Hệ lụy của Thực tập sinh.. và những câu chuyện ngược đời!

Bây giờ người ta gọi là Thực Tập Sinh còn cách đây mười mấy năm người ta gọi là Tu Nghiệp Sinh. Không rõ bây giờ ra sao chứ hồi đó là visa Tu Nghiệp Sinh qua Nhật phải trải qua 1 kỳ thi mới trở thành Thực Tập Sinh và khi trở thành Thực … Đọc tiếp “Hệ lụy của Thực tập sinh.. và những câu chuyện ngược đời!”

Vì yêu mà đi Nhật, vì Nhật mà mất nhau

Sau 3 tháng “thất tình”, tôi vật vờ như một cái xác không hồn trước quyết định buông xuôi của em. Có lẽ đó là những tháng ngày bão tố trong cuộc đời tôi! Dưới đây là một câu chuyện buồn kể về một mối tình tưởng như vĩnh cửu. Thế nhưng đâu ai ngời … Đọc tiếp “Vì yêu mà đi Nhật, vì Nhật mà mất nhau”

Tâm sự buồn vì bị lừa của một tts mới sang Nhật

Mới được chia sẻ lên mạng, nhưng những dòng trạng thái này được đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở Nhật chia sẻ, động viên. Nhiều người còn lấy đó làm bài học cảnh giác cho mình. Tựu chung cũng là chuyện người Việt lừa người Việt trên đất khách. Chưa thể xác minh … Đọc tiếp “Tâm sự buồn vì bị lừa của một tts mới sang Nhật”

Yêu xa Việt Nam – Nhật Bản 3400km, chàng trai “băng qua bao đại dương” khiến nhiều người ngưỡng mộ

“Xa mặt cách lòng” là câu nói gây nên nỗi sợ hãi đối với những cặp yêu xa. Vượt hàng nghìn kilomet để đến với nhau là điều không phải ai cũng làm được. Mọi người vẫn luôn cảm thấy ngưỡng mộ trước những chuyện tình ấy, bởi để có thể đi cả chặng đường … Đọc tiếp “Yêu xa Việt Nam – Nhật Bản 3400km, chàng trai “băng qua bao đại dương” khiến nhiều người ngưỡng mộ”

Trót gặp, trót quen rồi trót yêu, cô gái Việt vẫn mãi đi tìm chàng DHS đã về nước

Khi phải xa gia đình, bạn bè, bị tách ra khỏi môi trường cũ để đi du học, du học sinh thường phải cố thích nghi với ngôn ngữ, văn hóa và con người mới. Cảm giác đơn độc và xa lạ là điều tất yếu. Do đó, ngay lập tức, họ phải tìm kiếm … Đọc tiếp “Trót gặp, trót quen rồi trót yêu, cô gái Việt vẫn mãi đi tìm chàng DHS đã về nước”

Nhật kí 3 ngày 3 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện của chính tôi. Hôm ấy là một ngày như bao ngày tôi vẫn dậy sớm đi làm như thường lệ, đang trong lúc say sưa làm thì vào lúc 3h30 thì một đoàn người tiến vào xưởng. Họ đi bình thường quần áo … Đọc tiếp “Nhật kí 3 ngày 3 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh”

Dậy sóng với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam

Một bức thư được cho là của một du học sinh Nhật nói về văn hóa người Việt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như nhận được nhiều ý kiến trái nhiều trong những ngày qua. Ngay sau khi được một blogger nổi tiếng đăng lên Facebook, bài viết trở thành … Đọc tiếp “Dậy sóng với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam”

Tâm thư đầy nước mắt gửi mẹ sau 2 năm đi xuất khẩu lao động khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang đất nước Nhật Bản với mong muốn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cũng như có được một nguồn thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên thật sự không phải ai cũng biết được số phận … Đọc tiếp “Tâm thư đầy nước mắt gửi mẹ sau 2 năm đi xuất khẩu lao động khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh”

Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!

“Tôi không vì sĩ diện mà tiêu tiền tuỳ tiện vào những quán hàng đắt đỏ, quá cao so với thu nhập của mình”, chị Huyền cho biết. Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Huyền, 34 tuổi, vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh giáo dục tại Anh và hiện … Đọc tiếp “Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!”

Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà mất nhau!

Sau 3 tháng “thất tình”, tôi vật vờ như một cái xác không hồn trước quyết định buông xuôi của em. Có lẽ đó là ngày bão tố trong cuộc đời tôi! Em – một cô gái ưa nhìn, có cá tính, học hành giỏi giang và … yêu tôi. Chúng tôi quen nhau từ … Đọc tiếp “Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà mất nhau!”