Nhật Bản áp dụng hệ thống visa điện tử cho du khách

Ngoài việc ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020, Nhật sẽ mở thêm nhiều hãng bay giá rẻ để kích cầu du lịch. Chính phủ Nhật dự định sẽ áp dụng hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020, với mục đích đạt mục tiêu đón 60 triệu khách du lịch vào … Đọc tiếp “Nhật Bản áp dụng hệ thống visa điện tử cho du khách”

Giấy vệ sinh sang chảnh 1 triệu đồng 3 cuộn, in cả thơ của Nhật Bản có gì đặc biệt?

Đắt thế chắc cũng phải sướng hơn giấy bình thường… Đi nặng là một phần không thể thiếu trong lịch sử phát triển của loài người. Dù có muốn hay không, làm sạch bàn tọa sau khi tháo cống là việc bắt buộc trong nhiều nền văn hóa. Từ những thứ vô tri như lõi … Đọc tiếp “Giấy vệ sinh sang chảnh 1 triệu đồng 3 cuộn, in cả thơ của Nhật Bản có gì đặc biệt?”

Nhật Bản mở cửa cho lao động nghèo nước ngoài

Chính quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thiết lập và sẽ áp dụng chính sách thị thực hai cấp độ mới… Chính quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thiết lập và sẽ áp dụng chính sách thị thực hai cấp độ mới nhằm thu hút lao động nước ngoài … Đọc tiếp “Nhật Bản mở cửa cho lao động nghèo nước ngoài”

Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng lên 10%

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 15/10 thông báo tại phiên họp nội các bất thường rằng sẽ thực hiện tăng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10% bắt đầu vào ngày 1/10/2019 và sẽ huy động mọi chính sách ứng phó một cách toàn lực để không … Đọc tiếp “Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng lên 10%”

Uniqlo thay thế 90% nhân công bằng robot tại kho hàng ở Tokyo, Nhật Bản

Công ty thời trang nổi tiếng xứ sở Hoa Anh Đào đang bắt tay vào xây dựng lại một thệ thống kho hàng tự động hóa, và điều này cũng khiến cho một bộ phận lớn nhân công sẽ bị máy móc thay thế. Trước kia, kho hàng của Uniqlo ở khu vực Ariake, thủ … Đọc tiếp “Uniqlo thay thế 90% nhân công bằng robot tại kho hàng ở Tokyo, Nhật Bản”

Lao động nước ngoài có tay nghề cao được lưu trú lâu dài tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố chương trình nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư và cho phép người lao động nước ngoài có kỹ năng lưu trú lâu dài. Trước khi có sự nới lỏng này, Nhật Bản vẫn hạn chế tiếp nhận người lao động nước ngoài, và chỉ … Đọc tiếp “Lao động nước ngoài có tay nghề cao được lưu trú lâu dài tại Nhật Bản”

220 triệu đồng/chùm nho: Vì sao người Nhật làm được?

Hầu hết các sản phẩm hoa quả của Nhật Bản được bán tại Việt Nam có giá trị gấp nhiều lần so với sản phẩm nội địa. Trong nhiều năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu thưởng thức những loại hoa quả Nhật Bản, mặc cho giá của chúng gần bằng … Đọc tiếp “220 triệu đồng/chùm nho: Vì sao người Nhật làm được?”

Chợ cá mới của Tokyo mở phiên đấu giá đầu tiên

Chợ cá mới Toyosu mở phiên đấu giá đầu tiên vào ngày 11-10. Đây là khu chợ mới thay thế chợ cá nổi tiếng Tsukiji. Chợ Toyosu rộng 40ha, gấp 1,7 lần so với chợ Tsukiji, được trang bị nhiều cơ sở làm lạnh hiện đại. Nguyên nhân của việc di dời chợ cá 83 … Đọc tiếp “Chợ cá mới của Tokyo mở phiên đấu giá đầu tiên”

Bị đánh thức ‘sỗ sàng’ vì ngủ gật trên tàu điện

Một người đàn ông Nhật Bản đã dùng điện thoại di động để đánh thức một phụ nữ ngủ gật chỉ vì cô gục đầu vào vai ông. Đoạn clip được đăng tải trên Daily Mail cho thấy, hai người đang ngồi cạnh nhau trên một chuyến tàu đông đúc. Người phụ nữ ôm chiếc … Đọc tiếp “Bị đánh thức ‘sỗ sàng’ vì ngủ gật trên tàu điện”

Mang thực phẩm không có tem chứng nhận vào Nhật Bản sẽ bị phạt tù 3 năm hoặc 200 triệu đồng

Hiện nay, cơ quan chức năng của Nhật Bản đang tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào nước này. Theo thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), hiện nay, cơ quan chức năng của … Đọc tiếp “Mang thực phẩm không có tem chứng nhận vào Nhật Bản sẽ bị phạt tù 3 năm hoặc 200 triệu đồng”

Trang 1 trên 16712345...102030...Trang cuối »