Chuyên gia môi trường: Công nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản không thể làm hồi sinh sông Tô Lịch

Theo các chuyên gia, công nghệ Nano-Bioreactor không có ý nghĩa trong việc làm hồi sinh sông Tô Lịch, mà cần đồng bộ nhiều giải pháp có tính tổng thể, triệt để. Tháng 5/2019, chương trình thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây (Hà Nội) bằng công nghệ … Đọc tiếp “Chuyên gia môi trường: Công nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản không thể làm hồi sinh sông Tô Lịch”

Phát hiện 3 hộp tiếp đạn súng tiểu liên trong hành lý

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách Nhật Bản mang 3 hộp tiếp đạn súng tiểu liên M16 và AK trong hành lý trên một chuyến bay chặng Thành phố Hồ Chí Minh – Fukuoka (Nhật Bản). Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam … Đọc tiếp “Phát hiện 3 hộp tiếp đạn súng tiểu liên trong hành lý”

Vải thiều Nhật Bản 1 triệu/6 quả vẫn đắt hàng ở Việt Nam

Một cửa hàng trái cây cao cấp ở Hà Nội đang rao bán loại vải thiều Nhật Bản với giá 990.000 đồng/vỉ 6 quả (khoảng 5 triệu đồng/kg). Đáng chú ý, dù có giá đắt đỏ nhưng loại vải thiều này vẫn khá hút khách. Vải thiều – đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, … Đọc tiếp “Vải thiều Nhật Bản 1 triệu/6 quả vẫn đắt hàng ở Việt Nam”

6 thực tập sinh Việt Nam trộm số tiền 32 triệu yên

Nhóm trộm gồm 6 thực tập sinh Việt Nam với số tiền thiệt hại lên tới 32 triệu yên. Nghi phạm là Vu Van Luong ( ブ・バン・ルオン) 26 tuổi, thất nghiệp. Bị bắt do nghi ngờ thực hiện 33 vụ trộm với tổng số tiền thiệt hại lên tới khoảng 32 triệu yên. Các vụ … Đọc tiếp “6 thực tập sinh Việt Nam trộm số tiền 32 triệu yên”

Tác phẩm của nữ sinh Việt 17 tuổi được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Nhật Bản

Một bức tranh “Biển Đêm” của một học sinh cấp 3 Việt Nam đã vinh dự được ban tổ chức trao giải và lựa chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản. Tác phấm … Đọc tiếp “Tác phẩm của nữ sinh Việt 17 tuổi được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Nhật Bản”

Khuyến cáo du khách không mang thực phẩm bị cấm theo hình thức xách tay khi đến Nhật Bản

Để tránh những sự cố xảy ra khi đưa khách đi du lịch Nhật Bản, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo đến các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo du khách không mang thực phẩm tươi sống, thực vật … Đọc tiếp “Khuyến cáo du khách không mang thực phẩm bị cấm theo hình thức xách tay khi đến Nhật Bản”

Chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch: “Nước không còn mùi và không bị ngứa”

Chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch đã qua xử lý và cho hay, nước đã không còn mùi và khi tắm lên cũng không bị ngứa. Chiều 8/8, Công ty cổ phần cần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE), đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch, cùng TS Kubo … Đọc tiếp “Chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch: “Nước không còn mùi và không bị ngứa””

Chuyên gia Nhật Bản sắp tắm trên sông Tô Lịch

Đại diện đơn vị thí điểm ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản Nano – Bioreactor cho biết, vài ngày tới chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở bồn nước sông Tô Lịch sau khi nước đã được xử lý. Cụ thể, vào chiều ngày 5/8, Công ty JVE – đơn vị … Đọc tiếp “Chuyên gia Nhật Bản sắp tắm trên sông Tô Lịch”

Bắt giữ nữ giám đốc người Nhật và nhóm đối tượng người Việt trong đường dây mua bán đồ mĩ phẩm ăn cắp

Sau thời gian điều tra nhóm đối tượng hay ăn cắp mỹ phẩm tại các cửa hàng thuốc. Cảnh sát tỉnh Gifu đã bắt giữ thêm một người phụ nữ người Nhật đang là giám đốc một công ty đứng đằng sau mua lại những đồ ăn cắp đó. Người bị bắt là Hidemi Kamimura, … Đọc tiếp “Bắt giữ nữ giám đốc người Nhật và nhóm đối tượng người Việt trong đường dây mua bán đồ mĩ phẩm ăn cắp”

Công nghệ ‘thần kỳ’ của Nhật hứa hẹn làm sạch sông Tô Lịch trong 2 tháng

Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa hẹn xử lý triệt để nguồn gây ô nhiễm sông Tô Lịch (Hà Nội) mà không hề sử dụng hóa chất, không độc hại đến sức khỏe. Đoàn chuyên gia môi trường Liên Hợp Quốc do TS Tadashi Yamamura dẫn đầu mới đây có … Đọc tiếp “Công nghệ ‘thần kỳ’ của Nhật hứa hẹn làm sạch sông Tô Lịch trong 2 tháng”

Trang 1 trên 4012345...102030...Trang cuối »