Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm

Nhân lực chất lượng cao ở Nhật từ cuối tháng 3/2017 đang được xem xét có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm sống tại Nhật. Đây là mức thời gian được coi là ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia. Ngày 18/1 các … Đọc tiếp “Cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm”

Thủ tục xin visa thăm thân: vợ/chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời

Người có nguyện vọng xin visa hãy sắp xếp những hồ sơ cơ bản dưới đây theo thứ tự và nộp trực tiếp tại cửa sổ lãnh sự hoặc Đại lý ủy thác được chỉ định (phí dịch vụ sẽ phát sinh riêng). Người có kế hoạch sang Nhật liên tục hãy xem xét thủ … Đọc tiếp “Thủ tục xin visa thăm thân: vợ/chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời”

Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định – những điều TTS nhất định PHẢI BIẾT!

Ngày 01/04/2019, Nhật Bản đã ban hành visa mới mang tên kỹ năng đặc định cho phép người lao động nước ngoài có thể làm việc ở Nhật lâu dài. Đây chính là cơ hội lớn đặc biệt cho lao động Việt Nam có thể thoát nghèo nơi xứ người. Trong bài viết này, chúng … Đọc tiếp “Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định – những điều TTS nhất định PHẢI BIẾT!”

Sự khác nhau giữa 2 loại visa mới kỹ năng đặc định loại 1 và 2

Nhật Bản đã chính thức thông qua 2 tư cách lao động dành riêng cho chương trình TTS Nhật Bản là kỹ năng đặc định loại 1 và 2. Vậy 2 hình thức visa này khác nhau thế nào? Tìm hiểu nhé! 1. Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa kỹ năng đặc … Đọc tiếp “Sự khác nhau giữa 2 loại visa mới kỹ năng đặc định loại 1 và 2”

Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa tu nghiệp

Từ trước tới nay, dù về mặt hình thức (bản chất) việc tiếp nhận tu nghiệp sinh không được coi là một hình thức tuyển lao động nhưng trên thực tế rất nhiều công ty cần tiếp nhận các lao động đơn giản trong các ngành: xây dựng, nông nghiệp, lâm nghiệp,… thường chọn việc … Đọc tiếp “Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa tu nghiệp”

Điều kiện CƠ BẢN để được định cư lâu dài tại Nhật

Hiện nay, vấn đề đi XKLĐ, kỹ sư hay du học Nhật Bản đều là sự lựa chọn của không ít bạn trẻ Việt Nam. Nguyên nhân cũng bởi môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản vô cùng chất lượng, hơn nữa đây cũng chính là lý do nhiều bạn có ý định … Đọc tiếp “Điều kiện CƠ BẢN để được định cư lâu dài tại Nhật”

VISA MỚI thời hạn 4 tháng – giúp TTS chuyển sang visa đặc định KHÔNG CẦN VỀ NƯỚC!

Như các bạn đã biết thì visa kỹ năng đặc định mới đã có quyết định ban hành nhưng chưa cấp chính thức vì vậy các bạn TTS sắp hết hạn hợp đồng 3 năm SẼ PHẢI VỀ NƯỚC? Xin trả lời là KHÔNG vì chính phủ mới ban hành loại visa mới giúp các … Đọc tiếp “VISA MỚI thời hạn 4 tháng – giúp TTS chuyển sang visa đặc định KHÔNG CẦN VỀ NƯỚC!”

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật mới nhất năm 2019

Khi sống và làm việc tại Nhật thì nhiều người mong muốn đưa bố mẹ, vợ con hoặc gia đình sang Nhật nhưng không biết thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật như thế nào, hôm nay MD Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục để có thể bảo lao lãnh … Đọc tiếp “Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật mới nhất năm 2019”

Lao động nước ngoài có thể nhập cư Nhật Bản theo luật mới

Bắt đầu từ ngày 1/4, Nhật Bản sẽ chính thức chấp nhận công nhân nước ngoài khi luật nhập cư sửa đổi có hiệu lực. Luật này được thiết kế để giải quyết các vấn đề với “chương trình tu nghiệp sinh” hiện có, một biện pháp tạm thời nhằm đối phó tình trạng thiếu … Đọc tiếp “Lao động nước ngoài có thể nhập cư Nhật Bản theo luật mới”

Nhật Bản chấp nhận đơn xin gia hạn visa trực tuyến từ tháng 7 năm nay

Bộ Tư pháp đã công bố vào hôm nay, 26/03 về việc giới thiệu một hệ thống ứng dụng trực tuyến để gia hạn visa từ ngày 25/07 nhằm đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến thị thực. Hệ thống ứng dụng trực tuyến sẽ chỉ được áp dụng cho đối tượng sử … Đọc tiếp “Nhật Bản chấp nhận đơn xin gia hạn visa trực tuyến từ tháng 7 năm nay”

Trang 1 trên 2612345...1020...Trang cuối »