Đặt hai con dao trên bàn của Hoàng tử Hisahito để đe doạ vì “bất mãn với chế độ Thiên hoàng”

Một nam giới 56 tuổi bị bắt hôm thứ Hai (29.4) vì bị tình nghi liên quan tới vụ đặt những con dao tại bàn học của tiểu Hoàng tử Hisahito – cháu nội của Nhật hoàng Akihito. Nam giới bị bắt giữ được xác định là Kaoru Hasegawa và bị bắt tại thành phố … Đọc tiếp “Đặt hai con dao trên bàn của Hoàng tử Hisahito để đe doạ vì “bất mãn với chế độ Thiên hoàng””

2 con dao được đặt trên bàn học của Hoàng tử Hisahito, hung thủ đã bị bắt giữ!

2 con dao làm bếp đã được tìm thấy trên bàn học của Hoàng tử Hisahito, chỉ một ngày trước khi Lễ kế vị ngai vàng Hoa cúc của Tân Nhật hoàng Naruhito diễn ra, khiến cho sự sợ hãi của gia đình Hoàng tộc dành cho những người thừa kế tương lai của đất … Đọc tiếp “2 con dao được đặt trên bàn học của Hoàng tử Hisahito, hung thủ đã bị bắt giữ!”

Hơn 8 triệu căn nhà bỏ trống tại Nhật chứa nhiều ngăn tiền bí mật

Khi dân số Nhật Bản già đi nhanh chóng, số nhà ở bị bỏ trống đạt kỷ lục 13,6% trong khi các nhà phát triển bất động sản tiếp tục xây dựng nhà ở mới. Theo cuộc khảo sát nhà ở hai thập kỷ được chính phủ Nhật Bản công bố vào ngày 26/4, số … Đọc tiếp “Hơn 8 triệu căn nhà bỏ trống tại Nhật chứa nhiều ngăn tiền bí mật”

Một người đàn ông bị bắt vì tội cướp cảnh sát Tokyo với con dao gọt hoa quả

Một vụ cướp táo tợn trắng trợn diễn ra giữa ban ngày tại khu vực Asakusa nơi đông đúc bậc nhất Tokyo, nạn nhân không ai khác chính là Cảnh sát Thủ đô Tokyo .  \ Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 29/4. Tại bốt cảnh sát bên cạnh cửa Kaminarimon ở khu Asakusa Tokyo, một người đàn ông 63 tuổi đột nhập … Đọc tiếp “Một người đàn ông bị bắt vì tội cướp cảnh sát Tokyo với con dao gọt hoa quả”

Bầu cử địa phương có một không hai tại Nhật Bản: ồn ào nhưng lại cực giải trí!

Các chiến dịch bầu cử địa phương vào vị trí thị trưởng cũng như hội đồng thành phố tại các tỉnh trên toàn Nhật Bản cuối cùng cũng đã kết thúc vào Chủ nhật, với những người xứng đáng đã được lựa chọn. Và người cảm thấy nhẹ nhõm và thư thái nhất sau những … Đọc tiếp “Bầu cử địa phương có một không hai tại Nhật Bản: ồn ào nhưng lại cực giải trí!”

Lý do người Nhật không hào hứng khi được nghỉ lễ tới 10 ngày

Dịch vụ đắt đỏ, các điểm du lịch đông đúc, ngân hàng và nhiều nơi trông trẻ đóng cửa khiến người Nhật không vui khi được nghỉ dài. Dịp nghỉ dài ngày được người Nhật gọi là “Tuần lễ Vàng”, bắt đầu cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 để kỷ niệm ngày Chiêu Hòa … Đọc tiếp “Lý do người Nhật không hào hứng khi được nghỉ lễ tới 10 ngày”

Nhật Bản bước sang triều đại mới

Trong lễ lên ngôi, tân Nhật hoàng Naruhito cam kết nguyện dành mọi tâm trí và hành động vì nhân dân. Đất nước Nhật Bản hôm qua tưng bừng chào đón triều đại mới khi tân Nhật hoàng Naruhito (59 tuổi) chính thức lên ngôi trong một nghi thức trang trọng tại hoàng cung. Theo … Đọc tiếp “Nhật Bản bước sang triều đại mới”

Hơn 8,5 triệu ngôi nhà ở Nhật Bản không bóng người

Chuyện dân số Nhật già và ngày càng giảm không còn lạ, nhưng việc có tới 13% ngôi nhà (hơn 8,5 triệu căn) ở nước này đang bị bỏ hoang vì không còn ai cư trú vẫn là con số thống kê khiến dư luận giật mình. Theo Hãng tin Quartz, các số liệu thống … Đọc tiếp “Hơn 8,5 triệu ngôi nhà ở Nhật Bản không bóng người”

Tam giác Rồng – Vùng biển nhiều người đi không về ở Nhật Bản

Tam giác Rồng nằm đối xứng với tam giác quỷ Bermuda trên tọa độ trái đất, là nơi gây ra những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng nhất Nhật Bản. Dragon’s Triangle (tam giác Rồng) hay The Devil’s Sea (Biển quỷ) nằm cách bờ biển phía nam của thủ đô Tokyo, Nhật Bản … Đọc tiếp “Tam giác Rồng – Vùng biển nhiều người đi không về ở Nhật Bản”

Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật

Du khách có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng nếu mang thịt vào Nhật Bản, bao gồm thịt tươi sống và thịt đã qua chế biến. Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), hiện nhiều dịch bệnh từ động vật … Đọc tiếp “Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật”

Trang 1 trên 20412345...102030...Trang cuối »