Một số thông tin cần thiết cho người đi làm tại Nhật Bản.

Đối với những bạn đang có nhu cầu làm việc tại Nhật, có rất nhiều vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc.  Dưới đây bài viết xin được nhắc đến những điều kiện cần thiết cho người đi làm tại Nhật Bản. Nếu thấy hữu ích hãy share nhé, để mọi người được biết. 1.Thị … Đọc tiếp “Một số thông tin cần thiết cho người đi làm tại Nhật Bản.”

Những điều cần biết về Visa hoạt động đặc biệt sau khi tốt nghiệp hoặc Senmon

Từ trước đến nay, visa luôn là điều mà các bạn đi du học quan tâm, nhất là những bạn thắc mắc về visa hoạt động đặc biệt sau khi tốt nghiệp đại học.Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số điều cần biết về visa đặc biệt dành cho … Đọc tiếp “Những điều cần biết về Visa hoạt động đặc biệt sau khi tốt nghiệp hoặc Senmon”

Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động

Đơn gia hạn tư cách lưu trú là tài liệu cần nộp đến cục xuất nhập cảnh để kéo dài thời hạn ở nước ngoài đối với người đang có visa lưu trú. Mẫu đơn gia hạn tư cách lưu trú do bộ tư pháp cấp có thể tải ở đây: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html Dưới đây là … Đọc tiếp “Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động”

10 điều cần chú ý khi chuyển đổi từ visa du học sinh sang visa đoàn tụ gia đình

Nếu bạn kết hôn thì có thể dễ dàng chuyển từ visa du học sinh sang visa đoàn tụ gia đình thì điều này không đúng sự thật Trong giới du học sinh có lan truyền một thông tin là nếu kết hôn thì có thể chuyển sang visa đoàn tụ gia đình. Nhưng đó … Đọc tiếp “10 điều cần chú ý khi chuyển đổi từ visa du học sinh sang visa đoàn tụ gia đình”

Visa tìm việc dành cho du học sinh ở Nhật

Ở Nhật, các lưu học sinh sau khi tốt nghiệp ở trường học thì vì bất kỳ lý do gì cũng sẽ mất quyền duy trì tư cách lưu trú hiện tại. Tuy nhiên với visa “tokutei katsudo” (visa hoạt động đặc biệt) thì các bạn có thể tiếp tục quá trình tìm việc. Visa … Đọc tiếp “Visa tìm việc dành cho du học sinh ở Nhật”

Những điều cần biết về quyền vĩnh trú ở Nhật

I. Phân biệt vĩnh trú và nhập quốc tịch Khi một người nước ngoài lấy được quyền vĩnh trú ở Nhật, người này sẽ không cần phải gia hạn tư cách lưu trú mà có thể tiếp tục sống lâu dài ở Nhật và không cần phải đổi quốc tịch. Người sở hữu quyền vĩnh … Đọc tiếp “Những điều cần biết về quyền vĩnh trú ở Nhật”

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Bạn có điều kiện Kinh tế, bạn muốn thay đổi cuộc đời bạn, muốn đi Du Học? Nhưng bạn không biết làm thế nào để chứng minh được khả năng tài chính để cho cơ quan xét duyệt visa biết được khả năng tài chính của mình và làm thế nào để đậu visa và … Đọc tiếp “Chứng minh tài chính du học Nhật Bản”

Xin visa lao động ở Nhật dành cho sinh viên tốt nghiệp senmon

Bài viết này sẽ dành cho những bạn chuẩn bị tốt nghiệp hay suy nghĩ về việc chọn trường senmon có ý định làm việc ở Nhật sau này. Các điểm quan trọng dành cho sinh viên các trường senmon khi xin việc Thông thường khi tốt nghiệp và muốn làm việc ở các công … Đọc tiếp “Xin visa lao động ở Nhật dành cho sinh viên tốt nghiệp senmon”

7 điều căn bản cần biết về giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú

“Em là du học sinh muốn làm thêm”, “Tôi muốn làm thêm một việc khác so với việc đang làm để có thêm thu nhập”. Để thực hiện được những nguyện vọng như thế này, bạn cần biết về giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú và đơn xin giấy phép hoạt động … Đọc tiếp “7 điều căn bản cần biết về giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú”

Cách trở thành công dân Nhật Bản

Dưới đây là chia sẻ của Michael Aden, một người Canada đã lấy quốc tịch Nhật, cùng nghe chia sẻ của anh ấy về việc đổi quốc tịch của mình nhé. Bạn yêu Nhật Bản đến mức muốn trở thành công dân nước này? Vâng, bạn có thể đã đọc được trên internet nói rằng … Đọc tiếp “Cách trở thành công dân Nhật Bản”

Trang 1 trên 3123