Thủ tục đăng kí hoạt động ngoài tư cách cư trú

Thủ tục đăng kí hoạt động ngoài tư cách cư trú là thủ tục cho phép du học sinh, người sang Nhật đoàn tụ với vợ/chồng… được phép đi làm cho mục đích thu nhập. Mỗi người nước ngoài được phép cư trú tại Nhật Bản có một tư cách phù hợp với mục đích … Đọc tiếp “Thủ tục đăng kí hoạt động ngoài tư cách cư trú”

Thủ tục gia hạn thời gian cư trú ở Nhật Bản

Người nước ngoài đang cư trú tại Nhật muốn gia hạn thời gian cư trú với tư cách cư trú không thay đổi thì cần phải tiến hành thủ tục gia hạn thời gian cư trú. Thời điểm nộp hồ sơ: trước ngày hết hạn thời gian cư trú. Đối với những đối tượng có … Đọc tiếp “Thủ tục gia hạn thời gian cư trú ở Nhật Bản”

Không cần sống ở Nhật 10 năm vẫn có thể xin được visa vĩnh trú

Nếu bạn đang học tập hay làm việc tại Nhật Bản và có mong muốn kéo dài thời gian ở lại đất nước này, ắt hẳn bạn sẽ phải nghĩ đến visa Vĩnh trú. Vậy visa vĩnh trú là gì? Làm cách nào để xin được visa vĩnh trú? Hãy theo dõi bài viết sau … Đọc tiếp “Không cần sống ở Nhật 10 năm vẫn có thể xin được visa vĩnh trú”

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản

Nếu đang sinh sống, làm việc ở Nhật Bản mà visa của bạn sắp hết hạn trong khi vẫn có mong muốn ở lại đất nước này thì điều trước tiên bạn cần làm đó là gia hạn visa. I. Đối tượng nào được phép gia hạn visa? Theo quy định của chính phủ Nhật … Đọc tiếp “Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản”

Đề phòng chiêu trò xin visa hộ tại Nhật bản

Thời gian gần đây rất nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản đa số trong số đó là du học sinh và lao động bị lừa khi sử dụng dịch vụ gia hạn thời gian hay chuyển đổi tư cách lưu trú hay còn gọi là visa. Mọi người nên lưu ý rằng thẻ ngoại … Đọc tiếp “Đề phòng chiêu trò xin visa hộ tại Nhật bản”

Cách viết giấy giải trình lý do xin tư cách lưu trú ở Nhật

Giấy giải trình lý do là một phần quan trong thủ tục xin tư cách lưu trú. Nếu giấy giải trình đưa ra lý do mập mờ thì bạn sẽ có thể không được cấp tư cách lưu trú cho dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng những giấy tờ đi kèm khác. Mặt khác, dù … Đọc tiếp “Cách viết giấy giải trình lý do xin tư cách lưu trú ở Nhật”

Một số câu hỏi về tư cách lưu trú (Visa) ở Nhật (kỳ 1)

Hỏi: Các cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương (Nyukan) nghỉ làm việc trong những ngày nào? Trả lời: Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương nghỉ vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và những ngày nghỉ dịp Tết dương lịch (29/12 đến 3/1). Các bạn lưu ý để không lỡ thời … Đọc tiếp “Một số câu hỏi về tư cách lưu trú (Visa) ở Nhật (kỳ 1)”

Thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật

Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc ví dụ 人文知識・国際業務 (Specialist in Humanities/International  Services), 技術 (Engineer). Thêm nữa visa hiện tại của đương sự phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. Ví dụ … Đọc tiếp “Thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật”