Tốt nghiệp đại học không xin được việc, cô gái Nghệ An đi Nhật nhặt lá tía tô

Ở quê, hơn một năm rải đơn khắp nơi xin việc làm không được, Đức (Nghệ An) nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Đến nay, Phạm Thị Đức, hiện 26 tuổi đã đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hơn 28 tháng. Cô cho biết, công việc ở nước bạn là nhặt … Đọc tiếp “Tốt nghiệp đại học không xin được việc, cô gái Nghệ An đi Nhật nhặt lá tía tô”

Thêm cơ hội cho thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tỉnh Nagano – Nhật Bản vừa ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực. Bản ghi nhớ này sẽ thiết lập khung hợp tác, hai bên thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác trong việc phái cử … Đọc tiếp “Thêm cơ hội cho thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc”

Hướng dẫn cách viết tờ khai nhập cảnh và đơn xin làm thêm ở sân bay Nhật Bản

Mỗi năm có 4 đợt du học sinh nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 12, mình xin chia sẻ với các bạn du học sinh Nhật Bản một số kinh nghiệm điền thủ tục giấy tờ trước khi nhập cảnh để đỡ bỡ ngỡ thủa ban đầu. 1. Thông tin … Đọc tiếp “Hướng dẫn cách viết tờ khai nhập cảnh và đơn xin làm thêm ở sân bay Nhật Bản”

Đi Nhật cần chuẩn bị những gì? Danh sách đồ cần mang cho người đi XKLĐ Nhật Bản.

Việc lựa chọn những gì cần chuẩn bị mang sang Nhật là không hề đơn giản như nhiều người nghĩ đóng gói khoảng 40 kg hành lý vào 2 cái vali theo chuẩn hàng không làm nhiều người khá bối rối, bởi mang nhiều quá thì thừa cân, mang ít quá thì lại sợ thiếu? … Đọc tiếp “Đi Nhật cần chuẩn bị những gì? Danh sách đồ cần mang cho người đi XKLĐ Nhật Bản.”

Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới dây là những điều kiện mới … Đọc tiếp “Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019”

Các tệ nạn phải tránh đối với lao động và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Những năm gần đây, số lượng TTS và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày một tăng nhanh, chính vì thế tệ nạn xã hội của người Việt Nam tại Nhật Bản đang ở con số báo động khiến không chỉ chính phủ Nhật Bản cần phải đưa ra những giải pháp thắt … Đọc tiếp “Các tệ nạn phải tránh đối với lao động và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản”

Lao động đặc định sang Nhật: Cảnh giác với bẫy lừa đảo của công ty “ma”

Lao động đặc định (lao động kỹ thuật cao) được Nhật Bản chính thức tiếp nhận từ ngày 1-4-2019, tuy nhiên đầu tháng 7 vừa rồi, Việt Nam và Nhật Bản mới ký Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) về khung pháp lý cơ bản để thực hiện đúng chương trình, đặc biệt là loại … Đọc tiếp “Lao động đặc định sang Nhật: Cảnh giác với bẫy lừa đảo của công ty “ma””

Để lao động Việt Nam tới Nhật Bản không phải mang gánh nặng nợ nần

Rất nhiều du học sinh, thực tập sinh Việt Nam bị các công ty môi giới lừa đảo và dẫn dụ vào các đường dây ăn cắp tại Nhật. Thông tin được đưa ra tại Hội hội thảo Xúc tiến hợp tác nguồn nhân lực giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Nhật … Đọc tiếp “Để lao động Việt Nam tới Nhật Bản không phải mang gánh nặng nợ nần”

Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu chính của Thực tập sinh

Làm thêm ngoài giờ là cơ hội cho người lao động kiếm thêm thu nhập tích lũy, phụ giúp gia đình. Tuy vậy, không xí nghiệp nào động viên người lao động nên làm thêm giờ, vì như vậy về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Nhưng đối với … Đọc tiếp “Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu chính của Thực tập sinh”

Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ này dùng để trình lên xí nghiệp Nhật Bản, xin visa lao động và một số thủ tục khác. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ … Đọc tiếp “Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019”

Trang 1 trên 3712345...102030...Trang cuối »