truyền thống vào mùa hè. nhảy Yosakoi phong cách đã lan rộng khắp nhiều nới trên đất nước Nhật Bản. Các phong cách nhảy rất năng động, kết hợp động tác múa truyền … Đọc tiếp “Những điều thú vị về điệu múa Yosakoi có thể bạn chưa biết”

Nấm hương Nhật đắt như nhân sâm tại Việt Nam

Nấm hương Nhật Bản đang được bán tại một số cửa hàng thực phẩm sạch với giá lên đến 8,6 triệu đồng/kg. Song, loại nấm này vẫn được nhiều người mua về đơn giản chỉ là để có đĩa rau cải xào nấm hương, đậu phụ sốt nấm hay làm rau gia vị trong món … Đọc tiếp “Nấm hương Nhật đắt như nhân sâm tại Việt Nam”

Dọn vệ sinh lớp học – bài học đặc biệt của trẻ em Nhật Bản

Trẻ em Nhật Bản coi việc lau dọn trường lớp sau giờ học là một niềm vui. Đây cũng là một bài học kĩ năng sống đặc biệt mà trẻ em Nhật được học từ khi còn nhỏ. Không phải ngẫu nhiên người Nhật lại nổi tiếng thế giới với tính tỉ mỉ và kỉ … Đọc tiếp “Dọn vệ sinh lớp học – bài học đặc biệt của trẻ em Nhật Bản”

Khác biệt trong quan niệm người Việt và Nhật về 12 con giáp

Người Nhật cũng tin rằng tuổi có ảnh hưởng nhất định tới tính cách và vận hạn của mỗi người. Cụ thể hơn, người Nhật và người Việt có nhiều quan điểm khác biệt về tuổi tính theo 12 con giáp. Cũng như Việt Nam, người Nhật cũng có quan niệm về 12 con giáp … Đọc tiếp “Khác biệt trong quan niệm người Việt và Nhật về 12 con giáp”

Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ

Lập gia đình và sinh sống bên Nhật nên có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong cuộc sống nhưng chị Phượng Lê (sống tại Kyushu, Nhật Bản) luôn cảm thấy may mắn vì được chồng và bố mẹ chồng quan tâm. Chị biết rằng người Nhật có những cách nuôi và dạy con khác với … Đọc tiếp “Cách người Nhật đối phó với tính ngang bướng, không nghe lời của trẻ”

Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản

Những bài đồng dao luôn đem lại cảm giác trong sáng, vui tươi, khiến bạn muốn quay trở lại thời thơ ấu. Thế nhưng sẽ như thế nào nếu một ngày, bạn phát hiện ra câu chuyện “kinh dị” đằng sau những ca từ bạn vẫn thường ngân nga. Liệu mọi ký ức tuổi thơ … Đọc tiếp “Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản”

Trang 1 trên 11912345...102030...Trang cuối »