Nhật cho phép lao động nước ngoài và gia đình được định cư lâu dài

Ngày 12/10, Chính phủ Nhật Bản công bố chương trình nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư và cho phép người lao động nước ngoài có thể lưu trú lâu dài tại nước này. Cụ thể, nếu người lao động nước ngoài có tay nghề cao được sống vĩnh viễn tại nước … Đọc tiếp “Nhật cho phép lao động nước ngoài và gia đình được định cư lâu dài”

60% người trẻ Nhật ủng hộ hạ độ tuổi trưởng thành

Một cuộc khảo sát mới cho thấy khoảng 60% người trẻ ở Nhật Bản ủng hộ kế hoạch của chính phủ hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống còn 18 vào tháng 4.2022. Cuộc khảo sát nói trên do Tổ chức Nippon tiến hành qua mạng từ ngày 7-9.9 với sự hợp tác của … Đọc tiếp “60% người trẻ Nhật ủng hộ hạ độ tuổi trưởng thành”

Nhật Bản: Thời tiết khác thường khiến hoa anh đào nở sớm?

Người dân Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh hoa anh đào nở vào tháng 10, thay vì vào mùa xuân như những năm trước. Công ty khí tượng Weathernews cho biết tính đến ngày 14-10 đã có 354 báo cáo về hiện tượng hoa anh đào nở trên khắp quốc gia … Đọc tiếp “Nhật Bản: Thời tiết khác thường khiến hoa anh đào nở sớm?”

Chấn động quốc tế! 1.200 kỹ sư Nhật Bản hoàn thành xây dựng đường ray tàu điện ngầm trong vòng 3,5 tiếng

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, dự án biến nền của 1 ga tàu thành đường ray tàu điện ngầm đã được thực hiện ở Nhật Bản. ▼ Dự án thay đổi tuyến đường sắt này là một dự án lớn đòi hỏi 1.200 kỹ sư tham gia. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn … Đọc tiếp “Chấn động quốc tế! 1.200 kỹ sư Nhật Bản hoàn thành xây dựng đường ray tàu điện ngầm trong vòng 3,5 tiếng”

Nhật Bản kêu gọi siêu thị tính tiền bao nylon đối với người mua hàng

Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi và tiến tới bắt buộc các nhà bán lẻ của nước này tính tiền các bao nylon hay bao xốp đối với người mua hàng, trong nỗ lực chung của quốc tế nhằm giảm lượng rác nhựa thải ra đại dương. Nhật Bản đang gặp áp lực tương … Đọc tiếp “Nhật Bản kêu gọi siêu thị tính tiền bao nylon đối với người mua hàng”

Hoa anh đào Nhật nở trái mùa

Rất nhiều nơi trên khắp đất nước Nhật Bản lại đang ghi nhận một hiện tượng hiếm gặp khi những gốc anh đào nở hoa trái mùa. Chỉ trong một tuần qua, đã có hơn 300 người thông báo về hoa anh đào nở trái mùa trên cả nước Nhật Bản. Theo các chuyên gia, … Đọc tiếp “Hoa anh đào Nhật nở trái mùa”

Công ty YB (Nhật Bản) thừa nhận làm giả dữ liệu thiết bị giảm chấn rung

KYB – nhà sản xuất và cung cấp thiết bị bảo vệ các tòa nhà lớn ở Nhật Bản khỏi các trận động đất vừa thừa nhận làm giả dữ liệu cho thiết bị giảm chấn rung. Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản ngày 17/10 ra thông báo nhấn … Đọc tiếp “Công ty YB (Nhật Bản) thừa nhận làm giả dữ liệu thiết bị giảm chấn rung”

Nhật Bản áp dụng hệ thống visa điện tử cho du khách

Ngoài việc ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020, Nhật sẽ mở thêm nhiều hãng bay giá rẻ để kích cầu du lịch. Chính phủ Nhật dự định sẽ áp dụng hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020, với mục đích đạt mục tiêu đón 60 triệu khách du lịch vào … Đọc tiếp “Nhật Bản áp dụng hệ thống visa điện tử cho du khách”

Giấy vệ sinh sang chảnh 1 triệu đồng 3 cuộn, in cả thơ của Nhật Bản có gì đặc biệt?

Đắt thế chắc cũng phải sướng hơn giấy bình thường… Đi nặng là một phần không thể thiếu trong lịch sử phát triển của loài người. Dù có muốn hay không, làm sạch bàn tọa sau khi tháo cống là việc bắt buộc trong nhiều nền văn hóa. Từ những thứ vô tri như lõi … Đọc tiếp “Giấy vệ sinh sang chảnh 1 triệu đồng 3 cuộn, in cả thơ của Nhật Bản có gì đặc biệt?”

Nhật Bản mở cửa cho lao động nghèo nước ngoài

Chính quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thiết lập và sẽ áp dụng chính sách thị thực hai cấp độ mới… Chính quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thiết lập và sẽ áp dụng chính sách thị thực hai cấp độ mới nhằm thu hút lao động nước ngoài … Đọc tiếp “Nhật Bản mở cửa cho lao động nghèo nước ngoài”

Trang 1 trên 16812345...102030...Trang cuối »