Nhật cho Đài Loan mượn báu vật quốc gia

Nhật Bản vừa cho Đài Loan mượn thêm 4 quả tảo cầu, được coi là báu vật quốc gia ở Nhật, theo chương trình hợp tác bảo tồn giữa hai bên. Sở thú Đài Bắc đã nhận được 4 quả tảo cầu, còn gọi là marimo, hình thành từ tự nhiên vô cùng quý hiếm … Đọc tiếp “Nhật cho Đài Loan mượn báu vật quốc gia”

Sẽ thả cá chép Nhật Bản trên sông Tô Lịch và Hồ Tây

Sáng ngày 16/9 tới đây, Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản sẽ thả cá Koi (cá chép Nhật Bản), cá chép Việt Nam tại 2 khu vực xử lý ô nhiễm trên sông Tô Lịch và góc Hồ Tây ở TP Hà Nội. Theo thông tin từ Tổ chức xúc … Đọc tiếp “Sẽ thả cá chép Nhật Bản trên sông Tô Lịch và Hồ Tây”

Chuẩn bị cho Olympic 2020, hàng không Nhật Bản ‘chơi sang’ với Boeing 787 và Airbus A350

Hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines vừa đưa ra thông báo sẽ đưa hai loại máy bay Boeing 787 Dreamliners và Airbus A350 phục vụ các chặng bay nội địa của hãng từ tháng 9 năm nay. Với sự kiện Olympic đang gần kề, hãng đang tìm kiếm sự thay thế cho các máy … Đọc tiếp “Chuẩn bị cho Olympic 2020, hàng không Nhật Bản ‘chơi sang’ với Boeing 787 và Airbus A350”

Triết lý Kaizen của Nhật Bản: 3 bước đơn giản mỗi ngày để cải thiện cuộc sống của bạn, giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn

Trong tiếng Nhật, Kaizen có nghĩa là “sự thay đổi tốt”. Trong những năm sau Thế chiến II, các giám đốc điều hành của Mỹ đã đến thăm các nhà máy sản xuất của Toyota tại Nhật Bản để kiểm tra xem công ty có thể sản xuất nhiều xe ô tô đến thế nào … Đọc tiếp “Triết lý Kaizen của Nhật Bản: 3 bước đơn giản mỗi ngày để cải thiện cuộc sống của bạn, giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn”

Lấy dây thun cột ‘của quý’, người đàn ông bị cắt bỏ một phần dương vật

Người đàn ông 65 tuổi ở Nhật Bản bị chẩn đoán mắc ung thư da trên dương vật. Ông đã thử tìm cách ngăn ung thư lan rộng bằng cách dùng dây thun cột 2 vòng quanh dương vật. Người đàn ông bị chẩn đoán mắc ung thư biểu mô tế bào vảy. Ông đã … Đọc tiếp “Lấy dây thun cột ‘của quý’, người đàn ông bị cắt bỏ một phần dương vật”

Bạn có biết chuyện gì sẽ xảy ra với một người bị kết án tử hình ở Nhật?

Liệu có quyền tước đoạt mạng sống của một con người bằng án tử hình hay không? Cuộc tranh luận này đang diễn ra trên toàn thế giới. Có rất nhiều quốc gia đã bãi bỏ án tử hình. Tuy nhiên, Nhật Bản là một trong những quốc gia vẫn giữ hình phạt này. Án … Đọc tiếp “Bạn có biết chuyện gì sẽ xảy ra với một người bị kết án tử hình ở Nhật?”

15 hành động thường thấy trên tàu điện nhưng bị người Nhật âm thầm”ghét cay ghét đắng”

Ở một đất nước nổi tiếng về các quy tắc ứng xử và người dân cũng ưa chuộng tàu điện, dĩ nhiên có rất nhiều điều cần nhớ về “quy tắc ứng xử trên tàu” để tránh bị người Nhật chê cười. Có 3 điều gây ấn tượng đặc biệt về tàu điện Nhật Bản: … Đọc tiếp “15 hành động thường thấy trên tàu điện nhưng bị người Nhật âm thầm”ghét cay ghét đắng””

Nhật Bản, Australia là quốc gia có 2 thành phố lọt vào Top 10, thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019

Cơ quan Tình báo kinh tế đã chọn ra 60 điểm đến an toàn nhất trên thế giới năm 2019 dựa theo tiêu chí: an ninh kỹ thuật số, yếu tố đảm bảo sức khỏe, cơ sở hạ tầng và an ninh xã hội. Đứng đầu danh sách là Tokyo – thủ đô đông dân … Đọc tiếp “Nhật Bản, Australia là quốc gia có 2 thành phố lọt vào Top 10, thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019”

Mê collagen của nhật thì chẳng thể bỏ qua 7 sản phẩm đang gây bão hiện nay

Bên cạnh các loại Collagen Hàn hay Âu Mỹ, nhiều tín đồ làm đẹp lại dành trọn tình yêu cho các loại collagen Nhật Bản. Các sản phẩm Collagen của đất nước anh đào đa phần đều khá lành tính, chất lượng tốt. Nếu bạn đang phân vân giữa thị trường với bạt ngàn các … Đọc tiếp “Mê collagen của nhật thì chẳng thể bỏ qua 7 sản phẩm đang gây bão hiện nay”

Nông dân Nhật Bản đã biến rau củ thải loại thành món hàng bán chạy như thế nào?

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Hiromi Tsuji từ trang trại Sakai ở Mukawa-cho, Yufutsu-gun, Hokkaido về ý tưởng độc đáo này. Hơn 22.000 phản hồi tích cực về củ cải với khuôn mặt ngộ nghĩnh Gần đây, Hiromi Tsuji có đăng một bức ảnh củ cải được vẽ mặt ngộ nghĩnh lên … Đọc tiếp “Nông dân Nhật Bản đã biến rau củ thải loại thành món hàng bán chạy như thế nào?”

Trang 1 trên 2012345...1020...Trang cuối »