Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ này dùng để trình lên xí nghiệp Nhật Bản, xin visa lao động và một số thủ tục khác. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ … Đọc tiếp “Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019”

Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019

Hiện nay các bạn trẻ rất ưa chuộng việc đi kỹ sư Nhật Bản thay vì lựa chọn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin cụ thể và chi tiết về chương trình này lại không có nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin … Đọc tiếp “Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019”

Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo những trường hợp lừa đảo đi làm việc, du học ở Nhật

Cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Nhật Bản khuyến cáo, nếu các công ty phái cử nói rằng có thể làm việc ở Nhật bằng visa du lịch, hoặc có thể đổi thành visa lao động sau đó, thì chắc chắn đó là những trường hợp lừa đảo. Chiều 26/4, Đại sứ quán Nhật … Đọc tiếp “Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo những trường hợp lừa đảo đi làm việc, du học ở Nhật”

TTS đã biết cách quay trở lại Nhật Bản lần 2 nào DỄ DÀNG nhất chưa?

Nếu như bạn đã từng được đến Nhật Bản học tập, làm việc và sinh sống chắc hẳn bạn đã biết được phần nào phong cách làm việc của người Nhật. Một quốc gia nổi tiếng về sự chăm chỉ, giàu nghị lực sẽ luôn là điểm đến cho nhiều bạn TTS. Tuy nhiên các … Đọc tiếp “TTS đã biết cách quay trở lại Nhật Bản lần 2 nào DỄ DÀNG nhất chưa?”

Mánh lới của môi giới đưa thực tập sinh sang Nhật

Một số công ty môi giới đã tiến hành nhiều hành vi mang tính trục lợi trong quá trình đưa thực tập sinh VN sang Nhật Bản. Vấn đề nghiêm trọng Một phụ nữ người Nhật không nêu tên làm việc tại một công ty môi giới ở Hà Nội đưa thực tập sinh kỹ … Đọc tiếp “Mánh lới của môi giới đưa thực tập sinh sang Nhật”

Các bạn trẻ cần chuẩn bị gì trước khi sang Nhật Bản làm việc?

Để làm việc được ở “đất nước Mặt Trời mọc”, các bạn trẻ Việt Nam phải chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ mọi thứ từ kiến thức cho đến kỹ năng công việc. Nhật Bản đã vượt qua Đài Loan (Trung Quốc) vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu lao động tiếp nhận nhiều … Đọc tiếp “Các bạn trẻ cần chuẩn bị gì trước khi sang Nhật Bản làm việc?”

Rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt ở Nhật

Sang Nhật Bản làm việc với giấc mơ đổi đời song kèm theo đó là những rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt. Khi đến Nhật Bản hồi cuối năm ngoái với thị thực thực tập sinh, một cô gái Việt phát hiện mình có thai. Công ty tuyển dụng cô ra “tối hậu … Đọc tiếp “Rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt ở Nhật”

Phá thai hay về nước – Tình trạng mang thai xứ người của nữ thực tập sinh

Gần đây, số lượng các thực tập sinh nước ngoài ngành kỹ thuật ở Nhật gia tăng nhanh chóng. Dù các chương trình này có thời hạn rất ngắn, nhưng trong thời gian đó, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Đặc biệt, những thực tập sinh này chỉ được giao các việc vụn … Đọc tiếp “Phá thai hay về nước – Tình trạng mang thai xứ người của nữ thực tập sinh”

Kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và những điều cần biết (Phần 1)

Có một sự thật là khi nhắc đến công việc điều dưỡng của người nước ngoài tại Nhật thì đa số mọi người chỉ nghĩ đến những công việc của người hộ lý chăm sóc chuyên phục vụ cho người cao tuổi đầy vất vả. Tuy nhiên, người điều dưỡng viên của nước khác hoàn … Đọc tiếp “Kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và những điều cần biết (Phần 1)”

Báo Tây: Một bộ phận lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị đánh đập, lạm dụng và đối xử bất công

Hy vọng sẽ có một công việc được trả lương cao ở Nhật, rất nhiều thanh niên Việt Nam đang gánh trên vai những món nợ khổng lồ. “Lao động từ Trung Quốc đến Nhật đang giảm vì tiền lương của họ đã trở nên cao hơn. Trong khi ở Việt Nam, ngay cả thanh … Đọc tiếp “Báo Tây: Một bộ phận lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị đánh đập, lạm dụng và đối xử bất công”

Trang 1 trên 3612345...102030...Trang cuối »