Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị tăng giờ làm thêm tối đa lên 300 giờ

300 giờ làm thêm, thay vì 200 giờ hiện tại, là đề xuất Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) gửi tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. 300 giờ làm thêm với các nghề bình thường Trong đề nghị gửi … Đọc tiếp “Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị tăng giờ làm thêm tối đa lên 300 giờ”

5 đối tượng KHÔNG THỂ tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Chương trình visa kỹ năng đặc định là một trong những vấn đề mà lao động quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ mức lương cao, chế độ tốt mà người lao động còn có cơ hội bảo lãnh người thân gia đình, làm việc lâu dài ở Nhật … khiến lao động nào cũng … Đọc tiếp “5 đối tượng KHÔNG THỂ tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định”

Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp làm việc tại Nhật Bản

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka và Chiba (Nhật Bản) vừa ký kết 5 thỏa thuận hợp tác tiếp nhận sinh viên các ngành Điều dưỡng, Điện- Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa với Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Sáng 11/9, tại Đà Nẵng, Đoàn doanh nghiệp tỉnh … Đọc tiếp “Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp làm việc tại Nhật Bản”

Đình chỉ 2 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 4/9, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam đã liên lạc với Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài liên quan đến việc đình chỉ 2 doanh nghiệp phái cử thực tập sinh kỹ năng. Theo … Đọc tiếp “Đình chỉ 2 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản”

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ

Ba lao động Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nước ngoài đã kiện một công ty xây dựng vì ép họ dọn rác nhiễm phóng xạ ở Fukushima mà không được giải thích trước về công việc này. Hãng thông tấn Kyodo hôm 4.9 dẫn lời những người ủng hộ … Đọc tiếp “Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty Nhật Bản vì phải dọn rác nhiễm phóng xạ”

Người Việt ở Nhật ‘dậy sóng’ với tâm thư của người Nhật gửi Việt Nam

Một bạn trẻ người Nhật từng du học ở Việt Nam vừa có bài viết gửi giới trẻ Việt Nam khiến dư luận xôn xao. Bài viết về văn hóa con người Việt Nam của một bạn du học sinh Nhật. Nội dung bài viết như sau: “Việt Nam – nhà giàu và những đứa … Đọc tiếp “Người Việt ở Nhật ‘dậy sóng’ với tâm thư của người Nhật gửi Việt Nam”

Những rào cản với lao động nước ngoài ở Nhật

Không biết trả lời phỏng vấn xin việc, khó tìm nhà thuê hay rào cản ngôn ngữ là những vấn đề gây lúng túng người nước ngoài đến Nhật làm việc. Từ nhiều thế kỷ trước, người dân bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc bắt đầu nhập cư vào Nhật Bản và mang đến … Đọc tiếp “Những rào cản với lao động nước ngoài ở Nhật”

Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, trong số các vụ lừa đảo diễn ra tại khu vực nội thành Tokyo, 30% số vụ lừa đảo điện thoại đều do người Việt gây ra. Đây là thủ đoạn lừa bịp phổ biến, tăng mạnh vào năm 2018 diễn ra, lợi dụng sự cả tin … Đọc tiếp “Những thủ đoạn người Việt lừa nhau trên đất Nhật”

Điều cần biết về Nenkin, làm sao để lấy tiền hoàn thuế Nenkin

Nenkin là gì? Tiền hoàn thuế Nhật Bản là gì? Tiền bảo hiểm thôi việc là gì làm sao để lấy tiền bảo hiểm ở Nhật Bản? 1. Hoàn lại tiền bảo hiểm thôi việc (nenkin) – Đối tượng là Tu nghiệp sinh, Kỹ thuật viên xuất khẩu lao động, Người được công ty Nhật … Đọc tiếp “Điều cần biết về Nenkin, làm sao để lấy tiền hoàn thuế Nenkin”

Tốt nghiệp đại học không xin được việc, cô gái Nghệ An đi Nhật nhặt lá tía tô

Ở quê, hơn một năm rải đơn khắp nơi xin việc làm không được, Đức (Nghệ An) nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Đến nay, Phạm Thị Đức, hiện 26 tuổi đã đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hơn 28 tháng. Cô cho biết, công việc ở nước bạn là nhặt … Đọc tiếp “Tốt nghiệp đại học không xin được việc, cô gái Nghệ An đi Nhật nhặt lá tía tô”

Trang 1 trên 3812345...102030...Trang cuối »