Giám đốc trẻ lừa gần 200 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Không được cấp phép nhưng Nguyễn Huy Vững vẫn tự ý treo biển văn phòng tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chỉ trong thời gian ngắn, người này đã lừa gần 200 người, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng. Sáng 18/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, … Đọc tiếp “Giám đốc trẻ lừa gần 200 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng”

Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động

Đơn gia hạn tư cách lưu trú là tài liệu cần nộp đến cục xuất nhập cảnh để kéo dài thời hạn ở nước ngoài đối với người đang có visa lưu trú. Mẫu đơn gia hạn tư cách lưu trú do bộ tư pháp cấp có thể tải ở đây: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html Dưới đây là … Đọc tiếp “Cách điền và mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú cho các loại visa lao động”

Bị cận thị thì nên đăng kí đơn hàng nào đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bị cận có làm việc tại Nhật được không là một vấn đề mà rất nhiều lao động thắc mắc khi tham gia chương trình xuất khẩu. Để các bạn có thể yên tâm cũng như có những cách giải quyết khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi sẽ giải đáp … Đọc tiếp “Bị cận thị thì nên đăng kí đơn hàng nào đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản”

Lý do lao động Nhật Bản khó được tăng lương

Về lý thuyết thị trường lao động chặt chẽ nhất trong hơn 40 năm là quá đủ để đẩy lương bổng và lạm phát ở Nhật Bản lên cao hơn. Song thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Theo Bloomberg, số liệu tỷ lệ việc làm trên số người ứng tuyển của từng ngành … Đọc tiếp “Lý do lao động Nhật Bản khó được tăng lương”

Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng đi Nhật Bản

Nhiều gia đình đang gặp khó khăn về tài chính khi đi xuất khẩu lao động đều muốn vay vốn tại các ngân hàng nhưng chưa biết thủ tục vay vốn ra sao. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để có thể vay vốn ngân hàng: 1. Đối tượng … Đọc tiếp “Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng đi Nhật Bản”

Chính sách miễn thuế đối với hành lý của người xuất nhập cảnh Việt Nam

Về chính sách thuế các bạn có thể tham khảo từ các thông tư chính thức của Tổng cục Hải quan do tổ tư vấn pháp luật của Báo Hải Quan tổng hợp (Trích nguyên văn) Về thủ tục hải quan: Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính … Đọc tiếp “Chính sách miễn thuế đối với hành lý của người xuất nhập cảnh Việt Nam”

Công ty Nhật về quê ‘săn’ lao động Việt

Lâu nay người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) thường vào TP.HCM hoặc ra Hà Nội liên hệ các công ty XKLĐ để học tiếng, phỏng vấn, học định hướng, học nghề để sang các nước làm việc. Việc di chuyển xa, thời gian học tập kéo dài sẽ tăng thêm chi phí đi … Đọc tiếp “Công ty Nhật về quê ‘săn’ lao động Việt”

9 quyền lợi quan trọng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi biết với những luật lệ được quy định rất rõ ràng, chính xác. Con người nơi đây được cả thể giới biết đến đến với tính kỷ luật cao, sự chịu khó, cẩn thận trong công việc. Vì vậy, đến với Nhật Bản, các bạn sẽ được hương … Đọc tiếp “9 quyền lợi quan trọng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản”

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang trở thành một trong những cơ hội nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ mong đợi. Trước tình trạng già hóa dân số ở mức độ đáng báo động tại các quốc gia phát triển, hệ thống phúc lợi xã hội dần trở nên quá tải. Việc thiếu … Đọc tiếp “Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản”

Giấy phép về nước tạm thời – Tái nhập quốc tại Nhật Bản

Đối với các bạn du học sinh, người lao động Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật Bản khi có nhu cầu về nước đều cần xin giấy phép về nước và giấy phép tái nhập quốc ( Re-entry permit ) nếu không muốn bị mất hiệu lực visa lưu trú. Thông thường … Đọc tiếp “Giấy phép về nước tạm thời – Tái nhập quốc tại Nhật Bản”

Trang 1 trên 712345...Trang cuối »