Thực tập sinh Việt Nam phủ nhận cáo buộc giết cặp vợ chồng 70 tuổi ở Nhật

Thực tập sinh nông nghiệp Việt Nam phủ nhận cáo buộc và khai báo rằng đã mua một con dao tương tự hung khí nhưng bị mất trên đường về. Một thực tập sinh Việt Nam có tên Nguyễn Đình Hải (21 tuổi) bị tình nghi là hung thủ trong vụ án giết người ở … Đọc tiếp “Thực tập sinh Việt Nam phủ nhận cáo buộc giết cặp vợ chồng 70 tuổi ở Nhật”

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ

Ba lao động Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nước ngoài đã kiện một công ty xây dựng vì ép họ dọn rác nhiễm phóng xạ ở Fukushima mà không được giải thích trước về công việc này. Hãng thông tấn Kyodo hôm 4.9 dẫn lời những người ủng hộ … Đọc tiếp “Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ”

Nữ du học sinh Việt bị bắt tại Nhật Bản vì nhập lậu: Dân mạng tố từng rao bán nem chua, chồng phủ nhận nói vợ chỉ bán chè?

Vào năm ngoái Phương L. đã có ít nhất hai lần đăng đàn rao bán nem chua, trứng lộn cho bạn bè người Việt tại Nhật Bản với giá 950 Yên (khoảng 200k tiền Việt) cho 10 cái nem chua và 1,800 Yên (gần 400k) cho 10 trứng vịt kèm rau răm. Những năm gần, … Đọc tiếp “Nữ du học sinh Việt bị bắt tại Nhật Bản vì nhập lậu: Dân mạng tố từng rao bán nem chua, chồng phủ nhận nói vợ chỉ bán chè?”

Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật

Hành khách sẽ bị phạt 3 năm tù hoặc nộp tiền nếu bị phát hiện mang theo sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà không khai báo. Hiện nhiều dịch bệnh từ động vật lan truyền ở các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản khuyến cáo du khách không mang hầu hết … Đọc tiếp “Khách được khuyến cáo hạn chế mang thịt nhập cảnh Nhật”

Cô gái người Việt tử vong trong thời gian lao động tại Nhật Bản

Cô gái sinh năm 1996, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tử vong do bị bệnh trong thời gian lao động tại Nhật Bản. Sự ra đi của cô gái trẻ khiến gia đình, bạn bè cùng cộng đồng vô cùng thương xót. Khoảng 2-3 ngày qua, thông tin cô gái trẻ người Việt … Đọc tiếp “Cô gái người Việt tử vong trong thời gian lao động tại Nhật Bản”

Nhân viên người Việt được ông chủ Nhật chọn làm người kế nhiệm công ty

Nguyen Duc Truong được giao tiếp quản công ty anh đang làm việc nhờ học hỏi không ngừng và đạt thành tích tốt trong công việc. “Miễn là còn khách hàng, tôi có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động của công ty. Giờ đây, tôi thấy nhẹ nhõm vì biết rõ người kế … Đọc tiếp “Nhân viên người Việt được ông chủ Nhật chọn làm người kế nhiệm công ty”

Nhân viên Việt Nam được ông chủ người Nhật giao lại công ty

Nguyen Duc Truong được giao tiếp quản công ty anh đang làm việc nhờ học hỏi không ngừng và đạt thành tích tốt trong công việc. “Miễn là còn khách hàng, tôi có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động của công ty. Giờ đây, tôi thấy nhẹ nhõm vì biết rõ người kế … Đọc tiếp “Nhân viên Việt Nam được ông chủ người Nhật giao lại công ty”

Điểm báo 1 người Việt dùng vật nhọn đâm vào mông đồng nghiệp ở Hokkaido

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 31 tháng 3, trong ký túc xá của một Công ty xây dựng ở Hanakawa Minami, thành phố Ishikari, một người đàn ông thực tập kỹ thuật có quốc tịch Việt Nam đã bị nghi ngờ đâm vào mông một đồng nghiệp 23 tuổi có cùng quốc tịch Việt … Đọc tiếp “Điểm báo 1 người Việt dùng vật nhọn đâm vào mông đồng nghiệp ở Hokkaido”

Nơi “yên nghỉ” của những người Việt qua đời tại Nhật Bản

Một bàn thờ chung dành cho hơn 100 thực tập sinh, lao động, du học sinh Việt Nam qua đời tại Nhật Bản đã được lập tại một ngôi chùa ở thủ đô Tokyo và được xem là nơi yên nghỉ của họ. Từng hàng bài vị bằng gỗ có khắc tên từng người được … Đọc tiếp “Nơi “yên nghỉ” của những người Việt qua đời tại Nhật Bản”

Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản

Nam thực tập sinh người Việt nói rằng mình rất cô đơn và bị ức hiếp trước khi được tìm thấy treo cổ bên bờ sông Nhật Bản vào ngày hôm sau. Trong ngôi chùa Nisshinkutsu ở Tokyo, bài vị của 81 người trẻ tuổi được viết bằng tiếng Việt xếp thành hàng trên kệ. … Đọc tiếp “Những người Việt chết trẻ tại Nhật Bản”

Trang 1 trên 5012345...102030...Trang cuối »