Cách kiểm tra xem Visa đã bị cắt hay chưa tại Nhật

Như mọi người cũng biết trong những năm vừa qua lượng du học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam phạm tội, bỏ trốn ra ngoài rất nhiều. Có những người thì bỏ trốn khi Visa đã hết hạn, nhưng cũng có những người bỏ trốn khi Visa vẫn còn hạn. Nhưng không phải Visa … Đọc tiếp “Cách kiểm tra xem Visa đã bị cắt hay chưa tại Nhật”

Lý do Nhật Bản thắt chặt visa du học sinh Việt Nam và những hành động thực tiễn

Bắt đầu từ tháng 10/1/2018, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt. Trong tháng 10/1/2018, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Nhật Bản từ chối cấp COE. Nguyên nhân bị từ chối … Đọc tiếp “Lý do Nhật Bản thắt chặt visa du học sinh Việt Nam và những hành động thực tiễn”

Bạn nên làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản?

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triền vũng mạnh top 3 thế giới, với nền văn hóa vô cùng đặc sắc và phong phú. Do đó để được học tập làm việc hay chỉ đơn giản là đặt chân tới đất nước mặt trời mọc cũng là niềm mơ ước … Đọc tiếp “Bạn nên làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản?”

Hướng dẫn chi tiết về việc xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật (親族訪問)

Rất nhiều bạn sinh sống ở Nhật muốn bảo lãnh người thân của mình sang Nhật để du lịch hay chăm con nhỏ nhưng không nắm rõ về thủ tục. Bài viết này sẽ giúp các bạn về quy trình xin visa ngắn ngày dưới dạng thăm người thân ở Nhật. I. Thủ tục ở … Đọc tiếp “Hướng dẫn chi tiết về việc xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật (親族訪問)”

Cảnh báo lừa đảo chuyển Visa ở Nhật ai cũng cần cảnh giác

Trường hợp lừa đảo chuyển Visa của một du học sinh tên Ngân chia sẻ chắc hẳn sẽ khiến tất cả những ai đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản phải cảnh giác. Thân gửi các em học sinh nhẹ dạ! Hôm nay lại thêm một em học sinh nữa của chị ở … Đọc tiếp “Cảnh báo lừa đảo chuyển Visa ở Nhật ai cũng cần cảnh giác”

Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động

Đơn gia hạn tư cách lưu trú là tài liệu cần nộp đến cục xuất nhập cảnh để kéo dài thời hạn ở nước ngoài đối với người đang có visa lưu trú. Mẫu đơn gia hạn tư cách lưu trú do bộ tư pháp cấp có thể tải ở đây: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html Dưới đây là cách điền … Đọc tiếp “Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động”

Phóng sự bật mí bí ẩn đằng sau cơ quan nhập cư Nyukan đi bắt du học sinh Việt Nam đang sống bất hợp pháp

Trang mạng nổi tiếng cho cộng đồng người Việt tại Nhật – Sugoi vừa cho đăng tải một phóng sự về tổ chức đặc biệt của cơ quan nhập cư NB (nyukan) đi bắt du học sinh Việt Nam đang sống bất hợp pháp. Đây là đoạn phóng sự hiếm hoi nói đến tổ chức … Đọc tiếp “Phóng sự bật mí bí ẩn đằng sau cơ quan nhập cư Nyukan đi bắt du học sinh Việt Nam đang sống bất hợp pháp”

Passport của người Nhật mạnh đến mức nào?

Passport của Nhật là một trong những tấm thẻ căn cước mạnh nhất trên thế giới. Chúng ta ai cũng biết điều này, thế nhưng mạnh đến mức nào? Hãy cùng tìm hiểu qua nhé! Dưới đây là bảng xếp hạng của trang CNN 1. Đức 2. Thuỵ điển 3. Phần Lan, Pháp, Ý, Anh, … Đọc tiếp “Passport của người Nhật mạnh đến mức nào?”

Visa tìm việc dành cho du học sinh ở Nhật Bản

Ở Nhật, các lưu học sinh sau khi tốt nghiệp ở trường học thì vì bất kỳ lý do gì cũng sẽ mất quyền duy trì tư cách lưu trú hiện tại. Tuy nhiên với visa “tokutei katsudo” (visa hoạt động đặc biệt) thì các bạn có thể tiếp tục quá trình tìm việc. Visa … Đọc tiếp “Visa tìm việc dành cho du học sinh ở Nhật Bản”

Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm

Nhân lực chất lượng cao ở Nhật từ cuối tháng 3/2017 đang được xem xét có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm sống tại Nhật. Đây là mức thời gian được coi là ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia. Ngày 18/1 các … Đọc tiếp “Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm”

Trang 1 trên 512345