Quan niệm sống Ikigai là bí quyết giúp người Nhật có một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc

Chính bạn cũng có thể áp dụng Ikigai vào lối sống của mình để có một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Nếu đã từng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, chắc chắn bạn đã biết người Nhật có một cuộc sống bận rộn thế nào. Nhịp sống ở Nhật Bản là … Đọc tiếp “Quan niệm sống Ikigai là bí quyết giúp người Nhật có một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc”

Những phát minh “kỳ quái” chỉ có ở Nhật Bản

Những phát mình siêu độc mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác. Đây là lí do mà chị em đi tắm cả tiếng đồng hồ không xong? Yên tâm ngủ cả ngày không sợ thầy cô soi luôn Ngoài có tác dụng để đi trong nhà thì còn dùng để đập gián … Đọc tiếp “Những phát minh “kỳ quái” chỉ có ở Nhật Bản”

10 điều không thể bỏ lỡ ở miền nam Nhật Bản

Đến vùng Kyushu du khách hãy thử khám phá ngay thảm thực vật trên đỉnh Kusasenri, nghệ thuật trà đạo hoặc ăn món thịt ngựa sống. Nghệ thuật trà đạo Tới thành phố cổ Kitsuki thuộc tỉnh Oita, du khách có thể thử làm người Nhật với các trải nghiệm mặc kimono, dạo phố cổ … Đọc tiếp “10 điều không thể bỏ lỡ ở miền nam Nhật Bản”

Cách làm món trứng cuộn ngon thần thánh của Nhật Bản

Đây là video hướng dẫn làm món trứng cuộn ngon thần thánh của Nhật Bản. Chúng mình cùng học hỏi nhé!

Tham gia lễ hội Nebuta nổi tiếng ở Nakanobu, Nhật Bản

Nếu bạn không có dịp để tham gia lễ hội diễu hành lồng đèn nổi tiếng Nebuta ở Aomori thì bạn có thể ghé Shinagawa ở Tokyo vào tháng 9 này. Phần chính của lễ sẽ là phần diễu hành xe lồng đèn Nebuta nổi tiếng từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối. Nhưng … Đọc tiếp “Tham gia lễ hội Nebuta nổi tiếng ở Nakanobu, Nhật Bản”

Món ăn ”Cua tuyết “nổi tiếng tại tỉnh Tottori – Nhật Bản.

Món ăn tiếp theo mà  bài viết muốn giới thiệu với các bạn là loại Cua tuyết nổi tiếng tại tỉnh Tottori Nhật Bản. Cua tuyết có hai loại “Benizuwai” và “Matsuba”. Mà chúng ta hay gọi là loài cua chân dài.Tỉnh Tottori -Nhật Bản nổi tiếng là nơi đánh bắt số lượng cua nhiều … Đọc tiếp “Món ăn ”Cua tuyết “nổi tiếng tại tỉnh Tottori – Nhật Bản.”

30 câu hỏi quan trọng mà bạn cần đặt cho nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn với công ty Nhật

Bạn hồi hộp và lo lắng không biết phải làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Nếu không có sự chuẩn bị tốt thì nguy cơ bị loại sẽ cao, không chỉ tốn công sức của bạn mà còn tạo những yếu tố tâm lý xấu cho những lần phỏng vấn … Đọc tiếp “30 câu hỏi quan trọng mà bạn cần đặt cho nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn với công ty Nhật”

4 thanh kiếm huyền thoại trong lịch sử Nhật Bản

Ở mỗi giai đoạn lịch sử, Nhật Bản lại có những loại kiếm khác nhau với nhiều mục đích sử dụng. Kiếm Nhật gắn liền với hình ảnh các chiến binh Samurai dũng mãnh. Dưới đây là 4 thanh kiếm nổi tiếng theo dòng lịch sử Nhật Bản. CHOKUTO Những thanh gươm cổ nhất ở … Đọc tiếp “4 thanh kiếm huyền thoại trong lịch sử Nhật Bản”

Cuộc sống bí ẩn của các thiếu nữ khổ luyện thành geisha

Để tiếp cận với thế giới bí ẩn của maiko, Marinig đã mất 4 năm và 10 lần tới cố đô Kyoto nhằm ghi lại những bức ảnh chân thực nhất về các thiếu nữ được đào tạo để trở thành kỹ nữ.                         … Đọc tiếp “Cuộc sống bí ẩn của các thiếu nữ khổ luyện thành geisha”

Món cá nhung nhúc trong miệng phát ‘sởn gai ốc’ ở Nhật

Những chú cá nhỏ, còn sống được thả vào chiếc bát, đập thêm một quả trứng sống, nuốt chửng để cảm nhận con cá ‘nhảy múa’ trong dạ dày. Nền ẩm thực Nhật Bản không chỉ mang nét văn hóa cầu kỳ, tinh tế trong khâu chế biến, cách ăn mà còn nổi danh bởi … Đọc tiếp “Món cá nhung nhúc trong miệng phát ‘sởn gai ốc’ ở Nhật”

Trang 1 trên 1612345...10...Trang cuối »