Nhật Bản mở cửa cho lao động kỹ năng của Việt Nam theo chương trình mới

Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Việt Nam sau khi họ có tên trong “Danh sách xác nhận” của Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội… Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa ban hành hướng dẫn chính … Đọc tiếp “Nhật Bản mở cửa cho lao động kỹ năng của Việt Nam theo chương trình mới”

Chồng đi xuất khẩu lao động chưa bao lâu đã có vợ bé và con riêng, tôi có nên tìm một người đàn ông khác?

Ngày tiễn chồng ra sân bay để đi xuất khẩu lao động, tôi khóc hết nước mắt. Rồi đây khi không có anh bên cạnh, cuộc sống của hai mẹ con tôi sẽ rất vất vả. Vợ chồng tôi mới cưới được 2 năm, có 1 con nhỏ được 5 tháng. Chồng tôi là người … Đọc tiếp “Chồng đi xuất khẩu lao động chưa bao lâu đã có vợ bé và con riêng, tôi có nên tìm một người đàn ông khác?”

Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị tăng giờ làm thêm tối đa lên 300 giờ

300 giờ làm thêm, thay vì 200 giờ hiện tại, là đề xuất Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) gửi tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. 300 giờ làm thêm với các nghề bình thường Trong đề nghị gửi … Đọc tiếp “Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị tăng giờ làm thêm tối đa lên 300 giờ”

5 đối tượng KHÔNG THỂ tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Chương trình visa kỹ năng đặc định là một trong những vấn đề mà lao động quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ mức lương cao, chế độ tốt mà người lao động còn có cơ hội bảo lãnh người thân gia đình, làm việc lâu dài ở Nhật … khiến lao động nào cũng … Đọc tiếp “5 đối tượng KHÔNG THỂ tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định”

Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp làm việc tại Nhật Bản

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka và Chiba (Nhật Bản) vừa ký kết 5 thỏa thuận hợp tác tiếp nhận sinh viên các ngành Điều dưỡng, Điện- Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa với Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Sáng 11/9, tại Đà Nẵng, Đoàn doanh nghiệp tỉnh … Đọc tiếp “Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp làm việc tại Nhật Bản”

Đình chỉ 2 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 4/9, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam đã liên lạc với Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài liên quan đến việc đình chỉ 2 doanh nghiệp phái cử thực tập sinh kỹ năng. Theo … Đọc tiếp “Đình chỉ 2 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản”

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ

Ba lao động Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nước ngoài đã kiện một công ty xây dựng vì ép họ dọn rác nhiễm phóng xạ ở Fukushima mà không được giải thích trước về công việc này. Hãng thông tấn Kyodo hôm 4.9 dẫn lời những người ủng hộ … Đọc tiếp “Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ”

Người Việt ở Nhật ‘dậy sóng’ với tâm thư của người Nhật gửi Việt Nam

Một bạn trẻ người Nhật từng du học ở Việt Nam vừa có bài viết gửi giới trẻ Việt Nam khiến dư luận xôn xao. Bài viết về văn hóa con người Việt Nam của một bạn du học sinh Nhật. Nội dung bài viết như sau: “Việt Nam – nhà giàu và những đứa … Đọc tiếp “Người Việt ở Nhật ‘dậy sóng’ với tâm thư của người Nhật gửi Việt Nam”

Những rào cản với lao động nước ngoài ở Nhật

Không biết trả lời phỏng vấn xin việc, khó tìm nhà thuê hay rào cản ngôn ngữ là những vấn đề gây lúng túng người nước ngoài đến Nhật làm việc. Từ nhiều thế kỷ trước, người dân bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc bắt đầu nhập cư vào Nhật Bản và mang đến … Đọc tiếp “Những rào cản với lao động nước ngoài ở Nhật”

Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, trong số các vụ lừa đảo diễn ra tại khu vực nội thành Tokyo, 30% số vụ lừa đảo điện thoại đều do người Việt gây ra. Đây là thủ đoạn lừa bịp phổ biến, tăng mạnh vào năm 2018 diễn ra, lợi dụng sự cả tin … Đọc tiếp “Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật”

Trang 1 trên 3812345...102030...Trang cuối »