Những thủ tục nhập cảnh Nhật Bản cần lưu ý

Nếu đi tour du lịch Nhật Bản thì việc nhập cảnh cũng khá thuận lợi. Du khách đi theo đoàn thường ít bị tra hỏi hơn so với đi tự túc. Với những ai chưa có kinh nghiệm thì nên tham khảo những thủ tục nhập cảnh Nhật Bản dưới đây để tránh bỡ ngỡ, … Đọc tiếp “Những thủ tục nhập cảnh Nhật Bản cần lưu ý”

Xin VISA đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Để được nhập cảnh hoặc du lịch sang đất nước Nhật Bản? Điều trước tiên bạn cần làm đó chính là xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lo lắng vì không biết xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí … Đọc tiếp “Xin VISA đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh?”

Nhân tài sẽ có cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm

Nhân lực chất lượng cao ở Nhật từ cuối tháng 3/2017 đang được xem xét có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm sống tại Nhật. Đây là mức thời gian được coi là ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia. Ngày 18/01, các … Đọc tiếp “Nhân tài sẽ có cơ hội lấy vĩnh trú ở Nhật chỉ sau một năm”

Visa lao động cho người nước ngoài làm việc tại Khách sạn – nhà trọ kiểu Nhật

Olympic Tokyo 2020 đang đến gần, khách du lịch người người nước ngoài đến Nhật cũng tăng lên theo từng năm. Chính phủ Nhật cũng đang thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ và thúc đẩy ngành du lịch như miễn visa, có thể xin visa nhiều lần… cho khách du lịch từ các … Đọc tiếp “Visa lao động cho người nước ngoài làm việc tại Khách sạn – nhà trọ kiểu Nhật”

Visa khởi nghiệp ở Nhật

Là Đặc khu chiến lược cấp quốc gia, thành phố Fukuoka được phê duyệt để cấp Start Up Visa nhằm khuyến khích người nước ngoài kinh doanh ở Fukuoka. Điều kiện cấp cho visa Đầu tư kinh doanh yêu cầu tiên quyết những người nước ngoài có ý định khởi nghiệp ở Nhật Bản, sẽ … Đọc tiếp “Visa khởi nghiệp ở Nhật”

Chậm đóng thuế thị dân có xin được visa lao động ở Nhật?

Thuế thị dân (住民税) là gì? Một năm phải đóng bao nhiêu? Không đóng thuế hoặc chậm đóng thuế thì dân thì có ảnh hưởng như thế nào? Nội dung bài này sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến thuế thị dân này cho các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh trường … Đọc tiếp “Chậm đóng thuế thị dân có xin được visa lao động ở Nhật?”

Thủ tục chuyển từ visa du học sinh sang các loại visa lao động

Đối với người nước ngoài ở Nhật, việc có được tư cách lưu trú ( tất cả gồm 27 loại ) để có thể nhập cảnh và sinh sống ở Nhật là điều cần thiết. Những người nước ngoài có tư cách lưu trú ở Nhật, tùy theo loại visa mà phạm vi hoạt động … Đọc tiếp “Thủ tục chuyển từ visa du học sinh sang các loại visa lao động”

Cư trú lâu dài ở Nhật: Nên xin Visa vĩnh trú hay nhập quốc tịch?

Khi bạn muốn cư trú lâu dài tại Nhật Bản, mà lại không muốn cứ đến hạn lại phải xin visa, có hai cách để giúp bạn: Đó là nhập quốc tịch Nhật hoặc xin visa Nhật Bản vĩnh trú. Quyền lợi của hai cách này thì đều như nhau, tuy nhiên, nếu nhập quốc … Đọc tiếp “Cư trú lâu dài ở Nhật: Nên xin Visa vĩnh trú hay nhập quốc tịch?”

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật đánh máy có mã code

Hiện nay đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode). Do vậy bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn mấy bước cơ bản để bạn có thể điền form khai xin visa Nhật Bản theo đúng … Đọc tiếp “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật đánh máy có mã code”

Tìm hiểu về tư cách lưu trú đặc biệt tại Nhật Bản

Đối tượng Những người Cư trú bất hợp pháp hay lưu trú quá hạn (Over stay) sẽ bị cưỡng chế về nước, phải rời khỏi Nhật Bản, nhưng vì lý do nào đó mà muốn tiếp tục ở lại Nhật. Nội dung Những người Cư trú bất hợp pháp hay lưu trú quá hạn (Over … Đọc tiếp “Tìm hiểu về tư cách lưu trú đặc biệt tại Nhật Bản”