Nhật Bản cho phép thực tập sinh nước ngoài làm việc thêm 5 năm

Theo thông báo mới nhất từ phía Chính phủ: Dự tính bắt đầu từ tháng 4.2019, Nhật Bản sẽ tăng thời gian lưu trú làm việc cho các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài để có thể giải quyết vấn đề thiếu lao động như hiện nay. Theo Nikkei, thực tập sinh nước ngoài … Đọc tiếp “Nhật Bản cho phép thực tập sinh nước ngoài làm việc thêm 5 năm”

Đi xuất khẩu lao động đổi đời hay đổi chồng…

Chỉ còn 3 tháng nữa là chồng hết hạn đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) về, chỉ vì muốn đổi đời nên tôi mới rơi vào hoàn cảnh khổ đau như thế này? Một mặt tôi muốn ly hôn, một mặt muốn đợi chồng về để ba mặt một lời cho rõ ràng. Miệng lưỡi … Đọc tiếp “Đi xuất khẩu lao động đổi đời hay đổi chồng…”

Làm sao để tránh lừa đảo XKLĐ Nhật Bản

Dạo gần đây có khá nhiều bạn post lên hỏi về việc đi Xklđ, đơn hàng nào tốt, đơn hàng nào không tốt…tiện đây mình sẽ ghi chú lại một số điểm các bạn cần lưu ý trước khi quyết định đi XKLĐ. Cách phòng tránh lừa đảo XKLĐ và tìm kiếm trung tâm xuất … Đọc tiếp “Làm sao để tránh lừa đảo XKLĐ Nhật Bản”

BÓC PHỐT du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật

Bạn Trịnh Thủy (18 tuổi, Quảng Ninh) có đặt câu hỏi như sau: “Hiện nay em thấy rất nhiều thông tin trên mạng về chương trình du học Nhật Bản miễn phí. Cho em hỏi là du học miễn phí có thật không?” Trước tiên, chúng tôi cám ơn câu hỏi của bạn Trịnh Thủy, … Đọc tiếp “BÓC PHỐT du học Nhật Bản miễn phí không hề có thật”

14 nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật không thể bỏ qua

Bạn chuẩn bị đi Nhật, bạn đang lo lắng làm sao để tối giản và thu gọn hành lý nhất mà vẫn đủ đồ. Đừng lo hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm đươc 14 nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật đảm bảo xếp bao nhiêu cũng đủ hết. Thông thường … Đọc tiếp “14 nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật không thể bỏ qua”

Lao động bất hợp pháp – Những góc khuất đau đến tột cùng

Đối với nhiều lao động xuất khẩu, Nhật Bản được coi là một miền đất hứa. Với những “bánh vẽ” việc nhiều, lương cao. Mà nhiều người đã bất chấp tất cả để đi. Rồi qua Nhật những gì mắt thấy không hề giống tai nghe, nhiều lao động đã bỏ trốn ra ngoài. Để … Đọc tiếp “Lao động bất hợp pháp – Những góc khuất đau đến tột cùng”

Xuất khẩu lao động Nhật – Người Việt tự lừa lẫn nhau

Người nông dân quanh năm “một nắng hai sương” những mong đi xuất khẩu lao động để đổi đời. Thế nhưng vốn thật thà, chất phác lại không hiểu biết nhiều nên nhiều người bị dính bẫy của bọn lừa đảo. Có người chưa đến Nhật đã bị các công ty môi giới lừa đảo, … Đọc tiếp “Xuất khẩu lao động Nhật – Người Việt tự lừa lẫn nhau”

Tổng hợp trọn bộ bài test IQ đi Nhật – Những thông tin thực tập sinh không thể bỏ qua

Kiểm tra IQ là 1 trong những bài thi bắt buộc bạn phải kiểm tra khi đăng kí tham gia XKLĐ Nhật Bản. Nhiều lao động thắc mắc: Test IQ có khó không? Làm thế nào để qua bài test IQ đi Nhật? Kiểm tra IQ trong bao lâu? Bao gồm những bài thi gì? … Đọc tiếp “Tổng hợp trọn bộ bài test IQ đi Nhật – Những thông tin thực tập sinh không thể bỏ qua”

Thực tập sinh đi Nhật có nên bỏ trốn không?

Đi Nhật khổ quá có nên bỏ trốn không? Lương thấp quá có nên bỏ trốn? Đều là những suy nghĩ của 99% lao động khi sang đến Nhật. Những mong sẽ có cơ hội đổi đời nhanh hơn như những gì được truyền tai rằng trốn ra ngoài vừa sướng lại nhanh giàu. Thế … Đọc tiếp “Thực tập sinh đi Nhật có nên bỏ trốn không?”

10 thay đổi về Luật Thực tập sinh Nhật Bản năm 2018

Nếu đã xác định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì bạn nhớ nắm rõ những thay đổi về Luật Thực tập sinh Nhật Bản năm 2018. Kẻo không nắm rõ những điều trong luật này, bạn sẽ nhận được vé xách vali về nước hay bị thiệt thòi mà không biết cầu … Đọc tiếp “10 thay đổi về Luật Thực tập sinh Nhật Bản năm 2018”

Trang 1 trên 2712345...1020...Trang cuối »