Mánh lới của môi giới đưa thực tập sinh sang Nhật

Một số công ty môi giới đã tiến hành nhiều hành vi mang tính trục lợi trong quá trình đưa thực tập sinh VN sang Nhật Bản. Vấn đề nghiêm trọng Một phụ nữ người Nhật không nêu tên làm việc tại một công ty môi giới ở Hà Nội đưa thực tập sinh kỹ … Đọc tiếp “Mánh lới của môi giới đưa thực tập sinh sang Nhật”

Các bạn trẻ cần chuẩn bị gì trước khi sang Nhật Bản làm việc?

Để làm việc được ở “đất nước Mặt Trời mọc”, các bạn trẻ Việt Nam phải chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ mọi thứ từ kiến thức cho đến kỹ năng công việc. Nhật Bản đã vượt qua Đài Loan (Trung Quốc) vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu lao động tiếp nhận nhiều … Đọc tiếp “Các bạn trẻ cần chuẩn bị gì trước khi sang Nhật Bản làm việc?”

Rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt ở Nhật

Sang Nhật Bản làm việc với giấc mơ đổi đời song kèm theo đó là những rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt. Khi đến Nhật Bản hồi cuối năm ngoái với thị thực thực tập sinh, một cô gái Việt phát hiện mình có thai. Công ty tuyển dụng cô ra “tối hậu … Đọc tiếp “Rủi ro tiềm ẩn cho lao động Việt ở Nhật”

Phá thai hay về nước – Tình trạng mang thai xứ người của nữ thực tập sinh

Gần đây, số lượng các thực tập sinh nước ngoài ngành kỹ thuật ở Nhật gia tăng nhanh chóng. Dù các chương trình này có thời hạn rất ngắn, nhưng trong thời gian đó, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Đặc biệt, những thực tập sinh này chỉ được giao các việc vụn … Đọc tiếp “Phá thai hay về nước – Tình trạng mang thai xứ người của nữ thực tập sinh”

Kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và những điều cần biết (Phần 1)

Có một sự thật là khi nhắc đến công việc điều dưỡng của người nước ngoài tại Nhật thì đa số mọi người chỉ nghĩ đến những công việc của người hộ lý chăm sóc chuyên phục vụ cho người cao tuổi đầy vất vả. Tuy nhiên, người điều dưỡng viên của nước khác hoàn … Đọc tiếp “Kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và những điều cần biết (Phần 1)”

Báo Tây: Một bộ phận lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị đánh đập, lạm dụng và đối xử bất công

Hy vọng sẽ có một công việc được trả lương cao ở Nhật, rất nhiều thanh niên Việt Nam đang gánh trên vai những món nợ khổng lồ. “Lao động từ Trung Quốc đến Nhật đang giảm vì tiền lương của họ đã trở nên cao hơn. Trong khi ở Việt Nam, ngay cả thanh … Đọc tiếp “Báo Tây: Một bộ phận lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị đánh đập, lạm dụng và đối xử bất công”

Điều chỉnh MỨC LƯƠNG cho TTS đi XKLĐ Nhật Bản 2019, bắt đầu từ ngày 01/04

Chính phủ Nhật Bản đã công bố hàng loạt nghị định và thông tư liên quan đến chính sách thị thực mới nhằm tập trung bảo vệ quyền lợi cho người lao động nước ngoài đến Nhật làm việc đặc biệt là vấn đề về mức lương. Vậy vào ngày 01/04/2019 này, mức lương của … Đọc tiếp “Điều chỉnh MỨC LƯƠNG cho TTS đi XKLĐ Nhật Bản 2019, bắt đầu từ ngày 01/04”

Thực tập sinh Nhật Bản được “chuyển” công ty khác làm nếu…

Luật mới của Nhật cho phép lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng nước ngoài ở Nhật được chuyển sang công ty tiếp nhận khác nếu có điều kiện như dưới đây. Từ khi chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) được triển khai tới nay thì … Đọc tiếp “Thực tập sinh Nhật Bản được “chuyển” công ty khác làm nếu…”

Nhiều chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 vợ chồng Nhữ Thị Nhàn, ở huyện Như Thanh, Thanh Hóa và Phạm Tuấn Anh, ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương về tội “Lừa đảo … Đọc tiếp “Nhiều chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động sang Nhật Bản”

Nhật bản áp dụng chính sách mới: Lao động Việt ảnh hưởng nhiều nhất?

Những người trẻ Việt Nam – vốn thuộc nhóm lao động nước ngoài đang gia tăng nhanh nhất tại Nhật Bản – sẽ nằm trong số những người bị ảnh hưởng nhất bởi chương trình với người lao động nước ngoài mới được Nhật Bản áp dụng từ tháng 4 này, Reuters nhận định. Chỉ … Đọc tiếp “Nhật bản áp dụng chính sách mới: Lao động Việt ảnh hưởng nhiều nhất?”

Trang 1 trên 3512345...102030...Trang cuối »