Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật?

Với mỗi du học sinh ở Nhật Bản thì hộ chiếu và visa là 2 thủ tục cần thiết trên con đường tới nước Nhật. Những bạn đã từng đi nước ngoài du học hoặc đi du lịch thì khái niệm này không còn xa lạ tuy nhiên với những bạn chưa từng đi bao … Đọc tiếp “Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật?”

Vài điều cần biết về visa gia đình ở Nhật Bản

Visa gia đình được phân ra các loại nhỏ như: Visa gia đình家族滞在ビザkhi có kết hôn với người đang học senmon trở lên hoặc người đang làm việc tại công ty bên Nhật. Hay visa vợ/chồng người Nhật配偶者ビザ( khi đã kết hôn với người Nhật hoặc người có visa vĩnh trú), Visa sau ly hôn … Đọc tiếp “Vài điều cần biết về visa gia đình ở Nhật Bản”

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa đi Nhật

Mẫu đơn xin visa bằng tiếng anh nên cũng gây khó khăn cho không ít lao động không biết điền thông tin như thế nào mới chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dịch các nội dung mẫu visa đi Nhật sang tiếng Việt và hướng dẫn bạn điền nhanh, chuẩn nhất. 1. … Đọc tiếp “Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa đi Nhật”

Làm visa đi Nhật năm 2018 có khó không?

Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với mọi người vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Nếu bạn muốn đi Nhật để du học, xuất khẩu lao động, du lịch hay thăm người thân thì việc đầu tiên bạn cần làm l xin … Đọc tiếp “Làm visa đi Nhật năm 2018 có khó không?”

Bạn có biết? Visa kĩ sư bảo lãnh vợ/con sang Nhật cần thủ tục gì?

Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư thì có rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ được hưởng hơn so với những người lao động bình thường. Một trong số đó chính là việc có thể bảo lãnh vợ, con sang Nhật. Vậy thủ tục khi kỹ sư muốn bảo lãnh … Đọc tiếp “Bạn có biết? Visa kĩ sư bảo lãnh vợ/con sang Nhật cần thủ tục gì?”

Vì sao xin visa vĩnh trú Nhật Bản còn khó hơn cả xin nhập quốc tịch

Vĩnh trú gọi chính xác là Eijuken (永住権, vĩnh trú quyền) và khi bạn xin được Eijuken thì có thể ra vào Nhật một cách tự do như công dân Nhật, bạn có thể xin bất kỳ việc gì bạn muốn thậm chí, không cần đi làm (thất nghiệp) cũng không sao. Nhưng Eijuken cực … Đọc tiếp “Vì sao xin visa vĩnh trú Nhật Bản còn khó hơn cả xin nhập quốc tịch”

Làm visa thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin Visa ngắn hạn Nhật Bản (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch): HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch): (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị) (1) Hộ chiếu (2) Tờ khai xin cấp Visa ( 1 tờ ) … Đọc tiếp “Làm visa thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch Nhật Bản”

Nên làm gì khi bị trượt visa lao động?

Khi xin việc tại Nhật, có 1 việc rất quan trọng sau khi đỗ vào công ty đó là làm thủ tục xin visa. Không có gì đảm bảo 100% là bạn sẽ đỗ visa dù bạn thuê luật sư, tự làm hay công ty hỗ trợ thủ tục hồ sơ. Và thực tế là … Đọc tiếp “Nên làm gì khi bị trượt visa lao động?”

Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào?

Chính phủ Nhật Bản quy định từ ngày 20/11/2007 tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào theo mọi hình thức phải trải qua các quy trình kiểm tra của Sở lưu trú hay Đại sứ quán ở nước sở tại như sau: + Lấy dấu vân tay + Chụp ảnh trước khi vào nước … Đọc tiếp “Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào?”

Đã từng đi du học có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?

Với sự phát triển của nền giáo dục hiện tại, các bạn trẻ Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đều tìm cơ hội sang nhiều nước có nền giáo dục phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ…. Đây thực sự là hướng đi mở rất tốt và đem lại nhiều … Đọc tiếp “Đã từng đi du học có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?”

Trang 5 trên 19« Trang đầu...34567...10...Trang cuối »