Chê lương thấp, 6 người mang quốc tịch Việt Nam ra ngoài thành lập nhóm trộm cắp

Cảnh sát quận Fukuoka tuyên bố hôm thứ Tư ngày 5 tháng 12 rằng họ đã bắt giữ sáu người đàn ông và phụ nữ (23 đến 30 tuổi) là các cựu thực tập viên kỹ thuật có quốc tịch Việt Nam, bị nghi ngờ trộm cắp hoặc cố gắng trộm cắp tại các trung … Đọc tiếp “Chê lương thấp, 6 người mang quốc tịch Việt Nam ra ngoài thành lập nhóm trộm cắp”

Mẹ Việt ở Nhật kể lại hành trình cả nhà 5 người bị nhiễm virus Herpes vì lây nhiễm từ con gái út

Do sức đề kháng yếu, bé gái 1 tuổi đã bị mắc virus Herpes, phải chịu đau đớn trong nhiều ngày. Sau đó, các chị và mẹ của bé cũng lần lượt bị lây virus này từ bé. Hẳn một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của mẹ có đông con là khi một … Đọc tiếp “Mẹ Việt ở Nhật kể lại hành trình cả nhà 5 người bị nhiễm virus Herpes vì lây nhiễm từ con gái út”

Thanh niên trẻ người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Tuy nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, đã có nhiều nghi vấn cho rằng du học sinh Nhật Bản đã không chịu nổi quá nhiều áp lực dồn nén, dẫn đến việc tự tử. Vào lúc 0 giờ 37 phút tối ngày thứ 3 vừa qua (ngày 4/12), một … Đọc tiếp “Thanh niên trẻ người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản”

Cô vợ trẻ ở Nhật đều đặn mỗi tháng nấu 25 hộp cơm cho chồng

Chỉ sau 1 vài giờ ngắn ngủi chia sẻ, những hộp cơm này nhanh chóng nhận được lượng “like và share” rất khủng. Tính tới thời điểm này, chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi chia sẻ lên Facebook, những hộp cơm của Nguyễn Quỳnh Hoa đã nhận được gần 6.000 lượt thích và hơn … Đọc tiếp “Cô vợ trẻ ở Nhật đều đặn mỗi tháng nấu 25 hộp cơm cho chồng”

Sinh viên Việt Nam phạm tội khi du học Nhật Bản vì áp lực trả nợ

Nhiều bạn trẻ Việt Nam phải vay số tiền lớn trả cho các công ty môi giới để được sang Nhật học tập. Tuy nhiên, một số người gặp khó khăn, thậm chí phạm tội vì áp lực trả nợ. Một lượng lớn bạn trẻ Việt Nam sang Nhật học tập bởi có rất nhiều … Đọc tiếp “Sinh viên Việt Nam phạm tội khi du học Nhật Bản vì áp lực trả nợ”

Thực tập sinh Việt Nam làm ‘đạo chích’ ở Nhật Bản: Nỗi xấu hổ của dân tộc

Theo số liệu của Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, trong khoảng 10 năm trở lại đây, số vụ phạm tội do người Việt Nam gây ra đã tăng gấp đôi, trong đó chủ yếu là ăn cắp đồ. Đáng nói, nhiều vụ trong số đó có sự tham gia hoặc liên quan đến các … Đọc tiếp “Thực tập sinh Việt Nam làm ‘đạo chích’ ở Nhật Bản: Nỗi xấu hổ của dân tộc”

Số điện thoại tư vấn cho người Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản

Những khó khăn trong cuộc sống, học tập, lao động là những thứ không thể tránh khỏi đối với các du học sinh và thực tập sinh mới sang Nhật bản. Để đảm bảo quyền lợi của mình, mỗi người nên biết được các địa chỉ tin cậy để nhờ sự giúp đỡ khi cần … Đọc tiếp “Số điện thoại tư vấn cho người Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản”

Học từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành Y học

Y học là một trong những lĩnh vực có yêu cầu rất cao tại Nhật bởi nó mang trong mình nghĩa vụ cứu người cao cả. Hơn nữa, đây là ngành được nhiều người quan tâm vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe của họ. Các bộ phận của cơ thể Japanese Romaji Vietnamese … Đọc tiếp “Học từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành Y học”

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo xin lỗi vì “không bảo vệ được” nạn nhân

Ngày 14-6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bắt đầu chất vấn bị cáo Yasumasa Shibuya những gì liên quan đến nạn nhân tại tỉnh Chiba – Nhật Bản. Bị cáo nói rằng buổi sáng ngày bé Nhật Linh bị mất tích (24-3-2017), sau khi đưa con đến … Đọc tiếp “Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo xin lỗi vì “không bảo vệ được” nạn nhân”

Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản

Vậy là sắp tới, hương vị cafe của người Việt vốn đã vang danh thế giới sẽ có thêm cơ hội để chinh phục người Nhật Bản – những khách hàng sành ăn bậc nhất thế giới với gu ẩm thực tinh tế – bằng những tách cafe trứng thân thương mà nhiều người Hà … Đọc tiếp “Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản”

Trang 1 trên 4612345...102030...Trang cuối »