Visa khởi nghiệp ở Nhật

Là Đặc khu chiến lược cấp quốc gia, thành phố Fukuoka được phê duyệt để cấp Start Up Visa nhằm khuyến khích người nước ngoài kinh doanh ở Fukuoka. Điều kiện cấp cho visa Đầu tư kinh doanh yêu cầu tiên quyết những người nước ngoài có ý định khởi nghiệp ở Nhật Bản, sẽ … Đọc tiếp “Visa khởi nghiệp ở Nhật”

Chậm đóng thuế thị dân có xin được visa lao động ở Nhật?

Thuế thị dân (住民税) là gì? Một năm phải đóng bao nhiêu? Không đóng thuế hoặc chậm đóng thuế thì dân thì có ảnh hưởng như thế nào? Nội dung bài này sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến thuế thị dân này cho các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh trường … Đọc tiếp “Chậm đóng thuế thị dân có xin được visa lao động ở Nhật?”

Thủ tục chuyển từ visa du học sinh sang các loại visa lao động

Đối với người nước ngoài ở Nhật, việc có được tư cách lưu trú ( tất cả gồm 27 loại ) để có thể nhập cảnh và sinh sống ở Nhật là điều cần thiết. Những người nước ngoài có tư cách lưu trú ở Nhật, tùy theo loại visa mà phạm vi hoạt động … Đọc tiếp “Thủ tục chuyển từ visa du học sinh sang các loại visa lao động”

Cư trú lâu dài ở Nhật: Nên xin Visa vĩnh trú hay nhập quốc tịch?

Khi bạn muốn cư trú lâu dài tại Nhật Bản, mà lại không muốn cứ đến hạn lại phải xin visa, có hai cách để giúp bạn: Đó là nhập quốc tịch Nhật hoặc xin visa Nhật Bản vĩnh trú. Quyền lợi của hai cách này thì đều như nhau, tuy nhiên, nếu nhập quốc … Đọc tiếp “Cư trú lâu dài ở Nhật: Nên xin Visa vĩnh trú hay nhập quốc tịch?”

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật đánh máy có mã code

Hiện nay đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode). Do vậy bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn mấy bước cơ bản để bạn có thể điền form khai xin visa Nhật Bản theo đúng … Đọc tiếp “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật đánh máy có mã code”

Tìm hiểu về tư cách lưu trú đặc biệt tại Nhật Bản

Đối tượng Những người Cư trú bất hợp pháp hay lưu trú quá hạn (Over stay) sẽ bị cưỡng chế về nước, phải rời khỏi Nhật Bản, nhưng vì lý do nào đó mà muốn tiếp tục ở lại Nhật. Nội dung Những người Cư trú bất hợp pháp hay lưu trú quá hạn (Over … Đọc tiếp “Tìm hiểu về tư cách lưu trú đặc biệt tại Nhật Bản”

Vì sao xin visa vĩnh trú Nhật Bản còn khó hơn cả xin nhập quốc tịch

Vĩnh trú gọi chính xác là Eijuken (永住権, vĩnh trú quyền) và khi bạn xin được Eijuken thì có thể ra vào Nhật một cách tự do như công dân Nhật, bạn có thể xin bất kỳ việc gì bạn muốn thậm chí, không cần đi làm (thất nghiệp) cũng không sao. Nhưng Eijuken cực … Đọc tiếp “Vì sao xin visa vĩnh trú Nhật Bản còn khó hơn cả xin nhập quốc tịch”

Lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học

Hiện nay vẫn còn nhiều bạn hỏi Minh Đức về vấn đề xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học. Vì vậy, qua bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng giúp các bạn chủ động hơn trong việc xin visa. Phân biệt Visa Nhật Bản 2018 … Đọc tiếp “Lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật Bản 2018 để đi du học”

Hướng dẫn điền đơn xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú diện đoàn tụ gia đình

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) là gì? Đơn đăng kí xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (在留資格認定証明書交付申請) là đơn đăng kí để người nước ngoài cần để được cấp Giấy chứng nhân tư cách lưu trú (COE) để xin visa đến Nhật. Với diện doàn tụ gia đình thì đây … Đọc tiếp “Hướng dẫn điền đơn xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú diện đoàn tụ gia đình”

Bị từ chối cấp Visa Nhật mặc dù đã từng có Visa và lý do tại sao.

Vừa qua có những trường hợp bị từ chối Visa Nhật cực kỳ đáng tiếc khi có nhiều người đã từng có Visa, hồ sơ đẹp nhưng lần xin Visa gần nhất thì lại rớt. Họ đã gọi đến VisaPM nhờ tư vấn giúp. Visa PM đã giải đáp những thắc mắc mà những người … Đọc tiếp “Bị từ chối cấp Visa Nhật mặc dù đã từng có Visa và lý do tại sao.”

Trang 1 trên 1012345...10...Trang cuối »