Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật

Hành khách sẽ bị phạt 3 năm tù hoặc nộp tiền nếu bị phát hiện mang theo sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà không khai báo. Hiện nhiều dịch bệnh từ động vật lan truyền ở các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản khuyến cáo du khách không mang hầu hết … Đọc tiếp “Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật”

Cô gái người Việt tử vong trong thời gian lao động tại Nhật Bản

Cô gái sinh năm 1996, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tử vong do bị bệnh trong thời gian lao động tại Nhật Bản. Sự ra đi của cô gái trẻ khiến gia đình, bạn bè cùng cộng đồng vô cùng thương xót. Khoảng 2-3 ngày qua, thông tin cô gái trẻ người Việt … Đọc tiếp “Cô gái người Việt tử vong trong thời gian lao động tại Nhật Bản”

Nhân viên người Việt được ông chủ Nhật chọn làm người kế nhiệm công ty

Nguyen Duc Truong được giao tiếp quản công ty anh đang làm việc nhờ học hỏi không ngừng và đạt thành tích tốt trong công việc. “Miễn là còn khách hàng, tôi có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động của công ty. Giờ đây, tôi thấy nhẹ nhõm vì biết rõ người kế … Đọc tiếp “Nhân viên người Việt được ông chủ Nhật chọn làm người kế nhiệm công ty”

Nhân viên Việt Nam được ông chủ người Nhật giao lại công ty

Nguyen Duc Truong được giao tiếp quản công ty anh đang làm việc nhờ học hỏi không ngừng và đạt thành tích tốt trong công việc. “Miễn là còn khách hàng, tôi có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động của công ty. Giờ đây, tôi thấy nhẹ nhõm vì biết rõ người kế … Đọc tiếp “Nhân viên Việt Nam được ông chủ người Nhật giao lại công ty”

Điểm báo 1 người Việt dùng vật nhọn đâm vào mông đồng nghiệp ở Hokkaido

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 31 tháng 3, trong ký túc xá của một Công ty xây dựng ở Hanakawa Minami, thành phố Ishikari, một người đàn ông thực tập kỹ thuật có quốc tịch Việt Nam đã bị nghi ngờ đâm vào mông một đồng nghiệp 23 tuổi có cùng quốc tịch Việt … Đọc tiếp “Điểm báo 1 người Việt dùng vật nhọn đâm vào mông đồng nghiệp ở Hokkaido”

Nơi “yên nghỉ” của những người Việt qua đời tại Nhật Bản

Một bàn thờ chung dành cho hơn 100 thực tập sinh, lao động, du học sinh Việt Nam qua đời tại Nhật Bản đã được lập tại một ngôi chùa ở thủ đô Tokyo và được xem là nơi yên nghỉ của họ. Từng hàng bài vị bằng gỗ có khắc tên từng người được … Đọc tiếp “Nơi “yên nghỉ” của những người Việt qua đời tại Nhật Bản”

Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản

Nam thực tập sinh người Việt nói rằng mình rất cô đơn và bị ức hiếp trước khi được tìm thấy treo cổ bên bờ sông Nhật Bản vào ngày hôm sau. Trong ngôi chùa Nisshinkutsu ở Tokyo, bài vị của 81 người trẻ tuổi được viết bằng tiếng Việt xếp thành hàng trên kệ. … Đọc tiếp “Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản”

Những hứa hẹn và rủi ro chờ đón lao động Việt ở Nhật Bản

Mức lương hấp dẫn dự kiến tiếp tục thu hút một lượng lớn lao động Việt đổ sang Nhật Bản, bất chấp những khoản nợ lớn và nhiều rủi ro chờ đón. Nguồn: vnexpress

70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật

Để nhập học vào trường Nhật ngữ Suginami Gakuin (杉並外国語学院), mỗi học sinh Việt Nam phải đóng 1.000.000 Yên (hơn 200.000.000 VND). Thế nhưng sau khi chuyển tiền học phí để hoàn thành hồ sơ nhập học thì đột nhiên không thể liên lạc với trường được nữa. Ước tính có khoảng 70 học sinh … Đọc tiếp “70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật”

Công nhân người Việt Nam ở Nhật đối mặt với khó khăn khi hệ thống lao động mới được áp dụng

Năm ngoái khi một thực tập sinh nữ người Việt Nam mang thai sau khi đến Nhật, cô buộc phải đưa ra lựa chọn khó khăn: “Bỏ thai hoặc phải về nước”. Nhưng nếu trở về nhà, cô không thể trả được khoản nợ hơn 200 triệu mà cô mượn để đưa cho công ty … Đọc tiếp “Công nhân người Việt Nam ở Nhật đối mặt với khó khăn khi hệ thống lao động mới được áp dụng”

Trang 1 trên 5012345...102030...Trang cuối »