Sốc với phóng sự cuộc sống thực tế của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Video ghi lại cuộc sống trải nghiệm thực tế của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản qua dạng phóng sự thực tế. Đó là những khó khăn, vất vả, sự cố gắng của Giang ( nhân vật trải nghiệm ). Mời các bạn cùng xem và trải nghiệm hết cuộc sống của du … Đọc tiếp “Sốc với phóng sự cuộc sống thực tế của du học sinh Việt tại Nhật Bản”

Các đợt giảm giá tại Nhật Bản mà các bạn nên biết

Nhật Bản là quốc gia mà vật giá không rẻ nhưng lại tương đối nhiều các đợt giảm giá ví dụ như giảm giá quần áo,…Nhưng chúng ta sẽ không biết khi nào thì sẽ rẻ nhất? Trong bài viết này tôi xin tóm tắt các đợt giảm giá tại Nhật dành cho các bạn … Đọc tiếp “Các đợt giảm giá tại Nhật Bản mà các bạn nên biết”

Một số chuỗi cửa hàng đồ cũ ở Nhật

Người Nhật nổi tiếng là một trong những dân tộc có khả năng giữ gìn đồ rất cẩn thận, vậy nên nhiều khi đồ cũ ở Nhật vẫn có chất lượng cực kỳ tốt. Làm thế nào để tìm mua đồ cũ ở Nhật hẳn là một câu hỏi khiến nhiều bạn quan tâm. Dưới … Đọc tiếp “Một số chuỗi cửa hàng đồ cũ ở Nhật”

9 quyền lợi quan trọng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi biết với những luật lệ được quy định rất rõ ràng, chính xác. Con người nơi đây được cả thể giới biết đến đến với tính kỷ luật cao, sự chịu khó, cẩn thận trong công việc. Vì vậy, đến với Nhật Bản, các bạn sẽ được hương … Đọc tiếp “9 quyền lợi quan trọng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản”

Kinh nghiệm khám chữa bệnh cho lao động tại Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian đầu khi sang Nhật sinh sống sẽ chưa thể thích nghi ngay được với khí hậu thời tiết Nhật. Cho nên sẽ có không ít bạn gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Xin chia sẻ tới các bạn một … Đọc tiếp “Kinh nghiệm khám chữa bệnh cho lao động tại Nhật Bản”

Tâm sự của một du học sinh trốn ra ngoài vì không đủ tiền đóng học.

Tâm sự của 1 bạn đã từng là du học sinh nhưng đi làm không đủ tiền đóng học trốn ra ngoài. Có nhiều bạn sau khi sang Nhật đã cảm thấy thất vọng vì cuộc sống quá khó khăn vất vả không như những gì ta mong đợi hay không như những chiếc “Bánh … Đọc tiếp “Tâm sự của một du học sinh trốn ra ngoài vì không đủ tiền đóng học.”

Lương tăng ca ở Nhật Bản được tính thế nào mới là đúng luật?

Tiền lương làm thêm ở Nhật Bản được tính như thế nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đặt ra. Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, một tuần có 40 giờ làm thêm chính thức. … Đọc tiếp “Lương tăng ca ở Nhật Bản được tính thế nào mới là đúng luật?”

Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt

Tờ Nikkei nói rằng sinh viên Việt Nam ở Nhật nổi tiếng có tinh thần làm việc tốt và đoàn kết… Một sinh viên người Việt Nam phục vụ trong một nhà hàng gà rán Torikizoku ở Osaka, Nhật Bản – Ảnh: Nikkei. Đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, nhiều chuỗi … Đọc tiếp “Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt”

Con đi học đâu phải đi làm bố ơi! – Tâm sự của du học sinh Việt khiến cộng đồng xôn xao

Bố: Khi nào thì gửi tiền về hả con? Con: 20 bố ạ, hôm đó con mới nhận lương. Bố: ừ, gửi tầm năm chục gì đó thôi không cần nhiều đâu Con: bố ơi, con làm gì có nhiều như vậy. Con nhận lương 2 lần, 20 con nhận lương nhưng chỉ tầm 10 … Đọc tiếp “Con đi học đâu phải đi làm bố ơi! – Tâm sự của du học sinh Việt khiến cộng đồng xôn xao”

Tâm sự cảm động của người vợ có chồng đi lao động Nhật

Những lời tâm sự cảm động trước việc phải xa cách chồng trong 3 năm của cô vợ trẻ đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người. “Em nhớ ck quá ck ơi! Yêu nhau tròn 4 năm, cũng là ngày 2 bên gia đình chính thức kết duyên cho 2 vợ chồng … Đọc tiếp “Tâm sự cảm động của người vợ có chồng đi lao động Nhật”

Trang 1 trên 1912345...10...Trang cuối »