Những quán ngữ thú vị liên quan đến mắt trong tiếng Nhật

Người ta nói Mắt là cửa sổ tâm hồn của chúng ta đúng không ạ? Mắt có thể biểu cảm được rất nhiều cảm xúc đó: ngạc nhiên, vui mừng,… và có nhiều quán ngữ thú vị liên quan đến Mắt đó. Các bạn cùng tìm hiểu ngay những quán ngữ thú vị liên quan … Đọc tiếp “Những quán ngữ thú vị liên quan đến mắt trong tiếng Nhật”

Lễ tốt nghiệp phá cách của trường học Nhật Bản

Thay vì chuẩn bị áo choàng và mũ cử nhân, sinh viên Đại học Kyoto được thỏa sức sáng tạo trang phục trong lễ tốt nghiệp. Đại học Kyoto thành lập năm 1897, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, duy trì truyền thống để sinh viên chuẩn bị … Đọc tiếp “Lễ tốt nghiệp phá cách của trường học Nhật Bản”

Nhật Bản vừa nâng bồn tắm lên một tầng cao mới: thư giãn tột đỉnh

Chiếc bồn tắm này lấy cảm hứng từ sự trôi chảy, thư giãn của bồn nổi, và sẽ nó sẽ khiến người dùng chìm vào trạng thái rất thoải mái và giúp não của bạn chậm lại. Toto vốn đã quá nổi tiếng với những sản phẩm cực chất lượng dành cho mông của bạn, … Đọc tiếp “Nhật Bản vừa nâng bồn tắm lên một tầng cao mới: thư giãn tột đỉnh”

Ở một trường Đại học ở Nhật thời gian được sử dụng như thế nào?

(Một bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về giáo dục Nhật) Tôi là một sinh viên Việt Nam. 16 năm đi học, tôi quen với khái niệm một tiết học 45 phút. Trong giờ học, nhiều lúc có thể làm bài tập về nhà của môn khác, có thể nói chuyện rúc rích, … Đọc tiếp “Ở một trường Đại học ở Nhật thời gian được sử dụng như thế nào?”

Fuefuki – vườn địa đàng giữa lòng nước Nhật

Với thiên nhiên ưu đãi và trù phú, thành phố Fuefuki thuộc tỉnh Yamanashi được ví như “vườn địa đàng” hay “vương quốc trái cây” trong lòng nước Nhật. Thành phố Fuefuki thuộc tỉnh Yamanashi, chỉ cách thủ đô Tokyo chừng 80 phút đi bằng ô tô. Nơi này được ví như “vườn địa đàng” … Đọc tiếp “Fuefuki – vườn địa đàng giữa lòng nước Nhật”

Ai có thể tin nổi búp bê Nhật Bản lại có thể đẹp như người thật thế này?

Loạt búp bê dành cho người lớn với tên gọi “Bà xã Hà Lan” đã khiến cánh đàn ông phải chao đảo vì vẻ đẹp không khác gì người thật. Việc tìm được một người bạn gái vừa xinh đẹp, dễ thương lại vừa hiền dịu, biết nghe lời lại điều vô cùng khó, thậm … Đọc tiếp “Ai có thể tin nổi búp bê Nhật Bản lại có thể đẹp như người thật thế này?”

Ngôi sao phim sex già nhất Nhật Bản nghỉ hưu ở tuổi 80

Sau 10 năm bước chân vào ngành công nghiệp phim người lớn, bà Maori Tezuka tuyên bố giải nghệ.  Bà Maori Tezuka, người từng là một nghệ sĩ hát opera trước khi bắt đầu sự nghiệp làm diễn viên khiêu dâm ở tuổi 71, cho biết bà đưa ra quyết định trên một phần vì các … Đọc tiếp “Ngôi sao phim sex già nhất Nhật Bản nghỉ hưu ở tuổi 80”

Từ vựng nghi vấn cơ bản trong tiếng Nhật

Từ vựng nghi vấn trong tiếng Nhật bao gồm những từ nào? 1. なん Cái gì ( đi với de ) 2. なに Cái gì ( ga, wo) 3. いくら Bao nhiêu tiền 4. おいくつ Bao nhiêu tuổi ( nói lịch sự) 5. なんさい Bao nhiêu tuổi ( cho bạn bè và người dưới) 6. … Đọc tiếp “Từ vựng nghi vấn cơ bản trong tiếng Nhật”

Vì sao người Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn cởi giày trước khi vào cửa?

Cùng tìm hiểu ngay lý do vì sao người Nhật, người Hàn lại có thói quen “kỳ lạ” này. Xem phim Hàn Quốc, Nhật Bản nhiều là vậy nhưng bạn có để ý đến chi tiết rằng, mọi người đều có thói quen cởi giày để lại bên ngoài trước khi bước chân vào nhà … Đọc tiếp “Vì sao người Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn cởi giày trước khi vào cửa?”

21.897 người Nhật tự sát trong năm 2016

Đây là con số thấp nhất kể từ năm 1994, cho thấy dấu hiệu tích cực của quốc gia có tỷ lệ người tự tử cao nhất thế giới này. Bộ y tế Nhật Bản công bố đã có 21.897 người tự tử trong năm 2016, giảm so với 30.000 người năm 2011 và là … Đọc tiếp “21.897 người Nhật tự sát trong năm 2016”

Trang 1 trên 5612345...102030...Trang cuối »