Gửi những bạn mới qua Nhật mà đã nản lòng!

Vì sao lại nản? – Từ nghiệp cấp 3, rồi vào đại học ở VN bao nhiêu bạn đi làm thêm? Chắc con số này rất ít, đa phần thường rơi nhưng bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì thường có ý chí và nỗ lực rất … Đọc tiếp “Gửi những bạn mới qua Nhật mà đã nản lòng!”

Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản (phần 1)

Nhắc đến Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì vậy? Liệu có phải là những bộ phim truyền hình, ẩm thực, hay thời trang đường phố? Cùng với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Hallyu thông qua các bộ phim truyền hình, những năm gần đây Hàn … Đọc tiếp “Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản (phần 1)”

Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm

Nhân lực chất lượng cao ở Nhật từ cuối tháng 3/2017 đang được xem xét có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm sống tại Nhật. Đây là mức thời gian được coi là ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia. Ngày 18/1 các … Đọc tiếp “Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm”

Lựa chọn đi du học hay lao động ở Nhật Bản

Đầu tiên thì mình xin nói qua bài viết này khá là dài, và được viết dựa trên những trải nghiệm thực tế của tác giả. Bài viết là bức tranh toàn cảnh về “du hoc và đi lao động tại Nhật Bản” những điểm được mất của hai loại hình này. Hy vọng bài … Đọc tiếp “Lựa chọn đi du học hay lao động ở Nhật Bản”

Mua quần áo mùa đông rẻ ở đâu?

Bạn còn nhớ trước khi qua Nhật, bạn phải chạy khắp nơi để tìm mua cái áo ấm dày cộp, vì bạn nghe nói mùa đông ở Nhật rất khắc nghiệt. Thực ra bạn không cần thiết phải làm vậy, vì ở Nhật có rất nhiều nơi bán quần áo ấm giá rẻ, thậm chí … Đọc tiếp “Mua quần áo mùa đông rẻ ở đâu?”

Nhận lại lương hưu (nenkin) sau khi rời Nhật Bản

Nenkin (lương hưu) ở Nhật là khoản tiền mà người lao động (kể cả người nước ngoài) phải đóng ở Nhật để nhận lại trợ cấp bảo hiểm xã hội sau khi về hưu. Tuy nhiên với người nước ngoài cư trú trong thời gian ngắn ở Nhật thì chính phủ Nhật có hỗ trợ … Đọc tiếp “Nhận lại lương hưu (nenkin) sau khi rời Nhật Bản”

Cách đăng ký thi Năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – kì tháng 7/2017

Đối với người học tiếng Nhật thì kì thi Năng lực Nhật ngữ là một trong số những kì thi khá quan trọng nhằm đánh giá thực lực về tiếng Nhật của mỗi người. Không chỉ tổ chức ở các quốc gia học tiếng Nhật như một ngoại ngữ mà kì thi này còn được … Đọc tiếp “Cách đăng ký thi Năng lực Nhật ngữ tại Nhật Bản – kì tháng 7/2017”

Hướng dẫn của đại sứ quán về thủ tục kết hôn

Với nhưng bạn có nhu cầu kết hôn tại Nhật, việc chuẩn bị giấy tờ thủ tục là vô cùng quan trọng. Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật do đại sứ quán Việt Nam tại Nhật thông cáo tại địa chỉ: http://www.vnembassy-jp.org/vi/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-li%C3%AAn-quan-%C4%91%E1%BA%BFn-k%E1%BA%BFt-h%C3%B4n Trích … Đọc tiếp “Hướng dẫn của đại sứ quán về thủ tục kết hôn”

Lịch chợ trời khu vực Tokyo vào tháng 4

I. Chợ trời trường đua ngựa Ooi Chợ trời lớn nhất Tokyo với khoảng 600 gian hàng. Thời gian: Các ngày 1,2,8,9,15,16,22,23,29,30 tháng 4. (9:00~15:00) Ga: Oikeibajou (大井競馬場前駅) Bản đồ: II. Chợ trời Mottainai Hàng hóa chủ yếu là quần áo. Ngoài ra còn có sách, đĩa DVD và CD. Tuy nhiên địa điểm không … Đọc tiếp “Lịch chợ trời khu vực Tokyo vào tháng 4”

Drug Store ở Nhật: không chỉ là nơi bán thuốc

Khi nghe thấy cái tên Drug Store (ドラッグストア) , bạn có thể nghĩ ngay đây là nơi bán các loại thuốc. Nhưng không hề, Drug Store ở Nhật tuy có bán thuốc và các loại vật phẩm chăm sóc sức khoẻ khác nhưng ngoài ra bạn có thể tìm được rất nhiều những món đồ … Đọc tiếp “Drug Store ở Nhật: không chỉ là nơi bán thuốc”

Trang 1 trên 1212345...10...Trang cuối »