Nhật Bản: Trợ cấp 18.000 USD cho nhân viên sinh con thứ tư

Trong một động thái nhằm khắc phục tỷ lệ sinh ngày càng giảm của Nhật, tạo môi trường làm việc thân thiện, một ngân hàng ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ tài chính cho nhân viên có con thứ tư. Trong tháng này, ngân hàng Gunma ở … Đọc tiếp “Nhật Bản: Trợ cấp 18.000 USD cho nhân viên sinh con thứ tư”

Các lớp học tiếng Nhật miễn phí khắp nước Nhật

Mỗi người đến Nhật với mỗi lý do khác nhau. Có người đi du học, có người đi thực tập sinh, có người đi theo diện kết hôn…vv Việc nâng cao trình độ tiếng Nhật để sống tốt hơn ở Nhật rất quan trọng với các bạn. Tuy nhiên nếu đến các trường học tiếng … Đọc tiếp “Các lớp học tiếng Nhật miễn phí khắp nước Nhật”

Muốn thăm Đền Fushimi Inari? – Có thể bạn sẽ nghĩ lại sau khi đọc câu chuyện này

Nếu bạn đang có dự tính dành thời gian để đi thăm thú vài ngôi đền ở Nhật Bản thì có lẽ đền Fushimi Inari là một điểm đến khá lý tưởng. Tuy nhiên, gần đây trên trang mạng xã hội Twitter, người ta đang truyền nhau về các câu chuyện bí ẩn ở ngôi … Đọc tiếp “Muốn thăm Đền Fushimi Inari? – Có thể bạn sẽ nghĩ lại sau khi đọc câu chuyện này”

Độc chiêu tiết kiệm của du học sinh Nhật

Đi chợ “chồm hổm” Chợ chồm hổm luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại Nhật Bản. Nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm rằng, hàng tháng các bạn ấy đều mong chờ tới ngày mở chợ để đi mua sắm. Trang Trần – du học sinh Trường ĐH Electro-Communications, Tokyo, Nhật Bản … Đọc tiếp “Độc chiêu tiết kiệm của du học sinh Nhật”

Cách học tiếng Nhật 6,5 tháng từ số 0 lên N3, thuộc 2000 kanji

Xin chào các bạn, phải chăng các bạn đang lùng soát, tìm kiếm trên mạng “Làm thế nào để học giỏi tiếng Nhật”, “cách học tiếng Nhật”, “Phương pháp học tiếng nhật từ con số 0”, “Nên học tiếng Nhật từ đâu khi chưa biết gì”… Rất nhiều vấn đề mà các bạn đang thắc … Đọc tiếp “Cách học tiếng Nhật 6,5 tháng từ số 0 lên N3, thuộc 2000 kanji”

Các phong tục kỳ lạ trên đất nước Nhật Bản

Bạn đừng ngạc nhiên khi đến Nhật và thấy các em bé khóc thét lên tại lễ hội Nakizumou Matsuri. Người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to thì gặp càng nhiều may mắn. 1.Các bé bị dọa khóc thét Vì vậy vào lễ hội này (thường được tổ chức tại các ngôi đền … Đọc tiếp “Các phong tục kỳ lạ trên đất nước Nhật Bản”

Dè chừng tên lửa Triều Tiên, Nhật Bản mở website chỉ cách lánh nạn

Trang web này cung cấp cho người dân Nhật Bản những kiến thức quan trọng để kịp thời lánh nạn khi bị tên lửa tấn công. Thời gian qua khi mà Triều Tiên liên tục thử tên lửa, chính phủ Nhật Bản đã duy trì mức độ cảnh giác cao và tổ chức các buổi … Đọc tiếp “Dè chừng tên lửa Triều Tiên, Nhật Bản mở website chỉ cách lánh nạn”

Trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản siêu chuẩn hé lộ tâm tư của bạn

1.Ở mức độ vô thức, lý do bạn tưởng tượng ra cánh cửa đang mở liên quan đến cách bạn đối phó với sự sợ hãi của mình khi gặp tình huống éo le, hoảng loạn. A. Ngôi nhà đang bị trộm viếng thăm. Bạn có vẻ là người hay lo lắng và có phần … Đọc tiếp “Trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản siêu chuẩn hé lộ tâm tư của bạn”

Tiếng Anh cũng “bó tay” với những từ không thể Nhật hoá

Nhật Bản, đất nước hội tụ những nền văn hoá độc nhất vô nhị. Vì thế, có rất nhiều từ không thể giải nghĩa bằng tiếng Anh nên được giữ nguyên và đưa thẳng vào từ điển quốc tế. Chẳng hạn như Sushi, Sashimi, Samurai, Tempura, Geisha…mỗi chữ sẽ mang trọn ý nghĩa nguyên thuỷ … Đọc tiếp “Tiếng Anh cũng “bó tay” với những từ không thể Nhật hoá”

Tổng hợp những bộ thủ Kanji thường gặp

Đối với những bạn mới chập chững học ngoại ngữ, thì những bước đầu tiên đó là làm quen với các bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng vậy. Có 3 bảng chữ mà chắc chắn bạn phải làm quen đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Tổng hợp những bộ thủ Kanji cho người mới bắt … Đọc tiếp “Tổng hợp những bộ thủ Kanji thường gặp”

Trang 1 trên 11912345...102030...Trang cuối »