5 địa chỉ ăn uống “ngon, bổ, hợp lý” cần thuộc lòng nếu muốn du lịch tiết kiệm tại Tokyo

Tokyo là thành phố đắt đỏ và việc nắm được những địa chỉ ăn uống này sẽ giúp bạn có trải nghiệm ẩm thực ngon, hợp túi tiền khi đến thủ đô Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nhất nhì thế giới, đặc biệt là tại thủ đô Tokyo – … Đọc tiếp “5 địa chỉ ăn uống “ngon, bổ, hợp lý” cần thuộc lòng nếu muốn du lịch tiết kiệm tại Tokyo”

Giải mã vì sao cà ri là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản

Cùng tìm hiểu cà ri kiểu Nhật có gì đặc biệt và thu hút nhé! Nhắc đến cà ri kiểu Nhật (カレー karē), hẳn không ít người trong chúng ta sẽ nhớ đến bộ truyện tranh nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan – bộ truyện có thể nói là có công “quảng bá” nhiều … Đọc tiếp “Giải mã vì sao cà ri là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản”

3 điều mà bạn không bao giờ muốn nghe khi đi Nhật

1. “Thằng X, con Y nó kiếm được bằng này tiền mỗi tháng đó, mày/cháu/con kiếm được bao nhiêu?” “Đi Nhật mà chỉ gửi về được bằng này tiền một tháng thôi hả?” Rất nhiều bạn từng chia sẻ việc bị so sánh khả năng kiếm tiền với những người khác khi sang Nhật và … Đọc tiếp “3 điều mà bạn không bao giờ muốn nghe khi đi Nhật”

Đi xe đạp ở Nhật mà không xuất trình được giấy tờ, đã uống rượu hay “dàn hàng, tống 3” đều bị phạt tiền như thường

Không như ở Việt Nam, xe đạp mua từ cửa hàng về là chạy được luôn, tại Nhật Bản bạn sẽ phải dắt xe đi đăng kí số hiệu và làm các thủ tục cần thiết nếu không muốn bị cảnh sát tóm gọn. Xe đạp mua xong rồi phải mang đi xin số và … Đọc tiếp “Đi xe đạp ở Nhật mà không xuất trình được giấy tờ, đã uống rượu hay “dàn hàng, tống 3” đều bị phạt tiền như thường”

4 quan niệm của người Nhật Bản truyền cảm hứng cho cuộc sống thường ngày: Mọi thứ quá đẹp để lãng phí

Người Nhật từ lâu đã được thừa nhận rằng những quan niệm của họ tiết lộ bí mật để sống một cuộc sống đơn giản và ý nghĩa hơn. Những khái niệm này bao gồm từ triết học đến thẩm mĩ, thiết kế, nguyên tắc cư xử và đạo đức. Khi chúng ta đi du … Đọc tiếp “4 quan niệm của người Nhật Bản truyền cảm hứng cho cuộc sống thường ngày: Mọi thứ quá đẹp để lãng phí”

Chùm ảnh: Từ một làng chài nhỏ, Tokyo “lột xác” trở thành thủ đô hoa lệ bậc nhất châu Á

Từ một làng chài nhỏ bé tại Nhật Bản, thủ đô Tokyo đã từng bước “thay da đổi thịt” và trở thành điểm đến hoa lệ bậc nhất châu Á. Trước khi phát triển thành đô thị sầm uất và đầy hoa lệ như hiện tại, thủ đô Tokyo, Nhật Bản từng là một làng … Đọc tiếp “Chùm ảnh: Từ một làng chài nhỏ, Tokyo “lột xác” trở thành thủ đô hoa lệ bậc nhất châu Á”

Đừng bao giờ nhường ghế cho người già khi sống ở Nhật

Bạn biết rằng Nhật Bản là một đất nước văn minh với nền văn hóa lâu đời luôn có những chuẩn mực, quy tắc đạo đức riêng, nếu bạn đi du học, xuất khẩu lao động hay du lịch Nhật Bản mà chưa có thời gian tìm hiểu về văn hóa của đất nước này … Đọc tiếp “Đừng bao giờ nhường ghế cho người già khi sống ở Nhật”

Cúi đầu cám ơn khi được ô tô nhường đường, học sinh Nhật Bản khiến cả thế giới hổ thẹn

Chỉ đơn giản là một cái cúi đầu, nhưng hành động nhỏ này của học sinh Nhật Bản cũng khiến nhiều người bất ngờ, ngưỡng mộ, thậm chí là xấu hổ vì cảm thấy chính mình chưa làm được như vậy. Ở Việt Nam, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người … Đọc tiếp “Cúi đầu cám ơn khi được ô tô nhường đường, học sinh Nhật Bản khiến cả thế giới hổ thẹn”

Nguyên tắc 3M của người Nhật, vô cùng nghiêm khắc nhưng là con đường dẫn tới thành công

“Một cá nhân sống không theo nguyên tắc nào thì không phải là họ đang sống mà chỉ đang bám gửi cuộc sống này vào những người xung quanh mà thôi.” Muốn đạt hiệu suất cao trong công việc, hãy học cách tôn trọng những nguyên tắc về thời gian. Người Nhật khá sợ người … Đọc tiếp “Nguyên tắc 3M của người Nhật, vô cùng nghiêm khắc nhưng là con đường dẫn tới thành công”

Chứa đựng điều gì trong tấm vé chứng minh muộn tàu mà các bạn thường được nhận ở ga?

Chỉ là một tờ giấy với các con số cùng các đoạn văn bản xin lỗi, người Nhật Bản đã dạy cho cả thế giới cách quý trọng thời gian. Tại Nhật Bản, mọi công việc hàng ngày từ trường học, các công ty cho tới chính phủ đều rất nghiêm khắc trong giờ giấc … Đọc tiếp “Chứa đựng điều gì trong tấm vé chứng minh muộn tàu mà các bạn thường được nhận ở ga?”

Trang 1 trên 1712345...10...Trang cuối »