Dậy sóng với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam

Một bức thư được cho là của một du học sinh Nhật nói về văn hóa người Việt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như nhận được nhiều ý kiến trái nhiều trong những ngày qua. Ngay sau khi được một blogger nổi tiếng đăng lên Facebook, bài viết trở thành … Đọc tiếp “Dậy sóng với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam”

Tâm thư đầy nước mắt gửi mẹ sau 2 năm đi xuất khẩu lao động khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang đất nước Nhật Bản với mong muốn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cũng như có được một nguồn thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên thật sự không phải ai cũng biết được số phận … Đọc tiếp “Tâm thư đầy nước mắt gửi mẹ sau 2 năm đi xuất khẩu lao động khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh”

Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!

“Tôi không vì sĩ diện mà tiêu tiền tuỳ tiện vào những quán hàng đắt đỏ, quá cao so với thu nhập của mình”, chị Huyền cho biết. Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Huyền, 34 tuổi, vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh giáo dục tại Anh và hiện … Đọc tiếp “Từ nước ngoài trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam nữa!”

Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà mất nhau!

Sau 3 tháng “thất tình”, tôi vật vờ như một cái xác không hồn trước quyết định buông xuôi của em. Có lẽ đó là ngày bão tố trong cuộc đời tôi! Em – một cô gái ưa nhìn, có cá tính, học hành giỏi giang và … yêu tôi. Chúng tôi quen nhau từ … Đọc tiếp “Vì yêu em mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà mất nhau!”