Cách viết giấy giải trình lý do xin tư cách lưu trú ở Nhật

Giấy giải trình lý do là một phần quan trong thủ tục xin tư cách lưu trú. Nếu giấy giải trình đưa ra lý do mập mờ thì bạn sẽ có thể không được cấp tư cách lưu trú cho dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng những giấy tờ đi kèm khác. Mặt khác, dù … Đọc tiếp “Cách viết giấy giải trình lý do xin tư cách lưu trú ở Nhật”

Một số câu hỏi về tư cách lưu trú (Visa) ở Nhật (kỳ 1)

Hỏi: Các cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương (Nyukan) nghỉ làm việc trong những ngày nào? Trả lời: Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương nghỉ vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và những ngày nghỉ dịp Tết dương lịch (29/12 đến 3/1). Các bạn lưu ý để không lỡ thời … Đọc tiếp “Một số câu hỏi về tư cách lưu trú (Visa) ở Nhật (kỳ 1)”

Thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật

Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc ví dụ 人文知識・国際業務 (Specialist in Humanities/International  Services), 技術 (Engineer). Thêm nữa visa hiện tại của đương sự phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. Ví dụ … Đọc tiếp “Thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật”