Xin visa nhân lực chất lượng cao (高度人材) ở Nhật

Nhật Bản có một chương trình nhập cư đặc biệt qua hệ thống điểm cho những công dân nước ngoài có trình độ cao bắt đầu vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Bản sửa đổi của chương trình này có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 năm 2013 để giúp người nộp đơn … Đọc tiếp “Xin visa nhân lực chất lượng cao (高度人材) ở Nhật”

Khởi nghiệp ở nước ngoài: Bánh mì ‘Xin chào’ làm náo loạn Nhật Bản

Khởi nghiệp ở nước ngoài: Câu chuyện anh em Duy và Tâm xuất hiện trên tờ Chunichi của Nhật Bản như một động lực cho những người trẻ có ý định khởi nghiệp. Chỉ mới ra đời từ giữa tháng 10-2016 nhưng tiệm bánh mì Việt Nam mang tên Xin Chào trên phố Waseda Dori … Đọc tiếp “Khởi nghiệp ở nước ngoài: Bánh mì ‘Xin chào’ làm náo loạn Nhật Bản”

Ăn dâu mà cũng no ‘căng bụng’ – Trải nghiệm Tabehoudai tại vườn dâu ở Ito

Bạn đã bao giờ được vào tận vườn trái cây và ăn thỏa thích chưa? Ở Việt Nam cũng có mô hình này, tuy nhiên người ta chỉ cho bạn thử 1-2 quả để khuyến khích bạn mua thôi. Còn ở Nhật, với hình thức Tabehoudai (ăn “thả ga”), bạn có thể thoải mái ăn … Đọc tiếp “Ăn dâu mà cũng no ‘căng bụng’ – Trải nghiệm Tabehoudai tại vườn dâu ở Ito”

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề Nấu nướng

Từ vựng tiếng Nhật về nấu ăn – Hành động. Nấu (nói chung) ちょうりする (調理する) Nêm gia vị あじつける (味付ける) Luộc/ đun nước ゆでる (茹でる) Nướng やく (焼く) Rang/ Xào/ Rán ít dầu いためる (炒める) Rán ngập dầu あげる (揚げる) Hấp むらす(蒸らす) Ninh にる (煮る) Trộn/ Khuấy まぜる (混ぜる) Ngâm ひたす (浸す) Lật (lật bánh) うらがえす (裏返す) Nghiền つぶす Trải/ phết (bơ) ぬる Đánh tơi … Đọc tiếp “Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề Nấu nướng”

Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên

Các ông chồng Nhật Bản thường bị gắn mác là những con ong chăm chỉ, kẻ tham công tiếc việc. Vì trong xã hội Nhật Bản, nhiệm vụ của họ là đi làm, kiếm tiền nuôi gia đình trong khi người vợ quán xuyến việc nhà, chăm sóc con cái. Chính vì thế, chồng Nhật … Đọc tiếp “Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên”

Nhật thu hút sinh viên nước ngoài ở lại khởi nghiệp

Nhật muốn giữ lại 50% số sinh viên nước ngoài tốt nghiệp nhằm thu hút nhân tài thúc đẩy năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Tờ Nikkei Asian Review ngày 24.4 đưa tin những sinh viên nước ngoài muốn ở lại Nhật Bản làm việc hoặc khởi nghiệp có thể được chính phủ … Đọc tiếp “Nhật thu hút sinh viên nước ngoài ở lại khởi nghiệp”

Học từ vựng tiếng Nhật bài 4 – Minna qua Flashcard

Từ vựng tiếng Nhật bài 4 sẽ tiếp tục giới thiệu đến người học khoảng gần 50 từ mới. Bên cạnh đó, trong bài học số 4 này, giáo trình sẽ đưa ra các Ngữ pháp về động từ và trợ từ. Minna No Nihongo vẫn đang là cuốn sách học từ vựng tiếng Nhật … Đọc tiếp “Học từ vựng tiếng Nhật bài 4 – Minna qua Flashcard”

Kỳ tích sống sót của cậu bé 7 tuổi sau 6 ngày mất tích trong khu rừng đầy gấu tại Nhật Bản

Vụ việc cậu bé Yamato Tanooka sống sót sau 6 ngày trong khu rừng đầy gấu đã khiến nhiều người kinh ngạc và họ tự hỏi: trẻ con Nhật Bản đã học được điều gì ngay từ khi còn nhỏ để làm được như vậy. Mới đây, vụ việc cậu bé Yamato Tanooka, 7 tuổi … Đọc tiếp “Kỳ tích sống sót của cậu bé 7 tuổi sau 6 ngày mất tích trong khu rừng đầy gấu tại Nhật Bản”

Tổng hợp những câu chúc Tết bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa 2018

Tết – sự khởi đầu của một năm mới, là khoảng thời gian mọi người dành tặng cho những lời chúc tốt đẹp nhất về sức khỏe, may mắn, tiền tài và cả danh vọng. Bạn đang đi du học, xuất khẩu lao động hay là người yêu thích nước Nhật, yêu thích nền văn … Đọc tiếp “Tổng hợp những câu chúc Tết bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa 2018”

Báo Nhật Bản nói gì về địa chấn mang tên U23 Việt Nam?

Truyền thông Nhật Bản rất bất ngờ về chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á. Ngay sau trận thắng của U23 Việt Nam tại bán kết, đài truyền hình NHK Nhật Bản đã đăng tải bài viết nói về chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo và … Đọc tiếp “Báo Nhật Bản nói gì về địa chấn mang tên U23 Việt Nam?”

Trang 1 trên 12912345...102030...Trang cuối »