Nhật Bản triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hokkaido

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 19/9 cho biết nước này sẽ triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đảo Hokkaido ở miền Bắc. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 sẽ được triển khai tới một căn cứ của Lực lượng phòng vệ mặt đất … Đọc tiếp “Nhật Bản triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hokkaido”

Quan niệm sống Ikigai là bí quyết giúp người Nhật có một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc

Chính bạn cũng có thể áp dụng Ikigai vào lối sống của mình để có một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Nếu đã từng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, chắc chắn bạn đã biết người Nhật có một cuộc sống bận rộn thế nào. Nhịp sống ở Nhật Bản là … Đọc tiếp “Quan niệm sống Ikigai là bí quyết giúp người Nhật có một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc”

Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt

Tờ Nikkei nói rằng sinh viên Việt Nam ở Nhật nổi tiếng có tinh thần làm việc tốt và đoàn kết… Một sinh viên người Việt Nam phục vụ trong một nhà hàng gà rán Torikizoku ở Osaka, Nhật Bản – Ảnh: Nikkei. Đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, nhiều chuỗi … Đọc tiếp “Quán ăn Nhật ngày càng ưa lao động Việt”

Việt Nam quan ngại vụ Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói vụ Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản là vi phạm nghị quyết LHQ và làm căng thẳng khu vực gia tăng. Ngày 17/9, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã lên … Đọc tiếp “Việt Nam quan ngại vụ Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản”

Người dân Nhật Bản bất lực trước mối đe dọa từ Triều Tiên

Nhiều người Nhật Bản cho biết họ rất sợ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, nhưng không thể làm gì để tự bảo vệ. “Có tên lửa! Có tên lửa! Một tên lửa dường như vừa được phóng từ Triều Tiên. Hãy tìm nơi trú ẩn trong các tòa nhà hoặc dưới lòng … Đọc tiếp “Người dân Nhật Bản bất lực trước mối đe dọa từ Triều Tiên”

Nhật Bản nói Triều Tiên ‘nghĩ đến Guam’ khi phóng tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tin Triều Tiên “nghĩ đến Guam” khi phóng một tên lửa qua lãnh thổ nước này ra Thái Bình Dương sáng nay “Chúng ta không thể phỏng đoán ý định của Triều Tiên. Dựa trên những điều họ từng tuyên bố, tôi nghĩ họ đang nghĩ đến Guam”, AFP … Đọc tiếp “Nhật Bản nói Triều Tiên ‘nghĩ đến Guam’ khi phóng tên lửa”

Cách trở thành công dân Nhật Bản

Dưới đây là chia sẻ của Michael Aden, một người Canada đã lấy quốc tịch Nhật, cùng nghe chia sẻ của anh ấy về việc đổi quốc tịch của mình nhé. Bạn yêu Nhật Bản đến mức muốn trở thành công dân nước này? Vâng, bạn có thể đã đọc được trên internet nói rằng … Đọc tiếp “Cách trở thành công dân Nhật Bản”

Phong cách tối giản của Nhật Bản: Tại sao ít hơn lại là nhiều hơn?

Một xu hướng mới đã được hình thành tại Nhật Bản nhiều năm qua, đó được gọi là phong trào tối giản. Nó thúc đẩy sự đơn giản đến mức tối đa và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội Nhật Bản nhờ tư tưởng của Thiền tông Phật giáo. Đây là phong … Đọc tiếp “Phong cách tối giản của Nhật Bản: Tại sao ít hơn lại là nhiều hơn?”

10 điều không thể bỏ lỡ ở miền nam Nhật Bản

Đến vùng Kyushu du khách hãy thử khám phá ngay thảm thực vật trên đỉnh Kusasenri, nghệ thuật trà đạo hoặc ăn món thịt ngựa sống. Nghệ thuật trà đạo Tới thành phố cổ Kitsuki thuộc tỉnh Oita, du khách có thể thử làm người Nhật với các trải nghiệm mặc kimono, dạo phố cổ … Đọc tiếp “10 điều không thể bỏ lỡ ở miền nam Nhật Bản”

Sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng ở Nhật trong năm nay

Bộ Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản đã công bố mục tiêu sẽ tăng trung bình mức lương cơ bản (最低賃金) trên toàn quốc 25¥, đạt mức trung bình là 848¥/1 giờ (so với mức lương cơ bản trung bình hiện này là 823¥). Đây là tin vui lớn thứ 2 của người lao … Đọc tiếp “Sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng ở Nhật trong năm nay”

Trang 1 trên 41234