Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, trong số các vụ lừa đảo diễn ra tại khu vực nội thành Tokyo, 30% số vụ lừa đảo điện thoại đều do người Việt gây ra. Đây là thủ đoạn lừa bịp phổ biến, tăng mạnh vào năm 2018 diễn ra, lợi dụng sự cả tin … Đọc tiếp “Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật”

Cách trở thành công dân Nhật Bản

Dưới đây là chia sẻ của Michael Aden, một người Canada đã lấy quốc tịch Nhật, cùng nghe chia sẻ của anh ấy về việc đổi quốc tịch của mình nhé. Bạn yêu Nhật Bản đến mức muốn trở thành công dân nước này? Vâng, bạn có thể đã đọc được trên internet nói rằng … Đọc tiếp “Cách trở thành công dân Nhật Bản”

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu

Thời hạn visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản được nhận được nhiều sự quan tâm của kỹ sư Việt. Vậy, thời hạn visa theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé! 1. Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn … Đọc tiếp “Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu”

Thành lập Hội người Việt Nam tại vùng Trung Nam Nhật Bản

Hiện số người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 350.000 người, trong đó thực tập sinh chiếm tỉ lệ lớn gần 80%, vì vậy sự ra đời của các hội người Việt trên khắp đất nước Nhật Bản là điều khách quan và tất yếu. Lễ thành lập Hội người Việt tại vùng … Đọc tiếp “Thành lập Hội người Việt Nam tại vùng Trung Nam Nhật Bản”

Các thủ tục xin visa Nhật cho người làm việc tự do

Những người làm việc tự do (freelancer) cần có sự chuẩn bị kỹ càng và chi tiết về hồ sơ để xin được visa Nhật Bản. Những người làm việc tự do có thể gặp bất lợi khi xin visa Nhật Bản do không có hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép. Tuy … Đọc tiếp “Các thủ tục xin visa Nhật cho người làm việc tự do”

Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới dây là những điều kiện mới … Đọc tiếp “Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019”

Nhật Bản thông tin về tư cách lưu trú mới cho người lao động Việt Nam

Chiều 23/7, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về tư cách lưu trú mới “kỹ năng đặc định” cho người lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc ở Nhật Bản. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết, từ tháng … Đọc tiếp “Nhật Bản thông tin về tư cách lưu trú mới cho người lao động Việt Nam”

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm

Anh Vũ Đình Diệp, 32 tuổi, sau khi hết hạn hợp đồng ba năm thuộc chương trình thực tập sinh (TTS) đã được Công ty cổ phần Osawa, thành phố Toyama tiếp nhận làm việc từ ngày 17-6-2019, với thời hạn năm năm. Ông Juji Suzuki, đại diện Công ty Japan Human Support Union đã … Đọc tiếp “Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm”

Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm

Nhân lực chất lượng cao ở Nhật từ cuối tháng 3/2017 đang được xem xét có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm sống tại Nhật. Đây là mức thời gian được coi là ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia. Ngày 18/1 các … Đọc tiếp “Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm”

Thủ tục xin visa thăm thân: vợ/chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời

Người có nguyện vọng xin visa hãy sắp xếp những hồ sơ cơ bản dưới đây theo thứ tự và nộp trực tiếp tại cửa sổ lãnh sự hoặc Đại lý ủy thác được chỉ định (phí dịch vụ sẽ phát sinh riêng). Người có kế hoạch sang Nhật liên tục hãy xem xét thủ … Đọc tiếp “Thủ tục xin visa thăm thân: vợ/chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời”

Trang 1 trên 2712345...1020...Trang cuối »