Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển chọn ứng viên điều dưỡng và hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản năm 2019. Theo đó, ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo 12 tháng tại Việt Nam và thi đạt trình độ tiếng Nhật N3 trở lên … Đọc tiếp “Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản”

Tư cách lưu trú mới cho người lao động nước ngoài

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng do dân số trong độ tuổi lao động giảm, Chính phủ Nhât Bản đề xuất phương án giải quyết, theo đó cho phép một số đối tượng người nước ngoài nhất định được tới làm việc tại Nhật Bản. Hiện lao động nước ngoài … Đọc tiếp “Tư cách lưu trú mới cho người lao động nước ngoài”

Những điều cần biết TRƯỚC khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đứng thứ 2 về thị trường Xuất khẩu lao động của Việt Nam. Với những yêu cầu khắt khe tuyển dụng, nhưng đổi lại tiền lương cao, sự ổn định, môi trường làm việc an toàn, được tôn trọng. Trước khi quyết định đi XKLD Nhật Bản, bạn nên tham khảo những thông … Đọc tiếp “Những điều cần biết TRƯỚC khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản”

Chính sách mới của Nhật Bản đối với lao động nước ngoài

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng do dân số trong độ tuổi lao động giảm, Chính phủ Nhật Bản đề xuất cho phép một số đối tượng người nước ngoài nhất định được tới làm việc tại Nhật Bản. Tư cách lưu trú mới được Chính phủ Nhật Bản đề … Đọc tiếp “Chính sách mới của Nhật Bản đối với lao động nước ngoài”

THAY ĐỔI LỚN: Tu nghiệp sinh có thể làm viêc tối đa tại Nhật 10 năm, bảo lãnh người thân sang Nhật

Tu nghiệp sinh có thể làm việc tối đa tại Nhật Bản 10 năm nếu đỗ kì thi chuyên môn có thể chuyển sang Visa khác và được đón người thân sang Nhật là thông tin được đưa ra trong cuộc họp của chính phủ Nhật mới đây Ngày hôm qua, một thay đổi lớn … Đọc tiếp “THAY ĐỔI LỚN: Tu nghiệp sinh có thể làm viêc tối đa tại Nhật 10 năm, bảo lãnh người thân sang Nhật”

Những ‘nguyên tắc vàng’ khi đi lao động tại Nhật

Nhật Bản hiện là thị trường hút rất nhiều lao động Việt Nam đến làm việc với thu nhập khá cao. Nhật Bản đang trong tình trạng dân số giảm và già hóa, do đó rất thiếu nguồn nhân lực ở hầu hết lĩnh vực. Đặc biệt những năm gần đây, sự tăng trưởng kinh … Đọc tiếp “Những ‘nguyên tắc vàng’ khi đi lao động tại Nhật”

Lao động sang Nhật Bản sẽ không phải đặt cọc

Không được phép thu tiền đặt cọc của thực tập sinh và doanh nghiệp phải công khai các khoản phí là nội dung chủ yếu trong Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) vừa ký giữa cơ quan hữu trách của Việt Nam và Nhật Bản. Thu tiền … Đọc tiếp “Lao động sang Nhật Bản sẽ không phải đặt cọc”

Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn

Người lao động (NLĐ) đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng từ 25 triệu đồng – 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm). Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh … Đọc tiếp “Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn”

TTS sẽ bị xử lý như thế nào nếu phá vỡ hợp đồng khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Thời hạn hợp đồng làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường là 3 năm. Tuy nhiên, có một số thực tập sinh Việt Nam lại tự ý phá vỡ hợp đồng lao động đã ký kết trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Vậy TTS phá vỡ hợp đồng xuất … Đọc tiếp “TTS sẽ bị xử lý như thế nào nếu phá vỡ hợp đồng khi đi XKLĐ Nhật Bản?”

Nghiêm cấm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại khu vực nhiễm xạ Nhật Bản

Các công ty cử lao động sang Nhật phải rà soát ngay các trường hợp thực tập sinh Việt Nam bị đưa đến làm việc tại các khu vực nhiễm phóng xạ. Đây là yêu cầu của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Các công … Đọc tiếp “Nghiêm cấm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại khu vực nhiễm xạ Nhật Bản”

Trang 1 trên 1812345...10...Trang cuối »