Văn hóa xấu hổ của người Nhật Bản

Ở mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa riêng biệt và tạo thành một nét văn hóa đặc sắc của riêng quốc gia, dân tộc đó. Nhưng chắc hẳn, bạn sẽ ngạc nhiên với văn hóa xấu hổ chỉ có tại Nhật Bản. Hãy cùng đi tìm hiểu về văn … Đọc tiếp “Văn hóa xấu hổ của người Nhật Bản”

Chiêm ngưỡng 5 lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản

Himeji, Inuyama, Hikone…những “kho báu vật” sống động đẹp nhất của quá khứ Nhật Bản vẫn còn được bảo tồn nguyên trạng cho đến ngày nay. Không giống những tòa lâu đài bằng đá của châu Âu thời trung cổ, lâu đài của Nhật Bản được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Và tất nhiên, điều đó … Đọc tiếp “Chiêm ngưỡng 5 lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản”

Kinh tế Nhật Bản với các tín hiệu chuyển biến mới

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản vừa công bố báo cáo sơ bộ cho thấy sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 3/2017 giảm 2,1%, so với mức giảm 3,2% trong tháng 2/2017. Trong lúc mức chi tiêu tiêu dùng trung bình của các hộ gia đình ở Nhật … Đọc tiếp “Kinh tế Nhật Bản với các tín hiệu chuyển biến mới”

So sánh 3 hình thức tuyển dụng ở Nhật: nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử

Trong quá trình tìm việc tại Nhật, chắc hẳn chúng ta không ít lần bắt gặp những cụm từ chỉ hình thức tuyển dụng của công việc, như: nhân viên chính thức ( 正社員 ), nhân viên hợp đồng  (契約社員), nhân viên phái cử (派遣社員).  Cả 3 hình thức này thực chất đều xin được visa làm việc … Đọc tiếp “So sánh 3 hình thức tuyển dụng ở Nhật: nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử”

Phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi cho con du học bằng hình thức vừa học vừa làm

Hiện nay, khi nhiều trường Đại học mở cửa, nhiều cơ hội vào Đại học thì nhiều học sinh lại chọn cho mình con đường mới là đi du học vừa học vừa làm. Đi du học để tìm cơ hội việc làm Em Trần Thị Sang (học sinh lớp 12, trường THPT Quế Võ … Đọc tiếp “Phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi cho con du học bằng hình thức vừa học vừa làm”

Nhật Bản: Nhiều tài xế taxi kể lại chuyện bắt gặp hồn ma sau vụ sóng thần 2011

Nhiều tài xế taxi ở Nhật nói rằng họ đã bắt gặp hồn ma các nạn nhân của thảm họa sóng thần năm 2011. Ít nhất bảy tài xế tuyên bố các hành khách đã tiến vào bên trong chiếc xe của họ, rồi đột nhiên biến mất không vết tích trước khi họ đến … Đọc tiếp “Nhật Bản: Nhiều tài xế taxi kể lại chuyện bắt gặp hồn ma sau vụ sóng thần 2011”

5 điều tài xế Việt nên học người Nhật

Ở Nhật Bản, tài xế chỉ nháy đèn pha để ngụ ý cảm ơn xe khác, họ luôn ưu tiên đường cho người đi bộ và không bao giờ bấm còi. 1. Nháy đèn pha để cảm ơn nhường đường Ở Việt Nam, nháy đèn pha từ lâu trở thành một thói quen để tài … Đọc tiếp “5 điều tài xế Việt nên học người Nhật”

Du lịch ngủ, không cần thuê khách sạn khi đến Nhật Bản

Càng ngày càng có nhiều du khách đến Nhật Bản lựa chọn loại hình du lịch tiết kiệm chi phí mới với tên gọi “Du lịch ngủ”. Tại ga xe lửa Tokyo, một gia đình 5 người Philippines lên chiếc xe buýt đêm khởi hành tới TP Kyoto. Sau chuyến nghỉ mát bắt đầu từ … Đọc tiếp “Du lịch ngủ, không cần thuê khách sạn khi đến Nhật Bản”

Nhà hàng Nhật đua nhau làm bánh sinh nhật “thịt tươi” phục vụ giới trẻ

Ai bảo rằng bánh Sinh Nhật phải được làm từ trứng, sữa và kem? Ở Nhật, những chuyện như thế đã xưa như trái đất rồi. Dạo gần đây, giới trẻ Nhật chỉ thích thú với những chiếc bánh kem từ “thịt tươi” như thế này thôi. Xu hướng này đã bắt đầu xuất hiện … Đọc tiếp “Nhà hàng Nhật đua nhau làm bánh sinh nhật “thịt tươi” phục vụ giới trẻ”

Người Việt ‘tập việc’ ê chề ở Nhật Bản

Tờ New York Times ghi nhận người Việt ‘tập việc’ ê chề ở Nhật Bản, phải sống cảnh khổ sở khi xuất khẩu lao động qua Nhật. Họ bị gọi là ‘người tập việc’, làm những việc lương thấp mà các công dân Nhật không ai muốn làm. Báo New York Times đã gặp một … Đọc tiếp “Người Việt ‘tập việc’ ê chề ở Nhật Bản”

Trang 1 trên 6912345...102030...Trang cuối »